หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motoring
ซีอาร์-วี ใหม่ 1.16 ล้าน เปลี่ยนทั้งนอก-ในใช้น้ำมัน E85
19/09/2012 10:50:55


บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว ฮอนด้าซีอาร์-วี ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 4 ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งคันจากด้านหน้าจรดด้านท้าย เน้นดีไซน์แข็งแกร่งแต่หรูหรา เทคโนโลยีล้ำสมัย และระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบ รองรับน้ำมัน E85          นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซีอาร์-วี ที่เปิดตัวล่าสุดนี้ เป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของเราที่ได้ทุ่มเทพัฒนาและออกแบบใหม่ตลอดทั้งคัน ให้สอดรับกับแนวโน้มความต้องการในตลาด และจะเป็นยนตรกรรมที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ของกลุ่มรถสปอร์ตอเนกประสงค์ในประเทศไทย ซีอาร์-วี ใหม่ จะตอบโจทย์ของคนรุ่นใหม่กลุ่มนี้ที่กำลังมองหารถสปอร์ตอเนกประสงค์ ที่ทำให้ชีวิตของพวกเขาไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อรวมยอดขายสะสมตั้งแต่ปี 2538 เป็นต้นมามียอดขายจาก 160 ประเทศ แล้วกว่า 4.9 ล้านคัน สำหรับในไทยเริ่มนำเข้าในปี 2539 มียอดขายสะสมกว่า 90,000 คัน นายพิทักษ์กล่าว 
 

        มร.ซาโตชิ มาคิโนะ ผู้ช่วยผู้รับผิดชอบโครงการพัฒนารถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี จำกัด ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า การพัฒนารถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์-วี เรายังใช้แนวคิดการความสำคัญกับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร และการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยที่ให้อรรถประโยชน์และความสะดวกสบายมากที่สุด สะท้อนถึงความแข็งแกร่งผสานกับความล้ำสมัย อย่างชัดเจนและลงตัวทำให้โดดเด่นลงตัวด้วย 4 องค์ประกอบคื รูปลักษณ์ภายนอก ที่เพิ่มความแข็งแกร่ง หรูหรา สง่างาม แต่ยังคงความโฉบเฉี่ยวในแบบรถสปอร์ต อเนกประสงค์ ไฟหน้าใหม่แบบโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่ กระจังหน้าใหม่แบบ 3 ชั้นพร้อมคิ้วโครเมียม ไฟตัดหมอกรูปวงรี รวมไปถึงกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ไฟท้ายและไฟเบรกแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ตั้งขนานกับแนวเสาหลังคา ตลอดจนการใช้เสาอากาศแบบครีบ และล้ออัลลอย 5 ก้านขนาดใหญ่


        การออกแบบภายใน เน้นความพรีเมียมมีระดับ ห้องโดยสารเน้นความโปร่งและกว้างขวาง ครบครันด้วยประโยชน์ใช้สอย เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง และเทคโนโลยีล้ำสมัย ลดระดับของเสียงรบกวน พนักพิงของเบาะแยกพับลงได้แบบ 60:40, เทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น หน้าจอแสดงข้อมูลแบบอัจฉริยะ ไอมิด แผงมาตรวัดแบบเรืองแสง ระบบเนวิเกเตอร์พร้อมเครื่องเล่น ดีวีดี และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สายหรือบลูทูธ ผสานระบบเครื่องเสียงที่มีโหมดการปรับความดังของเพลงอัตโนมัติตามความเร็วของรถยนต์ รวมไปถึงระบบสตาร์ตเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ และระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ ทั้งยังเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาทิ ระบบช่วยการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน ซีอาร์-วี ใหม่ ยังสามารถรองรับการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงเอทานอล อี 85, ระบบความปลอดภัยจากโครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON ระบบควบคุมการทรงตัว, พวงมาลัย MA-EPS, เอบีเอส, ระบบกระจายแรงเบรก, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบถุงลมคู่หน้า, สำหรับเบาะคู่หน้า และกุญแจรีโมตนิรภัย


         ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ เป็นยนตรกรรมขนาด 5 ที่นั่ง ที่มาพร้อมพลังขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC ขนาด 2.0 ลิตร (กำลังสูงสุด 155 แรงม้า) และเครื่องยนต์ DOHC i-VTEC ขนาด 2.4 ลิตร (กำลังสูงสุด 170 แรงม้า) เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ มีจำหน่ายทั้งหมด 4 รุ่น คือ รุ่น 2.0 S (ขับเคลื่อน 2 ล้อ) ราคา 1,164,000 บาท รุ่น 2.0 E (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) ราคา 1,274,000 บาท รุ่น 2.4 EL 2WD (ขับเคลื่อน 2 ล้อ) ราคา 1,444,000 บาท รุ่น 2.4 EL (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) ราคา 1,524,000 บาท มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ 2 สีใหม่ สีน้ำเงินทไวไลท์ สีขาว มุกราคาเพิ่ม 12,000 บาท นอกจากนี้ยังมีสีเงินอลาบาสเตอร์เมทัลลิก, สีดำคริสตัล มุก, สีเทาโพลิชเมทัล และสีน้ำตาลเออเบิร์นไททาเนียมเมทัลลิก
ไฟท้ายแปลกตาสวยงาม และส่องสว่างได้ดีกว่ารุ่นเดิมโดยเฉพาะเมื่อต้องถอยหลังขณะฝนตกช่วยได้เยอะมาก
เบาะนั่งภายในหรูหรา และปรับเอนได้เกือบราบ
ค็อกพิท เพิ่มความหรูและอุปกรณ์ทันสมัยมากขึ้นทั้งจอเนวิเกอร์เตอร์ และพวงมาลัยมัลติฟังชั่นกับระบบบลูทูธ
 

Comment