หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor Sport
 
นักบิดโลกทัวร์ตุ๊กตุ๊กเที่ยวกทม.ชวนชมศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์
08/03/2017 19:23:25

ศึกมอเตอร์สปอร์ต ระดับเวิลด์คลาส รายการเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 2 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นปีที่ 3 ที่ประเทศไทยได้รับความไว้วางใจเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึกมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกรายการนี้

 

         เมื่อช่วงสายวันพุธที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กก.ผอ.สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านจัดกิจกรรม "เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย" ด้วยการพานักบิดระดับแชมป์โลกอย่าง สเตฟาน แบรเดิล อดีตแชมป์โลก โมโตทู จากเรดบูล ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทีม และ ไมเคิ่ล ฟาน เดอร์ มาร์ค อดีตแชมป์โลกเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต จากพาต้า ยามาฮ่า ออฟฟิเชียล เวิลด์ เอสบีเค ทีม นั่งรถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองไทยเดินทางเที่ยวชมความงามของเกาะรั ตนโกสินทร์ และสถานที่สำคัญต่างๆ เชิงประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร โดยมี "ติ๊งโน้ต" ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดไทยจากคาวาซากิ ปุซเซ็ตติ เรซซิ่ง เป็นเจ้าบ้านนำเที่ยว


          กิจกรรมดังกล่าวเริ่มต้นจากบริเวณพระที่นั่งอนันตสมาคม โดยนักบิดทั้ง 3 คน พร้อม มร.เบนจามิน ค็อบบ์ มีเดีย ออฟฟิเซอร์ ของดอร์น่า สปอร์ต นั่งบนรถตุ๊กตุ๊กสัมผัสการเดินทางอันเป็นเสน่ห์แบบไทยๆ ชมความสวยงามผ่านวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร, ทำเนียบรัฐบาล, โลหะปราสาท วัดราชนัดดารามวรวิหาร, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, เสาชิงช้า, สนามหลวง, ป้อมพระสุเมรุ และสิ้นสุดที่ถนนข้าวสาร ด้าน ฟาน เดอร์ มาร์ค, แบรเดิล และฐิติพงศ์ ได้ลงขับรถตุ๊กตุ๊กเพื่อสัมผัสการขับขี่ที่แตกต่างออกไป พร้อมเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่า "Amazing Thailand"


          ขณะเดียวกัน นักบิดทั้งหมดได้เดินทางเข้าพบ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี โจนาธาน เรีย แชมป์โลก ชาวอังกฤษ จากคาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ตามมาสมทบเพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับการสนับสนุนการแข่งขันเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ พร้อมกับเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย
 

          สำหรับเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ นับเป็นการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ระดับโลกที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากแฟนความเร็วทั่วโลก มีการถ่ายทอดสดไปยัง 220 ประเทศทั่วโลก ผ่านสายตากว่า 200 ล้านคู่ทั่วโลก โดยจะทำการแข่งขันทั้งสิ้น 13 สนาม 12 ประเทศ ซึ่งไทยถูกบรรจุจะเป็นสนามที่ 2 ของปี แสดงให้เห็นศักยภาพของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลกได้เป็นอย่างดี

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.