หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor Sport
 
สุดเศร้า!แชมป์ดีวัน"จักรพงษ์"ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต
08/12/2016 20:27:06

สุดเศร้า แชมป์ดีวัน ไทยแลนด์ 2012 "ติ๊ก" จักรพงษ์ นวมทอง มอเตอร์ไซค์เสียการควบคุมชนป้ายจราจรเสียชีวิต ญาติตั้งศพสวดพระอภิธรรม ที่วัดศิริพงษ์ธรรมนินิต 5 วัน เผยตลอดชีวิตเป็นนักแข่งมืออาชีพ เป็นที่รักของเพื่อนฝูง ทำอู่ซ่อมรถด้วยใจรัก อยู่กับความเร็วในสนามอย่างถูกกฎหมายมาตลอด ไม่ใช่กลุ่มแข่งข้างถนน เริ่มชีวิตการแข่งจากศึกควอเตอร์ไมล์ ก่อนเปลี่ยนแนวมาสู่แข่งแบบ "ดริฟท์" ก่อนคว้าแชมป์ระดับ D1 ไทยแลนด์ ในปี 2012 มีความฝันใฝ่อยากสอนเด็กรุ่นหลังให้รักมอเตอร์สปอร์ตอย่างถูกต้อง แต่ยังไม่ทันได้ทำ กลับมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเสียก่อน

 

         ข่าวเศร้าวงการมอเตอร์สปอร์ต เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันพุธที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธร จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถชนเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิต จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี ขาเข้าเมืองชลบุรี หมู่ 4 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ซูซูกิ 1000 อาร์อาร์ สีเทา-ดำ ทะเบียน นษล 9 กรุงเทพฯ ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย ทราบชื่อจากกลุ่มเพื่อนบิ๊กไบค์ที่มาด้วยกันว่าคือ นายจักรพงษ์ นวมทอง หรือ "ติ๊ก" นักแข่งรถอาชีพ ประเภทดริฟท์ และเซอร์กิต เสียชีวิต คาดว่าจากการกระแทกอย่างแรง จากสภาพศพมีบาดแผลหลายแห่งรวมถีงศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มบิ๊กไบค์ดังกล่าวเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อท่องเที่ยวบางแสน แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ รถของจักรพงษ์ก็เสียการควบคุม ชนเข้ากับป้ายข้างทาง ทำให้เสียชีวิตทันที


 
         จากนั้นช่วงบ่าย วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม ครอบครัวของจักรพงษ์ได้เดินทางไปรับศพจากโรงพยาบาลเอกชล พื่อนำมาประกอบพิธีทางศาสนา โดยมีพิธีสวดพระอภิธรรม 5 คืน จากวันที่ 8-13 ธันวาคม ณ ศาลา 9 วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ซอยวัชรพล ก่อนทำการฌาปนกิจ ในวันที่ 14 ธันวาคม


 
         สำหรับ นายจักรพงษ์ นวมทอง หรือ ติ๊ก เป็นนักแข่งรถยนต์อาชีพ อายุ 34 ปี เริ่มต้นแข่งรถแบบสมัครเล่นด้วยการแข่งขันรายการ แดร็ก หรือ ควอเตอร์ไมล์ ตั้งแต่เรียนอยู่ระดับมหาวิทยาลัย จากนั้นเมื่อสำเร็จการศึกษา จึงทำกิจการอู่ซ่อมรถยนต์ ชื่อ "สกรีน การาจ" อยู่ในซอยลาดพร้าว 71 โดยรับซ่อมแซมรถยนต์ใช้งานทั่วไป และโมดิฟายรถยนต์ประเภทแข่งขันแบบอาชีพอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจักรพงษ์ทำงานดังกล่าวด้วยใจรัก และมักจะทุ่มเทเวลาให้กับการซ่อมแซมดูแลรถยนต์ของตัวเองและของลูกค้าอย่างเต็มที่ จนเป็นที่รักใคร่ในวงการแข่งรถว่าเป็นคนที่จริงจังกับอาชีพซ่อมรถ และแข่งรถอย่างมีหลักการ ไม่ใช่นักแข่งข้างถนนที่ทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด หลังแข่งขันรถแดร็กเกือบ 5 ปี จักรพงษ์เปลี่ยนเส้นทางมาแข่งขันรถแบบดริฟท์ หลายรายการสามารถคว้าแชมป์ได้หลายสนาม โดยรายการใหญ่ที่สุดคือ การคว้าแชมป์ ดีวัน กรังด์ปรีซ์ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง สนาม 3 ประจำปี 2012 ที่ จ.นครราชสีมา ก่อนจะคว้าแชมป์ดริฟท์อีกหลายรายการ รวมถึงเคยลงแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบเซอร์กิต หรือแข่งแบบเต็มสนามหลายๆ รายการด้วย ส่วนเรื่องการขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เป็นงานอดิเรกที่จักรพงษ์ขี่มาอย่างต่อเนื่องมากกว่า 5 ปี มีประสบการณ์ในการขับขี่และควบคุมในระดับสูง ระดับครูฝึกคนหนึ่งทีเดียว


 
         นอกจากการเป็นนักแข่งอาชีพ และขับรถบิ๊กไบค์เป็นงานอดิเรกแล้ว จักรพงษ์มีความฝันที่บอกกับคนใกล้ชิดว่า อยากเปิดโรงเรียนสอนการขับรถที่ถูกต้องสำหรับผู้รักการแข่งขันรถยนต์ เพื่อช่วยกันพัฒนาวงการกีฬาแข่งรถอย่างถูกต้อง โดยต้องการเน้นไปที่การวางรากฐานที่ถูกต้องให้แก่เด็กๆ และเยาวชนผู้สนใจ เนื่องจากกีฬาแข่งรถ หากปฏิบัติตนได้ถูกต้องสามารถใช้เป็นอาชีพหาเลี้ยงตัวและครอบครัวได้ แต่ยังไม่ทันได้ทำตามความฝัน จักรพงษ์ก็เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าวเสียก่อน

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.