หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor Sport
 
สิตาวีย์นักซิ่งวัย11ปีลุ้นแชมป์หืดศึกโกคาร์ท
15/12/2016 21:38:58

การแข่งขันรถคาร์ทเยาวชนรายการ "ทรูวิชั่นส์-โตโยต้า จูเนียร์ คาร์ท แชมเปี้ยนชิพ 2016" ที่จัดร่วมกับรายการ ซูเปอร์ คาร์ท ไทยแลนด์ เข้าสู่โค้งสุดท้ายกับการตัดสินแชมป์ ประจำปี 2559 โดยสนามนี้ถือเป็นสนามตัดสินแชมป์ของ 4 รุ่นเยาวชน ซึ่งรุ่นที่น่าจะตื่นเต้นที่สุดคงหนีไม่พ้น 3 รุ่นที่ขับเคี่ยวกันชนิดต้องวัดกันในสนามสุดท้าย คือ รุ่นคาเด็ต บี, รุ่นคาเด็ต เอ และ รุ่นมินิร็อก

 

         โดยในรุ่นคาเด็ต เอ และ รุ่นมินิร็อก "เตเต้" ศุภกิตต์ เจนจิตรานันท์ ที่มีคะแนนรวมนำหัวตารางทั้ง 2 รุ่น มีลุ้นที่จะคว้าแชมป์ประจำปีในปีนี้ ได้รับบาดเจ็บจากการลงทำการแข่งขันรายการ AKOC ที่มาเก๊า ประเทศจีน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ชวดลงทำการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้อย่างน่าเสียดาย ส่วนรุ่นจูเนียร์ โอเพ่น การคว้าแชมป์คงไม่ใช่เรื่องยากของ "ต้าร์" อนันต์ธร ตั้งเนียรนาถชัย ที่ทำคะแนนนำห่างอันดับที่ 2 ถึง 10 คะแนน


 
         รุ่นคาเด็ต บี ที่เป็นรุ่นมือใหม่ของนักขับรุ่นจิ๋วอายุระหว่าง 8-11 ปี ผลิตผลที่ทางโตโยต้าร่วมมือกับทรูวิชั่นส์ ต่อยอดสานฝันให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้การเป็นนักขับรถคาร์ทอย่างเต็มตัว เป็นการชิงดำกันของหญิงเก่ง "มินนี่" เด็กหญิงสิตาวีย์ ลิ้มนันทรักษ์ อายุ 11 ปี สังกัดทีมทรูวิชั่นส์ ที่มีคะแนนรวมอยู่ที่ 41 คะแนน นำหน้า "ภู" เด็กชายภูริต ไทยทองสุข สังกัดทีมโตโยต้า อยู่เพียง 5 คะแนน สนามสุดท้ายนี้ใครคว้าแชมป์ในสนามนี้จะทะลุคว้าแชมป์ประจำปีนี้ไปครอง แต่จะประมาท 2 นักขับที่ฟอร์มการขับขี่ที่ดุดันจากสนามที่ผ่านมาอย่าง เด็กชายชนาธิป กิตติลิ้มตระกูล และ เด็กชายพีรภาส ชินสร้อย ทีมทรูวิชั่นส์ แม้คะแนนรวมทั้งคู่จะมีอยู่ 30 คะแนนเท่ากัน แต่มีสิทธิ์ทะลุคว้าแชมป์สนามนี้ก็เป็นได้ เพราะการคิดคะแนนของการแข่งขันรถคาร์ท อันดับที่ 1 จะได้ 25 คะแนน และอันดับที่ 2 จะได้ 20 คะแนน นอกจากนี้ยังมีเพื่อนนักขับรุ่นจิ๋วอีก 10 คน ที่แต่ละคนซุ่มซ้อมกันอย่างขะมักเขม้นสำหรับการลงแข่งขันในสนามปิดฤดูกาลนี้ จึงไม่ใช่งานง่าย


 
         สำหรับแชมป์ประจำปีในรุ่นนี้ อีก 1 รุ่นที่เป็นการวัดแชมป์กันคือ รุ่นมินิร็อก ที่ 3 ยอดนักขับมีคะแนนรวมไม่ห่างกันมาก โดย "เตเต้" ศุภกิตต์ เจนจิตรานันท์ นำหัวตารางมี 41 คะแนน "ปาร์แมน" กฤษฎิ์ บุญยัง ตามติดมามี 40 คะแนน และอันดับที่ 3 ของตาราง เด็กชายนันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี มี 38 คะแนน ใครคว้าแชมป์สนามนี้ นั่นหมายถึงแชมป์ประจำปีในรุ่นนี้ แต่ "เตเต้" ศุภกิตต์ เจนจิตรานันท์ ได้รับบาดเจ็บ ทำให้ไม่สามารถลงทำการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ได้ ทำให้ในรุ่นนี้จะเหลือ "ปาร์แมน" กฤษฎิ์ บุญยัง จะวัดกับ เด็กชายนันทวุฒิ ภิรมย์


 
         สำหรับแชมป์ประจำปีในรุ่นนี้ อีก 1 รุ่นที่น่าเสียดายของ "เตเต้" ศุภกิตต์ เจนจิตรานันท์ คือรุ่นคาเด็ต เอ ที่มีคะแนนนำหัวตารางทิ้งอันดับที่ 2 ห่างถึง 10 คะแนน แต่เมื่อไม่สามารถลงทำการแข่งขันได้จึงเป็นโอกาสของ "เนสซี่" นรรัศมิ์ อภิวาท และ "เปรม" พุฒิธร จำปาถิ่น ที่กลับมามีโอกาสคั่วแชมป์ในรุ่นนี้ ส่วนรุ่นจูเนียร์ โอเพ่น ไม่น่าพลิกสำหรับแชมป์ประจำปี ของ "ต้าร์" อนันต์ธร ตั้งเนียรนาถชัย ที่ก้าวขึ้นมาขับในรุ่นใหญ่เป็นปีแรก และคว้าแชมป์มา 2 สนามติดต่อกัน มีคะแนนรวมนำหัวตารางอยู่ที่ 50 คะแนน ทิ้งอันดับที่ 2 สัณหวัช วงศ์เจริญ อยู่ถึง 17 คะแนน การคว้าแชมป์คงไม่ใช่เรื่องยาก โดยการแข่งขันจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2559 นี้ ทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต เอชดี 2 ยิงสดความมันส์จากสนามรถคาร์ท พีระ เซอร์กิต พัทยา จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.