หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motoring
มิตซูบิชิมิราจขึ้นแท่นยอดขายรถอีโคคาร์
16/09/2012 19:00:11


มิตซูบิชิ มิราจใหม่ ประกาศศักดาขึ้นแท่นยอดขายรถอีโคคาร์ ด้วยระยะ 3 เดือนที่ผ่านมาขยับขึ้นเป็นที่หนึ่งในกลุ่มรถยนต์อีโค คาร์ ยอดขายเฉลี่ยเดือนละ 4,000 คัน ด้าน "มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ" กก.ผจก.ใหญ่ เผย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะลูกค้าพึงพอใจในความสะดวกสบายการประหยัดน้ำมันความคุ้มค่าและความคล่องตัว ในการขับขี่ของมิราจใหม่         มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กก.ผจก.ใหญ่ บ.มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "บริษัทประสบความสำเร็จอย่างดีจากการแนะนำรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจใหม่ในเมืองไทย โดยในระยะ 3 เดือนที่ผ่านมาได้ขยับมาเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มรถยนต์อีโค คาร์ ด้วยยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่เดือนละ 4,000 คัน และมีส่วนแบ่งทางการตลาดของรุ่นดังกล่าวอยู่ที่ประมาณ 30% ขณะที่ยอดจองรวม ณ ปัจจุบันมีมากกว่า 36,000 คัน ซึ่งสามารถส่งมอบให้กับลูกค้าแล้วประมาณ 13,000 คัน"

 
         "ลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจในความสะดวกสบาย การประหยัดน้ำมัน ความคุ้มค่าและความคล่องตัวในการขับขี่ของมิราจใหม่ ประกอบกับปัจจัยสนับสนุนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนโยบายรถคันแรกของรัฐบาล ซึ่งมิราจใหม่จะได้รับได้สิทธิ์คืนภาษีรถยนต์คันแรกสูงสุดถึง 77,000 บาท ตลอดจนการจัดกิจกรรมโร้ดโชว์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง

 
         ทั้งนี้ในปัจจุบันบริษัทสามารถผลิตรถมิตซูบิชิมิราจสำหรับตลาดประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 4,000 คันต่อเดือน ทำให้ลูกค้าต้องรอรับรถประมาณ 4 เดือนสำหรับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ ในขณะที่รุ่นเกียร์ธรรมดาจะได้รับรถเร็วกว่านั้น ซึ่งเรากำลังพยายามจะเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นเป็น 5,000-6,000 คัน เพื่อรองรับกับยอดขายที่เติบโตขึ้นดังกล่าวแล้ว"

 
         "สำหรับการประกาศเซอร์วิส แคมเปญของมิตซูบิชิ มิราจใหม่จำนวน 10,300 คัน หลังตรวจพบเกจ์วัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงในรถบางคัน แสดงผลปริมาณน้ำมันคงเหลือคลาดเคลื่อนนั้น ตอนนี้เรากำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับลูกค้า ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการเรียบร้อยได้ในเวลาอันใกล้นี้

 
         โดยหลังจากการประกาศปรากฏว่าผลตอบรับกลับเป็นที่น่าพอใจ เพราะลูกค้าพึงพอใจในการแสดงความรับผิดชอบและการดำเนินการแก้ไขของบริษัท ซึ่งไม่มีผลกระทบกับยอดขายแต่อย่างใด"

 
         "ส่วนสำหรับกระแสการตอบรับมิตซูบิชิ มิราจใหม่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบริษัทได้เริ่มส่งออกไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเปิดรับจองรถรุ่นดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนจะเปิดขายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม

 
         โดย ณ วันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่ามียอดจองสูงทั้งสิ้น 9,270 คัน และยอดขาย 1,792 คัน นับเป็นสิ่งที่ตอกย้ำถึงการได้รับการยอมรับในคุณภาพของรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจที่ผลิตขึ้นจากฐานการผลิตในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี"

 
         มร.มูราฮาชิ ยังได้กล่าวถึงยอดขายรถยนต์มิตซูบิชิในเดือน ส.ค. ที่ผ่านมาว่า มียอดขายรวมอยู่ที่ 11,653 คัน เติบโตขึ้น 77.1% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่ผ่านมา โดยปัจจุบันยอดจำหน่ายรถกระบะไทรทันได้เพิ่มขึ้นจากเดือนละ 4,000 คันมาเป็น 5,000 คัน

 
         ส่วนมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ตนั้นก็โตอย่างต่อเนื่องถึง 45.6% ซึ่งล่าสุดบริษัทได้แนะนำปาเจโร่ สปอร์ต เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร 6 สูบ MIVEC กับพละกำลังสูงสุด 219 แรงม้า สำหรับผู้ที่ชอบสมรรถนะและความสะดวกสบายครบครัน

Comment