หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

F1
 
เปิดฟอร์มูล่าวันปิโตรนาสมาเลเซียกรังด์ปรีซ์2013
07/02/2013 20:41:14


แถลงข่าวเปิดฟอร์มูล่าวัน ปิโตรนาส มาเลเซีย กรังด์ปรีซ์ ฤดูกาล 2013 นายอิสการดาร มิรซา มูฮัมหมัด ยูซูฟ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งมาเลเซียประจำประเทศไทย หวังผลตอบรับเยี่ยม ต้อนรับปีการท่องเที่ยวมาเลเซียชูธงการแข่งขันยิ่งใหญ่สุดเท่าที่เคยจัดมา ด้วยคอนเสิร์ตวงร็อกระดับตำนาน กันส์ แอนด์ โรเสส ชูแพ็กเกจตั๋ววัน ทิกเกต อันลิมิเต็ดสุดคุ้ม


         เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เวลา 16.30 น. ที่รร.อินเตอร์คอนติเนนตัล ถนน เพลินจิต กรุงเทพฯ ได้มีการแถลงข่าวการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน มาเลเซีย กรังด์ปรีซ์ 2013 โดยมี นายอิสการดาร มิรซา มูฮัมหมัด ยูซูฟ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งมาเลเซีย ประจำประเทศไทย เป็นประธานในการกล่าวเปิดงาน
 
         โดย นายอิสการดาร มิรซา มูฮัมหมัด ยูซูฟ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งมาเลเซีย ประจำประเทศไทยกล่าวว่า "ขอเชิญทุกท่านสัมผัสประสบการณ์เกาะติดถึงขอบสนามประลองความเร็วแบบสุดขีดกับการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน กรังด์ปรีซ์ 2013 ที่จะจัดขึ้นที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต เมืองเซปัง ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 22-24 มีนาคม 2556"
 
         รายละเอียดการแข่งขัน มร.ริชาร์ด ลี ผอ.ฝ่ายยุทธศาสตร์การค้าและธุรกิจการตลาด สนามเซปังเซอร์กิต ที่ร่วมแถลงข่าวรายการนี้ด้วยได้กล่าวว่า ในวันที่ 22 มีนาคมจะเป็นรอบทดสอบสนาม, วันที่ 23 มีนาคม จะเป็นรอบควอลิฟาย ส่วนวันสุดท้าย 24 มีนาคม เป็นรอบแข่งจริง
 
         โดยในปีนี้จะมีคอนเสิร์ตแบบเต็มรูปแบบของศิลปินร็อกระดับตำนานอย่าง Guns & Roses มาโชว์ความมัน ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต บริเวณโซน Hellipad ด้านนอกสนาม ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมฟรี สำหรับผู้ที่มีบัตรแกรนด์สแตน ส่วนบัตรฮิลล์สแตน ซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 579 บาท ต้องจ่ายเพิ่มในราคาอย่างต่ำ 1,152 บาท เพื่อเข้าชมคอนเสิร์ต
 
         นอกจากนี้เพื่อเฉลิมฉลองการแข่งขันแบบเต็มพิกัด  มร.ริชาร์ด ลี ยังได้นำเสนอแพ็กเกจตั๋ว ONE TICKET UNLIMITED (1TU) ที่ให้สิทธิพิเศษมากมาย ผู้ถือบัตรสามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดค่าโดยสารกับบริการรถไฟฟ้าสายด่วน (ERL) และรถบัสขนส่ง Skybus รวมถึงเวาเชอร์ และส่วนลด เมื่อซื้อสินค้าต่างๆ ของงานเอฟวัน ก่อนโชว์ความคุ้มค่ากับส่วนลด จากสินค้าแบรนด์เนมและโรงแรมระดับ 4-5 ดาว ที่ร่วมเป็นพาร์ตเนอร์การแข่งขัน
 
         สำหรับในปีนี้ทางสนามเซปังยังจัดการเดินพิตเลนในสนามให้แก่ผู้ที่มีบัตรในวันที่ 22 มีนาคม และกิจกรรมแจกลายเซ็นของนักแข่งฟอร์มูล่าวัน ในวันที่ 24 มีนาคม รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ นอกจากการชมการแข่งขันเอฟวันอย่างแรลลี่ ขับรถดริฟท์ รถโกคาร์ทบริเวณรอบสนามไว้อีกด้วย
 
         การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ปิโตรนาส มาเลเซีย กรังด์ปรีซ์ ในปีนี้ จะมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 22 คน จากทั้งหมด 11 ทีม ซึ่งหนึ่งในนั้นจะมีนักแข่งชื่อดังอย่าง เซบาสเตียน เฟ็ตเทล และทีมเร้ดบูล เข้าร่วมการแข่งอย่างแน่นอน
 
         ซึ่งในปีที่แล้วรวมยอดของผู้ชมการแข่งขันทั้งสิ้น 3 วันอยู่ที่ 120,000 คน คิดเป็นชาวมาเลเซีย 54 เปอร์เซ็นต์ และชาวต่างชาติ 46 เปอร์เซ็นต์ โดยยอดจำหน่ายตั๋วให้กับคนไทย อยู่ที่ 1,883 ใบ อยู่ลำดับที่ 7 ของชาวต่างชาติที่ซื้อตั๋วเข้าชม
 
         สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขันมีการจำหน่ายแล้วที่ www.sepangcircuit.com สำหรับบัตร Maybank Card Visa หรือเดบิตของมาสเตอร์การ์ด จะได้รับส่วนลดทันที 25 เปอร์เซ็นต์
Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.  
close [X]