facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

ยอดมวยเมืองไทยสุดช็อกหลังรามอน เด็กเกอร์สิ้นลม

Update:01/03/2013 21:15:06 Views: 6,926

บรรดายอดมวยไทยทราบข่าวรามอน เด็กเกอร์ ยอดมวยไทยชาวฮอลแลนด์เสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน รู้สึกช็อกพร้อมกับตกใจเสียใจเสียดายที่ หนี่งในยอดมวยไทยชาวต่างชาติที่ช่วยเผยแพร่ศิลปแม่ไม้มวยไทยไปทั่วโลกเมื่อ 20 ปีก่อนมาด่วนจากไปแบบไม่น่าเชื่อแบบนี้โดยทั้ง อาคม เฉ่งไล่ ฮีโร่เหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิก บาร์เซโลน่า 1992, ''เดอะเป็ด'' เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง รวมไปถึง นำพล หนองกี่พาหุยุทธ 2 อดีตยอดมวยเงินแสนที่เคยดวลกำปั้นด้วย        ความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ อดีต ยอดมวยไทยชาวฮอลแลนด์ รามอน เด็กเกอร์ ที่จากไปอย่างกะทันหันหลังจากปั่นจักรยานออกกำลังแล้วหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตที่เมืองเบรด้าที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อ วันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา ล่าสุดบรรดายอดมวยไทยที่เคยดวลกำปั้นด้วยต่าง ก็ออกมาแสดงความรู้สึก ช็อก,ตกใจ เสียใจ ไม่น่าเชื่อว่า คนแข็งแรง แข็งแกร่งอย่าง เด็กเกอร์ จะมาเสียชีวิตด้วยสาเหตุหัวใจวายแบบนี้
  
 
        ทางด้าน อาคม เฉ่งไล่ หรือ ชื่อมวยไทย อิสระ ศักดิ์กรีรินทร์ ฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิกปี 1992 บาร์เซโลน่าเกม ที่ปัจจุบันรับราชการทหารอยู่ที่ จ.ตรังได้ทราบข่าวจากการที่ผู้สื่อข่าวสยามกีฬา-มวยสยามโทร.ไปสอบถามความเห็นในเรื่องนี้ รู้สึกช็อก ไม่อยากเชื่อว่าจะเป็นไปได้

 
        โดยฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิกได้ เล่าถึงความหลัง เมื่อเคยชกกับ รามอน เด็กเกอร์ ว่า 'ผมเคยชกกับเขา หนึ่งครั้งเป็นการชกป้องกันแชมป์ลุมพินีรุ่นไลต์เวต กับ นักมวยฮอลแลนด์รายนี้ เมื่อปี 2533 ก่อนที่จะได้เหรียญทองแดงโอลิมปิก

 
        ในรายการศึกวันทรงชัยที่เวทีมวยลุมพินี พร้อมกับแลกหมัดกันไปตลอด 5 ยก ก่อนจบลงด้วยการที่ผมเอาชนะคะแนน ซี่งยอมรับว่า เด็กเกอร์ ชกได้ครบเครื่องมาก ๆ ต้องออกแรงเหนื่อยกว่าจะเอาชนะได้ พอได้ข่าวรู้สึกตกใจ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเขาด้วยครับ'
 
 
        นอกจากนี้ยังมี นำพล หนองกี่พาหุยุทธ ยอดมวยเงินแสนเจ้าของดีกรีแชมป์มวยไทยมากมาย เจ้าของฉายา 'ขุนเข่าหน้าเปื่อย' ที่ถือได้ว่าเป็นนักมวยแม่เหล็กประจำศึกวันทรงชัยอีกคนได้กล่าวถึง รามอน เด็กเกอร์ ว่า 'พอทราบข่าวรู้สีกตกใจอึ้งไปชั่วขณะเนื่องจากส่วนตัวรู้จักสนิทกันดี เคยชกกันมา 2 หนเมื่อปี 2533

