หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motor GP
 
ยามาฮ่าส่งเดชาสู้โมโตทูฟัดสองสนามเซปัง-โมเตกิ
03/10/2013 19:10:39
''ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม'' ทีมแข่งไทยที่ออกไปสร้างชื่อเสียงในวงการมอเตอร์สปอร์ต ระดับนานาชาติ ด้วยการคว้าแชมป์มาแล้วทั้งในระดับเอเชีย และออล เจแปน ที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมแล้วที่จะทะยานก้าวที่ยิ่งใหญ่สู่เวทีการแข่งขันระดับโลก ด้วยการส่ง เดชา ไกรศาสตร์ นักแข่งฟอร์มระดับเทพ ลงบู๊ ''ศึกโมโต 2'' เพื่อผลักดันให้สายเลือดยามาฮ่า ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของชีวิตนักแข่ง ถือเป็นแบบอย่างและแรงบันดาลใจให้กับนักแข่งรุ่นน้อง ที่จะก้าวเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตต่อไป


         หลังจากที่ เดชา ไกรศาสตร์ เจ้าของฉายา "ตั้น-สลาตัน" นักแข่งไทย สังกัด "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม" ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่เหนือนักแข่งญี่ปุ่น ด้วยการคว้าตำแหน่ง "แชมป์ รุ่น ST600" จากการเข้าร่วมการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล
 
         เพียงแค่ปีแรกในการแข่งขันรายการ "เอ็มเอฟเจ ออล เจแปน โร้ดเรซ แชมเปี้ยนชิพ 2012" เป็นนักแข่งไทยและคนเอเชียคนแรก ที่ก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์เหนือนักแข่งญี่ปุ่นได้เป็นครั้งแรก ทำให้ เดชา ไกรศาสตร์ ได้รับสิทธิ์ "Wild Card" เข้าแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก รุ่น Moto2 ในปี 2013 นี้ 2 สนาม นั่นคือสนามเซปัง รายการ "มาเลเซียน โมโตไซเคิล กรังด์ปรีซ์" และที่สนามทวินริง โมเตกิ รายการ "กรังด์ปรีซ์ ออฟ เจแปน"  ประเทศญี่ปุ่น
 
         นายกรธัช แก่นจันทร์ดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "กว่าจะก้าวมาถึงวันนี้ "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม" ได้มีการวางแผนในการปลุกปั้นนักแข่งในสังกัดมาทีละขั้นตอน ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง ในปี 2013 นี้ "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม" ก็ยังคงปักหลักทำการแข่งขัน ในรายการ "เอ็มเอฟเจ ออล เจแปน โร้ดเรซ แชมเปี้ยนชิพ" เหมือนเดิม  
 
         โดย เฉลิมพล ผลไม้ ลงแข่งขันในรุ่น ST600 ส่วน เดชา ไกรศาสตร์ นั้นขยับขึ้นมาแข่งรุ่น J-GP2 หรือเท่ากับ Moto2 ที่แข่งขันกันเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง และการแข่งขันในรุ่น J-GP2 ของ เดชา ไกรศาสตร์ นี้ ก็เหมือนกับการเตรียมตัวเพื่อก้าวเข้าสู่การแข่งขัน Moto2 ต่อไป ซึ่ง ผลงานที่ออกมาก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง แต่ก็ถือว่าเป็นการวางแผนเตรียมตัวก้าวเข้าสู่เวทีการแข่งขันระดับโลกต่อไป ของยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม นั่นเอง"
 
         สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขัน รุ่น โมโตทู ทั้งสองสนาม ของ เดชา ไกรศาสตร์ และ "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม" ในครั้งนี้ จะเข้าแข่งขันโดยใช้ชื่อทีม "SINGHA ENEOS YAMAHA TECH 3" ซึ่งทีมงานมุ่งหวังที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเวทีระดับโลก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะขยับทีมให้ก้าวต่อไปสู่เกมการแข่งขันระดับโลกในอนาคต โดยได้รับการสนับสนุนจากทางยามาฮ่า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และร่วมมือกับทีมแข่งระดับโลกอย่าง "TECH 3" (เทค ทรี) ในการเซตอัพรถแข่งที่เดชา จะใช้ลงทำการแข่งขัน
 
         สำหรับการเข้าสู่เวทีการแข่งขันระดับโลกของ "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม" ในศึก Moto2 ครั้งนี้ ทีมงานเชื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักแข่งรุ่นใหม่ที่สนใจและรักเกมการแข่งขันความเร็ว ตั้งใจฝึกซ้อมและมุ่งมั่น ในการพัฒนาฝีมือให้ก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป เพราะมองเห็นแล้วว่า ถ้าคุณเป็นนักแข่งที่มีความสามารถ ทาง "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม" ก็พร้อมที่จะสนับสนุนให้นักแข่งทุกคนได้มีโอกาสก้าวสู่จุดสูงสุดของเส้นทางนักแข่ง ในวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างแน่นอน
Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.  
close [X]