หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motoring
"ฮอนด้า บิ๊กวิง" ศูนย์บิ๊กไบค์ใหญ่สุดของไทย
27/04/2012 8:02:31


จากความมุ่งมั่นของฮอนด้าในการนำเสนอสิ่งที่อยู่เหนือความคาดหมายต่อผู้บริโภคชาวไทยมาโดยตลอด รวมไปถึงความปรารถนาที่จะสร้างวัฒนธรรมนักบิดบิ๊กไบค์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทย ในที่สุดการสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการ "ฮอนด้า บิ๊กไบค์" ให้เป็นนิยามใหม่ของศูนย์รถบิ๊กไบค์ที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุดก็ถูกตอบโจทย์ออกมาชัดเจน

                        
        และเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วน) คุณไพวงษ์ เตชะณรงค์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ฮอนด้า บิ๊กวิง อย่างเป็นทางการโดยมี มร.จิอากิ คาโต ปธ.กก.บห.บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด พร้อมผู้บริหารระดับสูงให้การต้อนรับ
           
         มร.จิอากิ คาโต กล่าวว่า "เราออกแบบและดีไซน์ที่นี่ให้เป็น "จุดหมายปลายทางของนักบิดตัวจริง" ที่จะตอบทุกความต้องการของคนรักบิ๊กไบค์ โดย ฮอนด้า บิ๊กวิง มีความยิ่งใหญ่ทั้งในตัวของสถานที่ และมาตรฐานการให้บริการที่เรียกได้ว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ไม่ว่าจะเป็นตัวสินค้าหรือบริการที่กำลังจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถบิ๊กไบค์ของเมืองไทย นอกจากนี้ที่แห่งนี้ยังจะเป็นต้นแบบสำหรับการขยายการเปิดสาขาฮอนด้า บิ๊กวิง ในอนาคตอีกด้วย"
           
        สำหรับ ฮอนด้า บิ๊กวิง ถูกสร้างให้เป็นโชว์รูมและศูนย์บริการที่มีขนาดใหญ่ที่สุด สมบูรณ์แบบที่สุด เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ โดยแบ่งพื้นที่ในการจำหน่ายและให้บริการอย่างครบครัน ด้วยมาตรฐาน 6 เอส ประกอบด้วย "เซลส์" จำหน่ายรถฮอนด้าบิ๊กไบค์นำเข้าโดยตรงจากต่างประเทศ, "เซอร์วิส" ให้บริการซ่อมบำรุงด้วยช่างที่ได้รับการอบรมตามมาตรฐานสากลจากประเทศญี่ปุ่น, "สแปร์ พาร์ต" บริการจัดหาอะไหล่แท้ฮอนด้านำเข้าอย่างถูกต้อง, "เซกัน แฮนด์" เป็นศูนย์กลางซื้อขายแลกเปลี่ยนรถฮอนด้าบิ๊กไบค์มือสอง, "เซฟตี้ ไรดิ้ง" จัดคอร์สฝึกอบรมการขับขี่รถบิ๊กไบค์อย่างถูกวิธีตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงระดับสูง เพื่อความสนุกและความปลอดภัยในการขับขี่อย่างเต็มที่ และ "โซไซตี้" สนุกไปกับสังคมคนรักบิ๊กไบค์ด้วยทริปกิจกรรมตลอดทั้งปี
          
        ฮอนด้า บิ๊กวิง แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนหลัก ได้แก่ ส่วนของโชว์รูม ซึ่งในช่วง 6เดือนแรกของการเปิดตัวนี้ ฮอนด้าได้นำรถจักรยานยนต์รุ่นแรกๆ จากโรงงานในประเทศญี่ปุ่นมาจัดแสดงให้ดูพร้อมกับฮอนด้าบิ๊กไบค์ที่วางจำหน่ายในยุคปัจจุบัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นมาในการพัฒนารถบิ๊กไบค์ของฮอนด้า พร้อมโซนฮอนด้า แอคเซสเซอรี่ ที่เป็นศูนย์รวมของฮอนด้า คอลเลกชั่น&ไรเดอร์ เกียร์ส รวมไปถึงอะไหล่แต่งรถบิ๊กไบค์เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับผู้ขับขี่ รวมไปถึงมุมวีไอพี เลาน์จ สำหรับสมาชิกทุกท่าน
        
