หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motoring
ตำนานสตาเลียนสายพันธุ์มินิม้าน้อยแสนเท่สัญชาติไทย
01/07/2012 22:04:41


ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2012 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปหมาดๆ ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 เมืองทองธานี บูทสตาเลียน ถือว่าได้รับการตอบรับกับผู้ที่รักและคลั่งไคล้ รถสายพันธุ์มินิอย่างท่วมท้น โดยเฉพาะกับเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี มาตรฐานยูโร 3 ที่ให้กำลังการควบในรถขนาดเล็กอย่างเหลือเฟือและที่สำคัญสามารถจดทะเบียนได้ คือฝันที่เป็นจริงของชุมชนคนรักรถเล็กที่ไม่ต้องแอบซ่อนอีกต่อไปซึ่งสามารถควบขับได้อย่างเสรีทุกสถานที่ที่อยากจะไป         เจริญ ลาภล้นเหลือหลาย ประธานกลุ่มบริษัทสตาเลียน เล่าว่า "สตาเลียนได้ร่วมกับกลุ่มสกายทีมซึ่งได้การยอมรับในตลาดยุโรป โดยเฉพาะในประเทศฝรั่งเศส ที่มียอดขายรถในกลุ่มมินิเป็นอันดับ 2 เราจึงอยากสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งขึ้นจึงจัดตั้ง บริษัท เดอะ สตาเลียน ทุนจดทะเบียน 60 ล้านบาท

 
         เป็นผู้ผลิตและพัฒนาสินค้า และบริษัท พาวเวอร์ สตาเลียน ทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท เป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจากผู้คร่ำหวอดในวงการรถจักรยานยนต์ที่เป็นผู้บริหารมืออาชีพมากประสบการณ์หลายท่านมาร่วมบริหารงาน

 
         เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจใหม่ที่ต้องการความปราดเปรียวและแข็งแกร่ง เฉกเช่น ม้าศึกที่คึกคะนองอยู่เสมอ เพื่อวิ่งไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างมั่นคง และขอสัญญาว่าเราจะทำให้ สตาเลียน เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีคุณภาพ มีไอเสียที่ได้มาตรฐาน และให้สมกับคำว่า More Than Motorcycle"
  
            
         สำหรับมอเตอร์ไซค์สตาเลียน ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อปี 2010 กับคอนเซปต์รถมอเตอร์ไซค์เล็กสามารถจดทะเบียนได้เป็นครั้งแรกของเมืองไทย กับ 3 สายพันธุ์ ได้แก่สายพันธุ์ มินิ โมโม (โมโม คลาสสิก) ต้นฉบับมินิ เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานม้าเล็ก ฮอตสุด! ฮิตสุด!, สายพันธุ์ มินิ โซโล (โซโล สปอร์ตตี้) สายพันธุ์สปอร์ต

 
         ที่ให้ความรู้สึกเร้าใจทุกขณะขับขี่ รถพันธุ์ซ่า...ของคนวัยมันส์และสายพันธุ์ มินิ จี-โอ (จี-โอ เทรนดี้) สปอร์ตเล็กตัวฮิตสุด สีทูโทน ตำนานของความบึกบึน สมบุกสมบัน อินเทรนด์สุดๆ
   
        
         หลังจากนั้นสตาเลียนก็ได้ปรับลุกส์ของเจ้ามอเตอร์ไซค์ตัวเล็กมาตลอดเพื่อยืนยันถึงความเป็นเจ้าตลาดรถเล็ก โดยปี 2011 ได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์ "มินิ สปอร์ต กราฟฟิก" มินิหัวใจสปอร์ต, มินิ ไซด์ คาร์ และรถตกแต่ง วีไอพี ดีไซน์จากเหล่าดาราชั้นนำ

 
         อาทิ มินิ โมโม ฝีมือการออกแบบ ของคุณพีท ทองเจือ และอีกหลายตัวและเพื่อทดสอบสมรรถนะของสายพันธุ์มินิกับเครื่องยนต์ 125 ซีซี ที่ถือว่าให้กำลังแรงสามารถขับขี่ไปได้ในทุกอุปสรรคซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 11  มี.ค. 2012 ทางสตาเลียน ได้จัดกิจกรรม "บันทึกประวัติศาสตร์โลก"

 
         เพื่อเทิดพระเกียรติ 84 พรรษา ราชาของแผ่นดิน กับการแข่งขัน "สตาเลียน มินิ ไรด์-อัพ ใบหยก 2012 ขี่ขึ้นฟ้า ท้าบันทึกโลก" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมเปิดตัว เจอาร์11 สายพันธุ์ มินิ โมโม สไตล์ มินิ โมตาด ล้อ 10 นิ้ว เป็นครั้งแรกของเมืองไทย

 
         ด้วยดีไซน์สุดเท่ไม่ซ้ำใคร กับสีสัน โทนสีขาวสะอาดตา ดูดี มีระดับ พร้อมลวดลาย กราฟฟิก จากดีไซเนอร์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย "แจ๊ค-ชยานนท์" ภายใต้รหัส "เจอาร์ 11 เวิลด์ เรกคอร์ด" ที่ได้พิสูจน์ความเหนียวหนึบของเครื่องยนต์ ว่าสุดทนทาน กับการแข่งขันท้าทายแรงดึงดูดของโลกที่โรงแรมใบหยกสกาย ที่ผ่านมา
   
           
         และล่าสุดกับงานรถแต่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย อย่างที่กล่าว ทางสตาเลียนได้เปิดบูทมอเตอร์ไซค์แต่งโดยนำสายพันธุ์มินิทุกรุ่นเข้าร่วมโชว์ความอลังการ และเพื่อให้เข้ากับกระแสฟุตบอลยูโรจึงจับมินิสายพันธุ์จี-โอ ใส่ลายกราฟฟิกของธงชาติแต่ละประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลยูโรในครั้งนี้

 
         รวมถึงไฮไลต์ของรถเจอาร์ 11 ที่สามารถทำเวิลด์ เรกคอร์ด กับรายการดังกล่าวได้สำเร็จซึ่งผู้สนใจรถมินิสายพันธุ์ไทยทุกรุ่นสามารถติดต่อได้ที่โชว์รูมซึ่งตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง 79 หรือ โทร.0-2374-5666

Comment