หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มอเตอร์ริ่ง
ปอย ศิริพร ยิ้มทิม
29/12/2012 12:09:11
เธอคือหนึ่งใน 4 ผู้ชนะเลิศการประกวด เอ-คลาส เกิร์ล ไทยแลนด์ (A-Class Girls Thailand) พรีเซนเตอร์ประจำงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2012 ที่ผมจะพาทุกท่านไปรู้จักเธอให้มากขึ้น ณ บัดนี้

        ศิริพร ยิ้มทิม "น้องปอย" สาวสวยนัยน์ตาคมของเรา เธอเป็นชาวบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีโดยกำเนิด ในการสัมภาษณ์ถามตอบ เธอพูดสำเสียงติดเหน่อแบบราชบุรีในบางครั้ง ผมว่ามันน่ารัก และดูเป็นตัวของเธอเองดี ในวัยเด็กน้องปอยมีนิสัยไม่เหมือนเด็กผู้หญิงเท่าไหร่นัก เธอไม่เล่นขายของ หรือเล่นตุ๊กตาน่ารักๆ แต่เธอชอบเล่นอะไรลุยๆ ซนๆ แบบเด็กผู้ชาย เธอเล่าว่าตอนเด็กๆ เธอซนมากๆ ด้วยความที่บ้านของน้องปอยติดกับแม่น้ำแม่กลอง เธอมักแอบแม่ไปเล่นน้ำในแม่น้ำแม่กลองกับกลุ่มเด็กผู้ชาย ขี่จักรยาน เธอชอบกระโดดโลดเต้นโลดโผน จนกระทั่งครั้งหนึ่งถึงกับคางแตกเพราะคางไปกระแทกเอากับถังน้ำมันที่เขาเอาไว้ใส่น้ำอาบ เธอกระโจนลงไปทั้งตัวแต่พลาดคางแตกเลือดอาบ (โถ่ คนสวยหมดสภาพ) แต่ก็ยังแอบปิดแม่ไม่ให้รู้ รีบเอาปลาสเตอร์ยามาปิดแผลไว้ ซนจริงจริ๊ง สาวสวยของเราคนนี้ ฮ่าๆๆ


        แต่อย่างไรก็ตาม ความแก่น ความซนของน้องปอย ก็ไม่สามารถอำพรางความงามที่พระเจ้าประทานให้กับเธอได้ เธอมักได้รับเลือกให้ทำกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียนเสมอๆ และที่ทำให้ผมประทับใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ น้องปอยมีความสามารถในการเล่นดนตรีไทย (อ่า..อย่าเพิ่งคิดลึกครับ ไม่มีนัยแฝง) เธอมีความสามรถในการเล่นเครื่องดนตรีไทยได้หลายประเภท เช่น ระนาดเอก ระนาดทุ้ม ซอด้วง ซออู้ ขลุ่ย แต่ที่เธอถนัดที่สุดก็คือ ระนาดทุ้ม ท่านผู้อ่านลองจินตนาการตามผมนะครับ สาวสวยนัยน์ตาคมใส่ชุดไทยปักเลื่อมลายระยิบระยับ นั่งพับเพียบเล่นระนาดเอก ผมว่าเป็นภาพที่สวยงาม วิจิตร ผิดกับสาวใส่ชุดบิกินีถ่ายกับรถสปอร์ตคันงาม (แต่ผมก็ยังชอบอย่างหลังอยู่ด้วยนะครับ ... ฮา) ยังครับ ยังไม่หมด น้องปอยยังมีความสามารถพิเศษอีกอย่างที่ผมต้องตะลึง คือ เธอสามารถประกอบมอเตอร์ไซค์ ซ่อมมอเตอร์ไซค์ได้ครับ เธอหาซื้อตัวถัง เครื่องยนต์ อะไหล่ต่างๆ แล้วนำมาประกอบได้เลยครับ แต่น้องไม่ใช่น้องสก๊อยที่นั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์เด็กแว้นนะคร้าบ ครบเครื่องจริงๆ สาวสวยของเราประจำฉบับนี้