 
        ทางโปรโมรเตอร์ทรงชัยนำมวยไทยไปจัดเผยแพร่ทั่วโลกนำพวกเราที่จำได้มี ช้างเผือก เกียรติทรงฤทธิ์ ที่ ชกกับ ร็อบ การมัน รวมอยู่ด้วยสิ โดยไปชกกันหลายที่ในยุโรป แต่ไฟต์ที่เจอกันผมไปแพ้คะแนนเขาที่ ฮอลแลนด์ ซึ่งโดนต่อยนับด้วยยอมรับว่าหมัดเขาหนักจริง ๆ โดยไฟต์นั้นนักมวยไทยแพ้กันหลายคนทำให้ทาง คุณทรงชัย ต้องกลับมาจัดในเมืองไทยเป็นไฟต์แก้มือชื่อ 'ศึกวิญญาณปู่กูไม่ยอม' ที่เวทีมวยลุมพินี ในปีเดียวกัน คราวนี้ผมเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนแก้มือได้สำเร็จ'

 
        อดีตยอดมวยเงินแสนยังกล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้า ๆ ต่อว่า 'สำหรับการจากไปอย่างกะทันหันครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการสูญเสียหนี่งในยอดมวยไทยชาวต่างชาติอีกทั้งยังเหมือนการสูญเสียเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมานานเพราะเวลาผมไปชกต่างประเทศเจอกันเขาจะเข้ามาทักยกนิ้วให้ เรียกว่าเป็นคนที่นิสัยดีแถมยังรักเมืองไทยมากๆ  ส่วนตัวแล้วผมเสียใจมากๆ ครับ'
 
 
        ส่วน 'เดอะเป็ด' เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง ยอดมวยเงินแสนเจ้าของแชมป์ มวยไทยเวทีลุมพินีหลายรุ่น พร้อมกับเคยทำสถิติได้ค่าตัวสูงสุด 2.5 แสนบาท เจ้าของฉายา 'ยอดมวยเมืองใต้'ปัจจุบันเปิดค่ายมวยเป็นที่รู้จักโด่งดังมีลูกศิษย์ลูกหาที่เป็นดารานักร้องมากมาย ได้กล่าวความรู้สึกถึงการเสียชีวิตของ รามอน เด็กเกอร์ว่า

 
        'ผมเคยชกกับเขาครั้งเดียวเป็นการชิงแชมป์โลกมวยไทยรุ่น 135 ปอนด์ ที่จ.สมุทรปราการ เมื่อปี 2536 โดยผมเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปแต่ยอมรับว่า เด็กเกอร์ เป็นนักมวยฝรั่งที่ชกมวยไทยได้ครบเครื่องออกอาวุธได้หนักหน่วงรุนแรงโดยเฉพาะหมัดนั้นหนักมาก เสียดายที่เขาจากไปเร็ว

 
        เพราะถือได้ว่าเป็นยอดมวยไทยชาวต่างชาติที่ช่วยเผยแพร่แม่ไม้มวยไทยให้โด่งดังไปทั่วโลก ดูแล้วเป็นคนแข็งแรงแถมอายุ 43 ปีเท่ากันกับผม พอได้ข่าวก็รู้สึกใจหาย มันเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้'

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บัวขาวชนะหืด,แสนชัยล้มยักษ์ศึกบัญชาเมฆ

"ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ เปิดเกมแลกเดือดทะเลาะไม่เลิก ก่อนเป็นฝ่ายเอาชนะ วิคเตอร์ นัคเบ้ ไปสนุกในการชกเป็นคู่เอก ศึกบัญชาเมฆมหากุศล ที่บัวขาวลงทุนเป็นโปรโมเตอร์จัดเอง ที่เวทีชั่วคราวศาลเจ้าพ่อหนองไผ่ล้อม ต.สำโรงทาบอ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ท่ามกลางแฟนมวยเมืองช้างที่เข้าไปชมกันแน่นขนัด ขณะที่ "โคตรมวยสารคาม" แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวังแม้จะเจอคู่ชกตัวใหญ่ขนาดบังกันมิดก็ยังโชว์ทีเด็ดทั้งหมั้ดเท้าเข่าศอกแถมด้วยลีลาม้าดีดกะโหลกฟาดเต็มกบาล เอาชนะแต้ม คาเมล โอเจ พิคเค่น นักชกอังกฤษไปขาดลอย

TAG

Update: 26/02/2014 11:33:20 | อ่าน 5,895