หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor Sport
 
"วรวงศ์"ซิ่งฉลุยขึ้นโพเดียมฟอร์มูล่า4
07/01/2017 20:32:38

"เจ้าพลุ" วรวงศ์ โกมารกุล ณ นคร นักแข่งรถดาวรุ่งไทยวัย 20 ปี ฝ่ายอดนักแข่งดาวรุ่งชั้นนำของเอเชีย จนสามารถคว้าอันดับ 3 ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยในศึกฟอร์มูล่า 4 เซาท์ อีสต์ เอเชีย ได้สำเร็จ จากการแข่งขันเรซที่ 3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

         การแข่งขันรถฟอร์มูล่ารายการ ฟอร์มูล่า 4 เซาท์ อีสต์ เอเชีย ซึ่งเป็นซัพพอร์ตเรซของรายการเอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2016-2017 สนาม 3 ดวลความเร็วเรซที่ 1-5 เมื่อวันศุกร์-เสาร์ที่ 6-7 มกราคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยมีนักขับไทยลงแข่งขันทั้งสิ้น 2 คน ได้แก่ วรวงศ์ โกมรากุล ณ นคร หมายเลข 7 และ เคน เชพเฟิร์ด หมายเลข 34 วรวงศ์ และเคนซึ่งเป็นนักขับไทยทั้ง 2 คน ต้องเจองานหนักตลอดทั้ง 5 เรซที่แข่งขันในวันศุกร์และเสาร์ โดยในเรซแรก วรวงศ์ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมไต่ขึ้นมาสูงสุดที่อันดับ 4 ในรอบที่ 2 แต่กลับต้องเจอต้องหล่นไปอยู่อันดับรองสุดท้ายเมื่อพลาดชนกับคู่แข่ง ซึ่งผลเรซแรกแชมป์เป็นของ แดเนียล นีลเซน ฟรอสต์ ตามด้วย เฟน เคเฮีย และ เพรสลีย์ มาร์โตโน ในอันดับ 2 และ 3 ขณะที่เคนจบเรซในอันดับ 4 ด้านวรวงศ์คว้าอันดับ 9


 
         ส่วนเรซ 2 ที่มีขึ้นในช่วงบ่ายวันศุกร์ นักขับไทยทั้ง 2 คนยังต้องควานหาฟอร์มเก่งต่อไป โดยเคนจบเรซในอันดับ 8 ตามด้วยวรวงศ์ในอันดับ 9 ขณะที่แชมป์เป็นของเคเฮีย โดยมี แดเนียล ฟรอสต์ และ คาลิด อัล วาไฮบี้ ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 และ 3 วรวงศ์ นักขับไทยทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในทุกเรซ ก่อนจะผงาดขึ้นโพเดียมได้สำเร็จในเรซที่ 3 ด้วยอันดับ 3 เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ ได้ขึ้นโพเดียมต่อหน้าชาวไทย ส่วนแชมป์เป็นของ เพรสลีย์ มาโตโน ดาวรุ่งชาวอินโดนีเชียน ตามด้วย แดเนียล นีลเซน ฟรอสต์ ในอันดับที่ 2 ด้านเคน นักขับไทยอีก 1 คนไม่จบเรซ


 
         ส่วนการแข่งขันเรซ 4 ซึ่งมีขึ้นช่วงบ่ายวันเสาร์ เกมยังคงเป็นไปอย่างเข้มข้น โดยวรวงศ์ที่ได้ออกตัวจากกริดที่ 7 ทะยานขึ้นมาเป็นอันดับ 4 ได้ตั้งแต่รอบแรก ทว่าในรอบถัดมากลับโดน แดเนียล ฮิบบิตต์ แซงอันดับคืน อย่างไรก็ดีเมื่อจบการแข่งขันวรวงศ์สามารถขยับขึ้นมาคว้าอันดับ 4 ได้สำเร็จ ส่วนแชมป์เป็นของเคเฮีย ตามด้วย ฟรอสต์ และวาไฮบี้ ในอันดับ 2 และ 3 ขณะที่การแข่งขันเรซ 5 เด็กไทยผลงานไม่เข้าเป้า วรวงศ์เข้าเส้นชัยในอันดับ 9 ส่วน

 

 

 

 

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.