        ถามถึงเส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิงของน้องปอย เธอบอกกับผมว่า ในช่วงที่เธอกำลังเรียนอยู่เธอก็ทำงานพิเศษไปด้วยคือเป็นพริตตี้ตามงานนิทรรศกาลต่างๆ วันหนึ่งเธอเป็นพริตตี้ให้กับบูธของสายการบินแห่งหนึ่ง ช่างภาพของบริษัทอินสไพร์ก็เห็นความน่ารักสดใส และความสามารถในการพูดของน้อง จึงทาบทามน้องปอยให้มาร่วมงานกับบริษัทด้วยการเป็นพิธีกรรายงานผลฟุตบอลของสยามกีฬา ทางช่อง 75 จากนั้นเธอก็ถูกทาบทามแบบกึ่งหลอกอีกครั้งให้มาสมัคร เอ-คลาส เกิร์ล คอนเทสต์ (A-Glass Girl Contest) เธอว่าเธอกรอกใบสมัครแบบไม่รู้เรื่อง (โดนหลอกมาดัง..ว่างั้น) ขนาดตอนคณะกรรมการสัมภาษณ์ เธอยังมึนว่านี่ประกวดอะไรกันหว่า แต่อย่างว่าครับ คนสวยน่ารัก มีความสามารถสูง เข้าตากรรมการซะขนาดนั้น ในที่สุดเธอก็ได้รับตำแหน่ง เอ-คลาส เกิร์ล ไทยแลนด์ เป็นตัวแทนของประเทศไทยที่จะไปร่วมงาน โตเกียว ออโต ซาลอน ที่ญี่ปุ่น ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ครับ เอาใจช่วยน้องปอยกันด้วยนะครับ

        ผมถามถึงรถยนต์ในฝันของเธอว่า หากเธอมีโอกาสเลือกได้สักหนึ่งเธออยากจะเลือกอะไร น้องปอยชอบ ออดี้ เอ8 (Audi A8) ครับ เพราะเป็นรถที่มีการออกแบบ เส้นสายสวยงาม ดูมุมไหนก็สวยถูกใจเธอ สุดยอดพาหนะนี้ดูเท่ มีสไตล์ ดูน่าค้นหามากๆ ในความรู้สึกของน้องปอย


        สาวสวยตาคม ยิ้มหวานของเราชอบหนุ่มแบบไหนหรือครับ? น้องปอยชอบผู้ชายสูง ขาว ยิ้มเก่ง ออกแนวขรึมๆ เงียบๆ ดูเป็นผู้ใหญ่ รูปร่างดี ไม่อ้วนไม่ผอม ไม่จำเป็นถึงขนาดต้องมีกล้าม ซิกส์แพ็กนูนชัด น้องชอบคนอายุมากกว่าเพราะคิดว่าสามารถเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับน้องได้ นอกจากนี้ยังคาดหวังให้ว่าที่แฟนของน้องเป็นคนใจดี รักสัตว์ (เพราะน้องชอบเลี้ยงสุนัข ตอนนี้น้องก็เลี้ยงพันธุ์ปั๊กไว้หนึ่งตัว) ที่สำคัญต้องเป็นคน "รักครอบครัว" มากๆ อีกด้วย

        ผมเองนึกชื่นชมสาวน้อยคนนี้มาก เพราะเธอไม่หยุดนิ่งกับชีวิตครับ เธอเพียรค้นหาสิ่งที่ทำให้ชีวิตเติบโตเจริญก้าวหน้าเสมอ เร็วๆ นี้เธอกำลังเปิดร้านน้ำผลไม้ปั่นแนวรักษาสุขภาพ ร้านของน้องปอยชื่อร้าน "สมูทตี้ ชิค" (Smoothy Chic) ตั้งอยู่ข้างกระทรวงพลังงาน อยู่ล็อกหน้าสุด เรียนเชิญท่านผู้อ่านไปสนับสนุนเด็กดีของเราด้วยนะครับ

        ก่อนจากกันน้องปอยบอกกับผมถึงข้อคิดที่น้องใช้ในการทำงานและดำเนินชีวิต น้องบอกว่าเป็นคำสอนของคุณแม่ของเธอนั่นเอง แม่จะสอนเสมอว่า "เวลาไม่เคยรอ มันไหลหมดไปเรื่อยๆ นะลูก จะทำอะไรก็รีบทำ" แหม..คมซึ้งครับ
Comment

close [X]