หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor Sport
 
"วรวงศ์"ลั่นขึ้นโพเดียมฟอร์มูล่า4สนามช้างฯ
06/01/2017 18:01:24

ความคืบหน้าการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตรายการ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ ล่าสุดทีมแข่งกว่า 30 ทีมเข้าเซตอัพพร้อมดวลความเร็วต่อหน้าแฟนชาวไทย ขณะที่ "พลุ" วรวงศ์ โกมารกุล ณ นคร ดาวรุ่งนักแข่งไทยวัย 20 ปี ลงซ้อม ฟอร์มูล่า 4 เซาท์ อีสต์ เอเชีย วันแรกผลงานดี ตั้งเป้าขอขึ้นโพเดียมโฮมเรซที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สุดสัปดาห์นี้

 

         การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบเอ็นดูรานซ์ระดับนานาชาติ รายการ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2016-2017 เตรียมดวลความเร็วสนามที่ 3 ของฤดูกาลในวันที่ 7-8 มกราคมนี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยจะมีนักขับชั้นนำของโลกและเอเชียเข้าร่วมดวลความเร็วกว่า 100 ชีวิต
 

 
         ล่าสุดบรรดาทีมแข่งต่างๆ ในรายการ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ กว่า 30 ทีม ได้นำรถแข่งเข้าเซตอัพที่พิตเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน นำโดย แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง ทีมแข่งของซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ดชาวเอเชียอย่าง เฉินหลง ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพในรุ่น LMP2 ที่ขับโดย 3 นักขับอย่าง โฮ ปิน ตุง (จีน), กุสตาโว เมเนเซส (สหรัฐอเมริกา) และ โทมัส โลรองต์ (ฝรั่งเศส) และรถแข่งจากทีม อัลการ์ฟ โปร เรซซิ่ง ทั้ง 2 คัน ที่ตามอยู่ในอันดับ 2-3
 

               
         อีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าสนใจคือ การลงซ้อมของนักขับในศึก ฟอร์มูล่า 4 เซาท์ อีสต์ เอเชีย ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมยอดนักขับดาวรุ่งของเอเชีย ที่ลงแข่งขันกันเพื่อต่อยอดไปสู่การแข่งขันรถล้อเปิดในระดับโลกต่อไป ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนักขับดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี อย่าง "หนุ่มพลุ" วรวงศ์ โกมารกุล ณ นคร ที่แม้จะลงแข่งขันในประเทศไทยเพียงสนามเดียว แต่ก็มีความหวังที่จะคว้าโพเดียมในโฮมเรซได้เช่นกัน
 

   
         วรวงศ์ เผยว่า "ถือเป็นโอกาสดีที่ได้ลงแข่งขันในบ้านเกิด โดยเฉพาะที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นครั้งแรก นี่คือประสบการณ์ที่ดี เพราะตอนนี้ผมแข่งรถคาร์ทชิงแชมป์อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเคยลงแข่งรถล้อเปิดมาก่อนหน้านี้ แต่ก็เว้นช่วงไปนานมาก ทำให้ต้องมีการปรับตัวมากพอสมควร โดยการซ้อมวันแรกถือว่าน่าพอใจแต่อันดับในตารางเวลารวมของการซ้อมก็ยังขึ้นๆ ลงๆ ในรายการนี้ถือว่ารวมเอาดาวรุ่งยอดฝีมือของเอเชียมาไว้ด้วยกัน หลายคนเคยแข่งกับผมในศึกรถคาร์ทเอเชีย และฝีมือดีมาก มีบางคนที่เคยคว้าแชมป์โลกประเภทรถคาร์ทมาแล้ว เพราะฉะนั้นไม่ใช่งานง่ายเลย ส่วนเรื่องสนามผมปรับตัวเข้ากับรูปแบบสนามได้ค่อนข้างเร็ว สนามนี้มีพื้นเรียบมาก และไม่ได้เจอบ่อยๆ ในเอเชีย ตั้งเป้าจะขึ้นโพเดียมในบ้านเกิดให้ได้ครับ"
 

 
         ขณะเดียวกัน "หนุ่มพลุ" ยังได้กล่าวเชิญชวนแฟนๆ ชาวไทยว่า "อยากให้เข้ามาชมกันเยอะๆ ครับ ผมในฐานะนักขับไทยก็ขอสร้างผลงานให้ดีที่สุดเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ นอกจากนี้ทางสนามช้างฯ ยังมอบของขวัญล่วงหน้าต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ โดยเปิดให้ เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พร้อมผู้ปกครองเข้าชมฟรี ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่จะได้สัมผัสบรรยากาศมอเตอร์สปอร์ตดีๆ แบบนี้ เชื่อว่าจะสร้างความชื่นชอบในกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้กับบรรดาเยาวชนได้อย่างมาก"

 

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.