         ส่วนที่ 2 ศูนย์บริการหลังการขายครบวงจร ประกอบไปด้วยส่วนของการจัดหาอะไหล่แบบรวดเร็วทันใจ และส่วนซ่อมบำรุงที่มีแท่นซ่อมรถบิ๊กไบค์มากถึง 5 แท่น พร้อมห้องไดโน เทสท์ สำหรับทดสอบปัญหารถบิ๊กไบค์เมื่อวิ่งด้วยความเร็วสูง โดยมีทีมช่างที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากประเทศญี่ปุ่นคอยให้บริการตรวจสอบและแก้ไขทุกปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวรถ และโซนรถฮอนด้าบิ๊กไบค์มือสองที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพจากฮอนด้าโดยตรง
           
        นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีรถทดลองขับสำหรับผู้ที่สนใจครบทุกรุ่นที่จำหน่าย พร้อมออกแบบพื้นที่ด้านล่างให้เอื้ออำนวยต่อการทดลองขับขี่รถฮอนด้าบิ๊กไบค์เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย เพื่อการควบคุมรถอย่างคล่องตัวและปลอดภัยโดยมีเจ้าหน้าที่เซฟตี้ ไรดิ้ง คอยอำนวยความสะดวกและดูแลผู้ขับขี่อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังได้เตรียมเปิดโซนบริการรถบิ๊กไบค์ให้เช่าในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย
            
        ในด้านการจำหน่ายนั้น เอ.พี.ฮอนด้า ได้นำเข้ารถบิ๊กไบค์มาให้เลือกถึง 6 รุ่น ประกอบด้วย 3 รุ่นใหญ่ที่มีชื่อเสียงระดับตำนาน นำทัพโดยราชันแห่งครุยเซอร์ "ฮอนด้า โกลด์ วิง" รถทัวร์ริ่งขนาดใหญ่แต่ขับขี่ง่ายจนได้รับความนิยมสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยปริมาตรกระบอกสูบขนาด 1,800 ซีซี พร้อมเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ครบครันที่สุด เหมาะสำหรับผู้รักการเดินทางตั้งราคาที่ 1,539,000 บาท, "ซีบีอาร์ 1000 อาร์อาร์" รถซูเปอร์ไบค์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานทั้งในและนอกสนามแข่ง ราคา 799,000 บาท, "ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ 250 อาร์" เอ็นดูโร่วิบากตัวแกร่งสำหรับผู้หลงใหลรถโมโตครอส ราคา 310,000 บาท ขณะที่ฮอนด้าบิ๊กไบค์อีก 3 รุ่น มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด DCT (Dual Clutch Transmission) ที่ให้ความสนุกในการขับขี่ด้วยอิสระในการเลือกโหมดเปลี่ยนเกียร์ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส พร้อมระบบเบรก ABS ครบทุกรุ่น ได้แก่ "เอ็นซี 700 เอ็กซ์" รถรุ่นใหม่แบบออน/ออฟ มาพร้อมเครื่องยนต์วี-ทวิน 2 สูบ 670 ซีซี ให้แรงบิดดีในรอบต่ำและแรงม้าที่ต่อเนื่องในรอบสูง ราคา 451,000 บาท, "วีเอฟอาร์ 1200 เอฟ" สปอร์ตทัวร์ริ่ง บนระบบเกียร์อัตโนมัติ ซีวีที พร้อมระบบช่วยควบคุมการยึดเกาะถนนของรถ ราคา 899,000 บาท และ "อินเทกรา" บิ๊กสกูตเตอร์ทรงพลัง 670 ซีซี สะดวกสบายทั้งการขับขี่ในเมืองและท่องเที่ยวทางไกล ราคา 487,000 บาท
            
        ทั้งนี้ฮอนด้าได้เตรียมแคมเปญพิเศษมากมายในช่วงเปิดตัวศูนย์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขดาวน์ต่ำเพียง 20% พร้อมแพ็กเกจบริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินและบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง, รับประกัน 2 ปีแบบไม่จำกัดระยะทาง พร้อมรับฟรีบัตรสมาชิกมูลค่า 25,000 บาท เพื่อรับส่วนลดต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นส่วนลด 10% สำหรับค่าอะไหล่, ส่วนลด 15% เมื่อใช้บริการโมไบล์ เซอร์วิส ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล, ส่วนลด 15% เมื่อซื้ออุปกรณ์ตกแต่งทุกรุ่น, ส่วนลด 15%เมื่อใช้บริการร้านกาแฟในศูนย์พร้อมสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวตลอดปี

 Comment