หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

F1
 
ตำนานแชมป์F1-มอเตอร์ไซค์สิ้นแล้วในวัย83ปี
11/03/2017 0:26:09


วงการกีฬามอเตอร์สปอร์ต สุดเศร้าหลังมีการยืนยันว่า จอห์น เซอร์ทีส ตำนานแชมป์โลกทั้งการแข่งขันสี่ล้อและสองล้อ จากไปอย่างสงบในวัย 83 ปีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยยอดนักกีฬาชาวอังกฤษ เป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์โลกทั้งฟอร์มูล่า วัน และมอเตอร์ไซค์

        จอห์น เซอร์ทีส ตำนานแชมป์โลกรถสูตรหนึ่ง และ มอเตอร์ไซค์ ชาวอังกฤษ เสียชีวิตแล้วในวัย 83 ปีเมื่อวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม หลังจากเข้ารับการรักษาตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจมาตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมา จากการยืนยันจากแถลงการณ์ของครอบครัวอดีตยอดนักกีฬามอเตอร์สปอร์ต

 


        เซอร์ทีส เป็นนักแข่งเพียงคนเดียวที่สามารถคว้าแชมป์ได้ทั้งการแข่งขันระดับสี่ล้อและสองล้อ โดยในปี 1964 สามาถผงาดคว้าแชมป์การแข่งขันฟอร์มูล่า วัน ให้กับทีมเฟอร์รารี่ หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จอย่างสูงคว้าแชมป์การแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก รุ่น 500 ซีซี. 4 สมัย ในช่วงระหว่าง ปี 1956-1960

 


        แถลงการณ์ครอบครัวเซอร์ทีส ระบุว่า "จอห์น ในวัย 83 ปี ได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเซนต์ จอร์จ  ในกรุงลอนดอน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ด้วยปัญหาด้านระบบทางเดินหายใจ และหลังจากชั่วระยะเวลาไม่นานในการดูแลอย่างใกล้ชิด ตอนนี้ท่านได้จากไปอย่างสงบในช่วงบ่ายวันนี้ (วันศุกร์)"


        "ภรรยาของท่าน เจน และลูกสาว เลโอโนร่า กับ เอ็ดวีน่า ได้อยู่เคียงข้างตลอด จอห์น เป็นสามีที่น่ารัก และเป็นคุณพ่อ, พี่ชาย และเพื่อนที่แสนดี ท่านเป็นหนึ่งในยอดนักกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง และทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยให้กับมูลนิธิเฮนรี่ เซอร์ทีส และ บั๊คมอร์ พาร์ค คาร์ท เซอร์กิต"


        "เรารู้สึกโศกเศร้าเป็นอย่างมากกับการสูญเสียที่เจ็บปวดของชายที่เป็นที่น่ารักและมีจิตใจโอบอ้อมอารี ท่านเป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมในการมุ่งมั่นเพื่อให้ก้าวไปยังจุดสูงสุด และเป็นคนที่สู้ไม่ถอยจนกว่าทุกอย่างจะจบสิ้น เราอยากขอบคุณทีมแพทย์ทุกคนที่โรงพยาบาลเซนต์ จอร์จ และโรงพยาบาลอีสต์ เซอร์เรย์ สำหรับความเป็นมืออาชีพของพวกเขา และการให้ความช่วยเหลือในช่วงเวลาที่แสนยากลำบากสำหรับเรา" แถลงการณ์ครอบครัวเซอร์ทีส ระบุ

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.  
close [X]