หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor Sport
 
"สุทธิพงศ์"นำโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ลุย2ศึกใหญ่
15/02/2017 19:48:51

"โตโยต้า ทีมไทยแลนด์" ประกาศความพร้อมส่งขุนพลนักแข่งลงสนามสู้ศึกเจ้าแห่งความเร็ว 2 รายการใหญ่ของประเทศส่งท้ายฤดูกาล ตั้งเป้ากวาดแชมป์ ออฟ เดอะ เยียร์ ฉลองความสำเร็จ 30 ปี ของทีมอย่างยิ่งใหญ่นำทีมโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และทีมแข่งคู่ใจ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์ และธนากร บุตรตะวงศ์ พร้อมผนึกพันธมิตรเสริมความแกร่งด้วยทีมโตโยต้า กาซู เรซซิ่งทีม จากประเทศญี่ปุ่น นำโดย โอกูระ ยาซูฮิโร่, มาซาฮีโกะ คากียานะ, ทัตซึยา คาตาโอกะ, ชิฮิโร่ ฮายาชิ, มูซารากิ มูราตะ, นาโอย่า กาโม มูซาตะ ในงานบางแสน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี

 

         สุทธิพงศ์ สมิตชาติ (อาร์โต้) ผู้จัดการทีมและนักแข่งสังกัดโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า ทีมไทยแลนด์มี 2 การแข่งขันที่จะต้องลงสนามในปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ คือ รายการอาร์เอทีที และไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2016 ซึ่งเป็นสนามตัดสินแชมป์ประจำปี โดยตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาทีมทำผลงานได้ดีและมีคะแนนสะสมอยู่ในลำดับต้นๆ ส่งผลให้ตอนนี้นักแข่งทุกคนมีกำลังใจดี และมีความมุ่งมั่นที่จะทำผลงานในการแข่งสนามสุดท้ายให้ออกมาดีที่สุด เพื่อจะได้ฉลองความสำเร็จให้กับการครบรอบ 30 ปี ของโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ 
 

          
         โดยโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ประเดิมออกสตาร์ตลงสนามการแข่งขันแรกในวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ ในรายการ "อาร์เอทีที ไทยแลนด์ เอนดูแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์ชันนัล 2016" การแข่งแบบมาราธอนใช้เวลา 6 ชั่วโมงต่อเนื่องเพื่อพิสูจน์ความแรงและความแข็งแกร่งของนักแข่งและรถยนต์ ทีมลงสนามใน 2 รุ่น คือ ซูเปอร์ โปรดักชั่น 1600cc ด้วยรถยนต์โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส หมายเลข 37 โดยการขับของ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์ และ ธนากร บุตรตะวงศ์ รถหมายเลข 38 โดยการขับของ โอกูระ ยาซูฮิโร่, มาซาฮีโกะ คากียานะ และทัตซึย่า คาตาโอกะ ต่อกันในรุ่นซูเปอร์ โปรดักชั่น 2000 cc ใช้รถหมายเลข 19 โดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ หมายเลข 20 ขับโดย นาโอย่า กาโม มูซาตะ และสุพงษ์ ขำต้นวงษ์ ปิดท้ายด้วยรถหมายเลข 36 ขับโดย ชิฮิโร่ ฮายาชิ, มูซารากิ มูราตะ และธนาเศรษฐ์ พูนเกียรติธนภาค
 

         
         นอกจากนี้ในวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ จะต่อด้วยการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน "ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2016" สนามที่ 7 และ 8 โดยทีมลงแข่งขันทั้งสิ้น 4 รุ่น คือ รุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร ์คาร์ จีทีซี ใช้รถยนต์โตโยต้า 86 นำทีมโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และมานัต กุละปาลานนท์, ในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร ์คาร์ จีทีเอ็ม ใช้รถยนต์โตโยต้า 86 ลงแข่งขันโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, ในรุ่นซูเปอร์ 2000 คลาส 1 ใช้รถยนต์โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ลงแข่งขันโดย เพียว หงษ์ปาน และรุ่นซูเปอร์ 2000 คลาส 2 ใช้รถยนต์โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ลงแข่งขันโดย ธนากร บุตรตะวงศ์


 
         ร่วมติดตามชมและเชียร์นักแข่ง "โตโยต้า ทีมไทยแลนด์" ให้คว้าถ้วยแชมป์ประจำปีเพื่อฉลองโอกาสพิเศษครบรอบ 30 ปี โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ทั้งในรายการ "อาร์เอทีที ไทยแลนด์ เอนดูแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์ชันนัล 2016" และรายการ "ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2016" ในงานบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2016 พิเศษด้วยปีนี้สนามบางแสนได้รับการรับรองจาก FIA ให้เป็นสนามแข่งระดับโลก เกรด 3 ที่ดีที่สุดในอาเซียน ตั้งแต่วันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand

 

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.