หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor Sport
 
ปิตินำทีมสิงห์ซิวรองแชมป์เอนดูรานซ์ที่มาเลย์
11/12/2016 19:42:11

ปิติ ภิรมย์ภักดี นำทัพนักขับทีมทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ตทีมไทยแลนด์ ซิ่งประเดิมรถคู่ใจคันใหม่ เฟอร์รารี่ 488 จีที 3 หมายเลข 11 ได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างผลงานกระหึ่ม สนามเซปัง เซอร์กิต มาเลเซีย ผงาดคว้ารองแชมป์คลาสจีที 3 ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบเอนดูรานซ์ รายการ "โมตุล เซปัง 12 ชั่วโมง" มาครองได้สำเร็จ

         ตามที่ "ต๊อด-ปิติ" พร้อมด้วยนักขับคู่ใจ คาร์โล แวน แดม นักขับจากเนเธอร์แลนด์ และสองนักขับ แฟร้งค์ ยู จากฮ่องกง และ ธนาตย์ เสถียรถิระกุล ได้เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขัน "โมตุล เซปัง 12 ชั่วโมง แอนด์ อินออกูรัล อินเตอร์เนชันแนล จีที ชาลเลนจ์" ระหว่างวันที่ 10-11 ธ.ค. 59 ที่ผ่านมา ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นรายการการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบเอนดูรานซ์ที่สำคัญรายการหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีรถแข่งจากทั้งยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชีย ร่วมชิงชัยอย่างมากมายถึง 25 คัน นักขับ 81 คน


 
         ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี, คาร์โล แวน แดม คู่หู พร้อมด้วย แฟร้งค์ ยู นักขับจากฮ่องกง และ ธนาตย์ เสถียรถิระกุล ที่ลงชิงชัยในนามทีมทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ตทีมไทยแลนด์ ได้ลงทำการแข่งขันในคลาสจีที 3 ด้วยรถแข่งคันใหม่ เฟอร์รารี่ 488 จีที หมายเลข 11 ที่ประเดิมเปิดตัวลงสนามการแข่งขันนี้เป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมไว้สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลปี 2017 ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ตทีมไทยแลนด์ โชว์ฟอร์มซิ่งม้าลำพองคันใหม่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จบเข้าเส้นชัย คว้าตำแหน่งรองแชมป์ในรุ่นจีที 3 มาครองได้สำเร็จ และในขณะเดียวกันยังเข้ามาเป็นอันดับ 7 โอเวอร์ออล ด้วยเวลา 12.03.55 ชั่วโมง

 

 
         หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ปิติ ภิรมย์ภักดี ในฐานะหัวหน้าทีมทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ตทีมไทยแลนด์ เปิดเผยว่า ผลการแข่งขันที่ออกมาเป็นที่น่าพอใจ ที่เราสามารถขึ้นโพเดียมรับรางวัลได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน หลังจากในปีที่แล้วเราทำผลงานได้ในอันดับที่ 3 ส่วนในปีนี้เราคว้าตำแหน่งรองแชมป์ในคลาสจีที 3 มาครองได้สำเร็จ ก็เป็นไปตามเป้าหมายที่เราและทีมได้วางไว้ และยังเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีก่อนที่จะเริ่มฤดูกาลใหม่ ในการแข่งขันรายการ Blancpain GT Series ในยุโรปเป็นครั้งแรกของทีมเราอีกด้วย และจากการลงแข่งขันในรายการนี้ เราได้รู้ถึงศักยภาพของรถแข่งคันใหม่ของเรา ทำให้มั่นใจว่าในช่วงเวลาต่อจากนี้ ก่อนจะเริ่มฤดูกาล 2017 ทีมนักขับพร้อมด้วยทีมงานจะสามารถสร้างคุ้นเคยกับรถคันใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก่อนที่จะออกไปไล่ล่าแชมป์ที่ยุโรปได้อย่างแน่นอน

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.