หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor Sport
 
สยามสปอร์ตจับมืออินสไพร์ปิดสนามซ้อมดีวันกรังด์ปรีซ์
16/05/2012 19:10:28

สยามสปอร์ต ซินดิเคท ร่วมกับ อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ เปิดสนามซ้อม ดี วัน กรังด์ปรีซ์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2012 สุดกระหึ่ม มีทีมงานจากแดนซามูไรแจงรายละเอียด กติกาการแข่งขัน ด้าน ''กีกี้'' ศักดิ์ นานา นักซิ่งรถดริฟต์ระดับโลกของไทย บอกงานนี้สุดมันส์แน่ ถ้ามีนักแข่งญี่ปุ่นมาด้วย ยืนยันสยามสปอร์ตฯ และ อินสไพร์ฯ มาถูกทางแล้วที่จัดรายการนี้
         บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และ บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดโอกาสให้นักแข่งรถดริฟต์ทั่วเมืองไทยได้ลงซ้อมรอบพิเศษ ดี วัน แทร็ก เดย์ (D1 Track Day) ก่อนจะถึงการแข่งขัน ดี วัน กรังด์ปรีซ์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2012 (D1 Grand Prix Thailand Series 2012) ที่สนามแข่งรถวันเดอร์เวิลด์ รามอินทรา กม.9 เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2555

 
         ในวันดังกล่าวมีรถดริฟต์เข้าร่วมการซ้อมเกือบ 100 คน จากค่ายพีทีที, เรดบูล, เอ็มสตรอม, บริดจสโตน, กู๊ดเยียร์, ฮันกุก, บิ๊กโคล่า ฯลฯ  เพื่อให้นักแข่งแต่ละคนได้ฝึกซ้อม รับทราบกติการแข่งขัน พบปะพูดคุยและตรวจสภาพรถโดยทีมงานจากประเทศญี่ปุ่นได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ทั้งจากทีมดริฟต์ นักแข่ง และผู้ชมที่ทราบข่าวได้เข้ามานั่งดูเป็นจำนวนมาก   

   
         นอกจากนี้ ยังเปิดรับสมัครการแข่งขันอย่างเป็นทางการ จัดทำโปรไฟล์ สูจิบัตร ทำวีทีอาร์แนะนำตนเอง โดยมี มร.อิซาโอะ ไซตะ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ดีวัน คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ มร.ฮิซาชิ ทามิโมโตะ หัวหน้าคณะผู้ตัดสินและออกแบบสนาม มาบรรยายถึงแทร็กการซ้อม การให้คะแนนในวันแข่งจริง และเทคนิคต่างๆ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างดีจากนักแข่ง

 
         ด้าน "กีกี้" ศักดิ์ นานา นักซิ่งรถดริฟต์ระดับโลกชาวไทย กล่าวว่า รู้สึกดีที่เมืองไทยมีการจัดแข่งขันรถดริฟต์รายการใหญ่ๆ ซึ่งจะเป็นโอกาสดีของนักแข่งชาวไทยที่จะได้โชว์ฝีมือกันอย่างเต็มที่ เพราะตนเชื่อว่าคนไทยเก่งในการแข่งรถดริฟต์ไม่แพ้นักแข่งต่างชาติ

 
         "ผมว่าสยามสปอร์ตฯ กับ อินสไพร์ฯ มาถูกทางแล้ว ที่จัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมา และคิดว่าจะมีต่อไปทุกๆ ปี เพื่อพัฒนาฝีมือของนักแข่งคนไทยให้ก้าวไปถึงระดับโลก ยิ่งถ้ามีนักแข่งจากญี่ปุ่นมาด้วย ผมว่าครั้งนี้มันส์สุดๆ จริงๆ จะได้เห็นสไตล์การขับรถดริฟต์ของคนไทยกับญี่ปุ่นว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร"

 
         การแข่งขัน ดี วัน กรังด์ปรีซ์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2012 (D1 Grand Prix Thailand Series 2012) จะมีทั้งหมด 6 สนาม โดยสนามแรกวันที่ 30 มิ.ย.-1 ก.ค. ที่ลานทะเลสาบ เมืองทองธานี, สนามที่ 2 วันที่ 3-4 ก.ย.(ยังไม่ได้กำหนดสนาม) และสนามสุดท้ายวันที่ 10-11 พ.ย. ที่ลานทะเลสาบ เมืองทองธานี เหมือนเดิม

 
         ผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่ ณัฐพล เผ่าจินดา หมายเลย 08-4127-2625 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.d1thailand.com 

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.