หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor Sport
 
"สิตาวีย์"ฟอร์มเฉียบคว้าแชมป์จูเนียร์คาร์ท
18/12/2016 19:05:41

หญิงเก่ง "มินนี่" เด็กหญิงสิตาวีย์ ลิ้มนันทรักษ์ อายุ 11 ปี โชว์ฟอร์มแรงคว้าแชมป์ในสนามนี้ และควบคว้าแชมป์ ประจำปีไปครองหลัง เบียดคู่ปรับสำคัญ "น้องภู" ภูริต ไทยทองสุข ที่ทำได้เพียงรองแชมป์ในสนามนี้ ส่วนรุ่นคาเด็ต เอ "เตเต้" ศุภกิตต์ เจนจิตรานันท์ ที่บาดเจ็บ ไม่สามารถลงทำการแข่งขัน แต่คะแนนสะสมยังเพียงพอในการคว้าแชมป์ ประจำปีในรุ่นนี้ เช่นเดียวกับ "ปาร์แมน" กฤษฎิ์ บุญยัง ที่คว้าแชมป์ได้ในรุ่นมินิร็อกแบบลุ้นกันจนรอบสุดท้าย ส่วนรุ่นจูเนียร์ โอเพ่น "ต้าร์" อนันต์ธร ตั้งเนียรนาถชัย ซิวแชมป์ไปครอง

 

         การแข่งขันรถคาร์ทเยาวชนรายการ "ทรูวิชั่นส์-โตโยต้า จูเนียร์คาร์ท แชมเปี้ยนชิพ 2016" ที่จัดร่วมกับรายการซูเปอร์คาร์ท ไทยแลนด์ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ณ สนามพีระคาร์ท เซอร์กิต พัทยา ที่ผ่านมารุ่นคาเด็ต บี มีรถลงทำการแข่งขันทั้งหมด 14 คัน  เป็นการชิงดำแชมป์ประจำปีของ หญิงเก่ง "มินนี่" เด็กหญิงสิตาวีย์ ลิ้มนันทรักษ์ อายุ 11 ปี สังกัดทีมทรูวิชั่นส์ ที่มีคะแนนรวมอยู่ที่ 41 คะแนน นำหน้า "ภู" เด็กชายภูริต ไทยทองสุข สังกัดทีมโตโยต้า อยู่เพียง 5 คะแนน ในฮีตที่ 1 และ 2 "มินนี่" สิตาวีย์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแม้มีปัญหาในการออกสตาร์ต แต่ยังคว้าที่ 1 ทั้ง 2 ฮีต ส่วน "ภู" เด็กชายภูริต ทำผลงานดีไม่แพ้กัน เข้าที่ 2 ทั้ง 2 ฮีต แต่ในฮีตที่ 2 โดนปรับโทษเรื่องการแต่งเครื่องยนต์ ปรับโทษ 2 ตำแหน่ง ทำให้ตำแหน่งการออกสตาร์ตไฟนัล ฮีต ตำแหน่งที่ 1 "มินนี่" สิตาวีย์ ตำแหน่งที่ 2 "ภู" เด็กชายภูริต ไทยทองสุข อันดับที่ 3 "ธีร์" เด็กชายธีร์ ลี้ตระกูล ที่ทำผลงานการขับได้อย่างเยี่ยมในสนามนี้


 
         โดยรุ่นนี้ทำการแข่งขันทั้งหมด 9 รอบ ช่วงการออกสตาร์ต "มินนี่" ยังแก้ปัญหาเรื่องการออกสตาร์ตไม่ได้ ตกไปอยู่ในอันดับที่ 3 โดย "ภู" เด็กชายภูริต ขึ้นนำเป็นที่ 1 และ "ธีร์"  ตามมาเป็นที่ 2 หากสถานการณ์อันดับเป็นแบบนี้ ภูริต จะคว้าแชมป์ประจำปีทันที แต่เมื่อผ่านไป 5 รอบ "มินนี่" เร่งเครื่องไล่แซงและนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ในสนามนี้ไปครอง และผลคะแนนรวมสามารถคว้าแชมป์ประจำปีในรุ่นนี้ไปครอง รองแชมป์ ภูริต ไทยทองสุข ที่คว้ารองแชมป์ประจำปีในรุ่นนี้ อันดับที่ 3 ธีร์ ลี้ตระกูล อันดับที่ 4 ชนาธิป กิตติลิ้มตระกูล ทีมทรูวิชั่นส์ อันดับที่ 5  พีรภาส ชินสร้อย


 
         ด้าน รุ่นคาเด็ต เอ "เตเต้" ศุภกิตต์ เจนจิตรานันท์ มีคะแนนนำหัวตารางอยู่ 50 คะแนน แต่ได้รับบาดเจ็บไม่สามารถลงทำการแข่งขันได้ เป็นโอกาสของ "เนสซี่" นรรัศมิ์ อภิวาท ที่มี 40 คะแนน แค่เพียงเข้าเส้นชัยไม่ต่ำกว่าอันดับ 6 ก็สามารถคว้าแชมป์ประจำปีไปครอง แต่ "เนสซี่" รถเกิดอุบัติเหตุในไฟนัล ฮีต จบในอันดับที่ 7 มีคะแนนรวมอยู่ที่ 49 คะแนน พลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย ในรุ่นนี้แชมป์ตกเป็นของ "เตเต้" ศุภกิตต์ เจนจิตรานันท์ รุ่นมินิร็อก "ปาร์แมน" กฤษฎิ์ บุญยัง ผงาดคว้าแชมป์ประจำไปครอง เบียด "เจมส์" นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี ที่ทำได้รองแชมป์ และรุ่นจูเนียร์ โอเพ่น แชมป์ประจำปี เป็นของ "ต้าร์" อนันธร ตั้งเนียรนาถชัย
 

 

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.