หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มอเตอร์ริ่ง
นิชคาร์เปิดที่สุดแห่งรถเปิดประทุน ลัมบอร์กินี่ อเวนทาดอร์ แอลพี 700-4
30/11/2012 10:43:07
นิช คาร์ เปิดตัวลัมบอร์กินี่ อเวนทาดอร์ แอลพี 700-4 ยอดรถซูเปอร์คาร์แบบเปิดประทุนคันล่าสุดของไทยที่ทำสถิติความเร็ว 0-100 ภายใน 3 วินาที


         ด้วยเครื่องยนต์ v12 สูบ เป็นประเทศที่ 3 ของโลก ด้วยสีพิเศษ ขาวมุกแบบด้าน พร้อมหน้าตาสุดล้ำอนาคต ประตูเปิดแบบปีกนก ขณะที่ภายในแต่งมาสุดเลิศ แต่ถ้ายังไม่ถูกใจ ผู้ซื้อสามารถเลือกสั่งได้ตามต้องการ


         นายวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการบริษัท นิช คาร์ จำกัด พร้อมด้วย มร.แอนเดรีย บรานี่ ผู้แทนลัมบอร์กินี่ ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ได้ร่วมกันเปิดผ้าคลุมเผยโฉมลัมบอร์กินี่ อเวนทาดอร์ แอลพี 700-4 สุดยอดรถสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุดที่ นิช คาร์ ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของลัมบอร์กินี่ นำเข้ามาจำหน่ายให้คนไทยที่ชอบความพิเศษไม่เหมือนใครได้จับจองก่อนใคร ณ โชว์รูมห้างสยามพารากอน เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ลัมบอร์กินี่ อเวนทาดอร์ แอลพี 700-4  สวยงามด้วยหน้าตาล้ำสมัย เร่งจาก 0-100 ใน 3 วินาที         ก่อนหน้านี้ ลัมบอร์กินี่ อเวนทาดอร์ แอลพี 700-4 ได้ถูกเปิดตัวมาแล้วเพียงสองชาติในเอเชีย ประกอบไปด้วย สิงคโปร์ และมาเลเซีย โดยหลังจากนี้มีแผนที่จะเปิดตัวในฮ่องกง และประเทศจีนต่อ รวมถึงไปเปิดตัวในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า การได้รับเกียรติให้เป็นประเทศที่ 3 ในการเปิดตัวดังกล่าว นายวิทวัสจึงกล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่ง ประเทศไทยได้รับเกียรติดังกล่าวนี้ สำหรับตลาดรถยนต์หรูในเมืองไทยที่เติบโตขึ้นนั้นมียอดรถเข้ามาจำหน่ายมากมาย แต่สำหรับลัมบอร์กินี่ อเวนทาดอร์ แอลพี 700-4 คันนี้คือรถที่ถูกสร้าง และพัฒนามาอย่างเต็มพิกัด เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบความแรงแบบเต็มพลังไม่เหมือนใครด้วยเครื่องยนต์แบบ v 12 สูบ สามารถให้พลังออกมาได้ถึง 700 แรงม้าโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม การเปิดตัวรถคันนี้จึงนับเป็นการเปิดตัวซูเปอร์คาร์เปิดประทุนสุดหรูหรา และร้อนแรงแห่งปี สำหรับลัมบอร์กินี่ อเวนทาดอร์ แอลพี 700-4 โรดสเตอร์ มีรูปทรงเรขาคณิตตั้งแต่ส่วนของหลังคาจรดไปถึงฝากระโปรงเครื่องยนต์ ได้รับการออกแบบให้เบา แข็งแกร่ง จนสามารถขับแบบสมรรถนะสูงสุดได้แม้ยามที่เปิดหลังออก สำหรับหลังคาที่ถอดออกได้ ขึ้นรูปเป็น 2 ชิ้น ทำขึ้นมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่น้ำหนักเบา ซึ่งลดน้ำหนักไปถึง 6 กิโลกรัม และสามารถถอดเก็บไว้ใต้ฝากระโปรงหน้าได้ 

 ฝาครอบเครื่องยนต์เป็นเสมือนกระดูกสันหลังของรถที่จะมีหน้าต่างฝาครอบรูปทรงหกเหลี่ยมคู่วางขนานกันอย่างสวยงาม สามารถโชว์เครื่องยนต์ V12 อันทรงพลังภายในห้องเครื่อง และยังเป็นเกราะป้องกันสภาพแวดล้อมภายนอก เช่น ฝนตก ผู้โดยสารสามารถเลือกเปิดหรือปิดกระจกไฟฟ้า


         ลัมบอร์กินี่ อเวนทาดอร์ แอลพี 700-4 โรดสเตอร์ มีการตกแต่งภายในให้ความสวยงามเป็นพิเศษด้วยการเลือกใช้หนังซาบเบีย เนเฟอเทรม ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีตโดยช่างหนังฝีมือเอกของโรงงานลัมบอร์กินี่ ที่แคว้นโบโลญเนส ขณะที่แม็กขึ้นรูปด้วยฟอร์จ อะลูมิเนียมน้ำหนักเบาลายใหม่ ลาย "ดิโอเน่" ที่มีขนาด 20 นิ้ว ทางด้านหน้า และ 21 นิ้วทางด้านหลัง ซึ่งชุดแม็กดังกล่าวจะเบากว่ารุ่นเดิมถึง 10 กก.


         อเวนทาดอร์ มีหัวใจเป็นเครื่องยนต์ขนาด 6.5 ลิตร V12 สูบ ให้กำลัง 700 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ ISR 7 สปีด สามารถให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 3 วินาที และความเร็วสูงสุดที่ 350 กม./ชม ระบบช่วงล่างแบบรถแข่ง พุช ร็อด (push-rod) 


         ด้านเทคโนโลยีใหม่มีทั้งปุ่มสตาร์ต/สต็อป ซิสเต็ม ระบบซีดีเอส เทคโนโลยีที่ช่วยลดการทำงานที่สูญเปล่าของเครื่องยนต์โดยในย่านความเร็วต่ำ หรือที่ไม่เกิน 135 กม./ชม. ระบบ CDS จะเข้ามาช่วยตัดระบบการทำงาน จาก 2 ไลน์ ให้เหลือการทำงานเพียงไลน์เดียว คือ จากเดิน 12 สูบปกติ เป็นเดิน 6 สูบเท่า


         นายวิทวัสกล่าวด้วยว่า สำหรับสีที่เปิดให้คนไทยได้ชม เป็นสีขาวมุกแบบด้าน ซึ่งเป็นสีพิเศษ โดยมีชุดพาร์ทรอบคันเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ และเคลฟล่า สีดำสลับกัน ทำให้รถคันนี้สวยงามในแบบทูโทน นอกจากนี้ยังสามารถที่จะเลือกสีของภายใน และชนิดของอุปกรณ์ตกแต่งได้ทุกรูปแบบ ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงได้ โดยราคาจำหน่ายจะขึ้นอยู่กับการเลือกอุปกรณ์ภายใน และสีพิเศษต่างๆ โดยสามารถติดต่อได้ที่ บริษัท นิช คาร์ ได้โดยตรงมุมมองจากด้านบน เห็นฝาครอบท้ายที่ผลิตจากเคลฟล่า มองทะลุเห็นเครื่อง v12 ภายใน

 

Comment

close [X]