หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor Sport
 
โตโยต้าทีมไทยแลนด์ส่งท้ายเยี่ยมยกทีมขึ้นโพเดียมรับถ้วยแชมป์
26/02/2017 18:42:24

"โตโยต้า ทีมไทยแลนด์" โชว์ความแข็งแกร่งของทีมส่งท้ายฤดูกาลมอเตอร์สปอร์ต 2016 ด้วยผลงานยอดเยี่ยมยกทีมคว้าถ้วยแชมป์ประจำปีของการแข่งขันมาราธอน 6 ชั่วโมงต่อเนื่อง "RAAT Thailand Endurance Championship International 2016" สนามสุดท้าย ในงานบางแสน กรังปรีซ์ 2016 ทำสนามบางแสนสตรีทเซอร์กิตร้อนระอุไปกับการแข่งขันสุดตื่นเต้นและร้อนแรงตลอด 6 ชั่วโมงเต็ม

 

         โดยนักแข่งต้องฟันฝ่าอุปสรรคมากมายทั้งอากาศแปรปรวนร้อนสลับกับฝนที่ตกลงมาเพิ่มดีกรีความยากในสนามให้กับเหล่านักแข่ง แต่ด้วยประสบการณ์ความมุ่งมั่นรวมทั้งศักยภาพนักแข่งและรถยนต์ ทำให้จบการแข่งขันใน 6 ชั่วโมง


 
         ผลปรากฏว่านักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ สามารถคว้าถ้วยรางวัลมาครอบครองได้ โดย Division 1 รุ่น 2000หมายเลข 20 ขับโดย Naoya Gamo, Musata และสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ เข้าเส้นชัยในลำดับที่ 1 ด้วยสถิติ93 รอบ คะแนนรวมโอเวอร์ออลลำดับที่ 2  และรถหมายเลข 19 โดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ทำผลงานได้ในลำดับที่ 2ด้วยสถิติ 92 รอบ  และแรงต่อเนื่องใน Division 1 รุ่น 1500-1600ด้วยรถยนต์โตโยต้า โคโรลล่า อัลติสรถยนต์หมายเลข 37 โดยการขับของ 3 นักแข่ง ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์ และธนากร บุตรตะวงศ์ ที่ผนึกกำลังจนสามารถเข้าธงตราหมากรุกได้ในลำดับที่ 3 ด้วยสถิติ 92รอบ ได้คะแนนรวมโอเวอร์ออลในลำดับที่ 3 ส่งผลให้จบการแข่งขันโตโยต้า ทีมไทยแลนด์คว้าถ้วยแชมป์ประเทศไทยจากรายการ RAATประจำปี 2016 มาครอบครองได้สำเร็จ


 
         นายสุทธิพงศ์ สมิตชาต (อาร์โต้) นักแข่งและผู้จัดการทีม ได้กล่าวถึงความสำเร็จว่า "นับเป็นปีที่ยอดเยี่ยมและประทับใจสำหรับพวกเรา ทีมทำผลงานได้ดีทั้งในการแข่งระดับนานาชาติอย่าง 24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี ได้รางวัลที่ 2และ 4 และการแข่งขันในประเทศRAAT ทีมก็ได้รางวัลและถ้วยแชมป์ประจำปี 2016 นั่นเป็นบทพิสูจน์ถึงศักยภาพของนักแข่ง รถแข่ง และทีมงานเบื้องหลังทุกคน ซึ่งผมถือว่าเป็นพลังของการร่วมแรงร่วมใจจนสามารถปิดฤดูกาลแข่งขันได้อย่างยิ่งใหญ่ ฉลองให้กับโอกาสครบรอบ 30ปีของโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ โดยปี2017 ทีมมีเป้าหมายลงแข่งในรายการที่เป็นสากลอย่างต่อเนื่องและเพิ่มมากขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับนักแข่ง และยังเป็นโอกาสในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศของเราอีกด้วยครับ"

 

 
         ร่วมติดตามภาพความสำเร็จและการฉลองแชมป์ของนักแข่ง "โตโยต้า ทีมไทยแลนด์" จากงานบางแสน กรังปรีซ์ 2016 เพิ่มเติมได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand

 

 

 

 

 

 

 

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.