หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

คนในข่าว
เจาะใจ...'บิ๊กตั้น' ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ พร้อมทุ่มหลักแสนเพื่อบางกอก เอฟซี
20/05/2011 View : 1,969ชื่อ - สกุล : ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ
วันเกิด : 29 พฤษภาคม พ.ศ.2509
ภูมิลำเนา : กรุงเทพมหานคร
สัญชาติ : ไทย
กีฬา :  ฟุตบอล
ลีก/รายการ :  เอ็ม150 แชมเปียนชิพ
ทีม :  บางกอก เอฟซี

          เชื่อเลยว่าหลายต่อหลายสโมสรในศึกลูกหนังลีกดิวิชั่น 1 แทบทั้ง 18 ทีม ต่างก็กำลังเตรียมแผนที่จะพัฒนา รวมถึงยกระดับสโมสรให้รุดหน้า

 และมีขีดความสามารถที่สูงยิ่งขึ้นกว่าในปัจจุบัน โดยเฉพาะเรื่องของการเสริมทัพด้วยนักเตะระดับชั้นนำ ทั้งในและต่างประเทศ สำหรับการลบจุดบอดที่เกิดขึ้นในช่วงเลกแรกที่ผ่านมา 

 เหมือนกับที่ ''บิ๊กตั้น'' ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สโมสร ''กระทิงเหล็ก'' บางกอก เอฟซี น้องใหม่ประจำลีกดิวิชั่น 1 ที่ได้เตรียมวางแผนเพื่อที่จะเป็นการยกระดับสโมสรอันเป็นที่รักของแฟนคลับชาวเมืองหลวง เพื่อให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นสำหรับการต่อกรกับการแข่งขันในช่วงเลกที่ 2 ซึ่งจะต้องฟ่าด่านคู่ต่อสู่อีกนับกว่า 17 แมตช์

 ''แน่นอนครับว่าครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของบางกอก เอฟซี ที่ได้สิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นมาสู่การแข่งขันในระดับดิวิชั่น 1 ซึ่งก็ถือเป็นก้าวแรกแห่งความสำเร็จของเรา หลังจากที่ผ่าฟันอุปสรรคขึ้นมาจากลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 โดยหลังจากที่เราได้ออกสตาร์ตสู้ศึก ด.1 ในช่วงแรกที่ผ่านมานั้น ผมเองรวมถึงบอร์ดบริหารทุกท่านก็มีความคิดที่สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันว่า บางกอก เอฟซี คงจะต้องมีการยกระดับในเรื่องของตัวผู้เล่นบ้างในบางตำแหน่ง โดยเฉพาะการเสริมนักเตะที่มีดีกรีทีมชาติทั้งในและต่างประเทศ เพื่อที่จะได้เข้ามาพยุงทีมสำหรับการรับมือคู่แข่งในช่วงที่เหลือต่อไป'' ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ กล่าวเปิดเผย

 ตลอดการแข่งขันในช่วง 11 เกมแรกของศึกดิวิชั่น 1 แฟนคลับกระทิงเหล็กรวมถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่างก็ให้ความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ทีมรักของพวกเขายังมีจุดบอดให้เห็น โดยเฉพาะตำแหน่งผู้รักษาประตู และแผงหลังในบางจุด ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางด้าน ''บิ๊กตั้น'' ก็ดูจะมีความคิดเห็นโน้มเอียง และสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันอย่างชัดเจน

 ''เห็นได้ชัดเลยว่า เกมรับของเรายังดูจะเป็นรองคู่แข่งอยู่พอสมควร เพราะด้วยเรื่องของประสบการณ์รวมถึงกระดูกบอล ซึ่งทำให้เราดูจะเป็นรองในหลายๆ เกม ดังนั้นเราจึงไม่รอช้าที่จะเดินเครื่องในเรื่องของการเสริมทัพด้วยผู้เล่นในตำแหน่งเกมรับโดยเฉพาะ ทั้งในส่วนของผู้รักษาประตูที่ตอนนี้แม้จะมีแล้วถึง 3 ราย แต่ด้วยเรื่องของพรรษาลูกหนัง ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าอาจจะยังมีไม่มากสักเท่าไหร่นัก และหากเราได้ผู้รักษาประตูมือดีเข้ามาเสริมเพื่อที่จะได้ช่วยถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับทั้ง 3 ราย ได้รับผลพลอยได้จากการฝึกซ้อม รวมถึงยามเมื่อลงสนามแข่งขันผมก็คิดว่า น่าจะเป็นเรื่องดีไม่แพ้กัน เช่นเดียวกับผู้เล่นในตำแหน่งวิงแบ็กทั้งสองข้าง ผมก็คิดว่าเราน่าจะมีการเสริมทัพด้วยเช่นกัน และหากทุกอย่างลงตัวผมเองมีความเชื่อว่า บางกอก เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ อ.ทองสุข สัมปหังสิต กุนซือใหญ่คนปัจจุบันน่าจะมีกลับมาสู่ฟอร์มการเล่นอันแท้จรีงเหมือนกับที่หลายคนวาดฝันเอาไว้อย่างแน่นอน'' ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เผยถึงแนวโน้มของการเสริมทัพ

 แต่ที่ดูจะเป็นไฮไลต์เด็ดเกี่ยวกับการแผนการที่ ''บิ๊กตั้น'' เตรียมไว้ในการที่จะนำมาเสริมทัพในช่วงพักเลกแรกนั้น น่าจะอยู่ที่เรื่องของงบประมาณแบบไร้ซึ่งขีดจำกัดที่จะนำมาใช้ซื้อนักเตะกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งทางด้านบิ๊กบอสแห่งถิ่นกระทิงเหล็กก็ได้เผยปิดท้ายว่า

 ''จากแผนที่เตรียมเอาไว้เกี่ยวกับเรื่องของการเสริมทัพ ผมเองรับประกันเลยว่า การดึงว่าที่ผู้เล่นในกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่ได้เกริ่นไปนั้นเราจะต้องเฟ้นผู้เล่นที่มีศักยภาพที่ดีที่สุด แม้ว่าตัวนักเตะที่เราอยากได้นั้นจะเป็นผู้เล่นในนามทีมชาติไทยหรือชาวต่างชาติที่มีค่าตัวสูงลิบเพียงใด ผมเองก็พร้อมที่จะควักกระเป๋าเพื่อไล่ล่าพวกเขาสำหรับการที่จะนำมาเสริมทัพบางกอก เอฟซี ต่อไป แพงเท่าไหร่ผมไม่อั้น ขอเพียงยกระดับทีมบางกอก เอฟซี เท่านั้นเป็นพอ'' ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ กล่าวปิดท้าย

 เรียกได้ว่าถือเป็นข่าวดีสำหรับเหล่าสาวก ''กระทิงเหล็ก'' บางกอก เอฟซี ที่เตรียมเฮกันล่วงหน้า เมื่อบิ๊กบอสลั่นชัดแล้วว่าพร้อมทุ่มเม็ดเงินมหาศาลเพื่อที่จะปรับปรุงทีมรักให้ดูดีมีน้ำหนักสำหรับการอยู่ร่วมสังฆกรรมลีกดิวิชั่น 1 ต่อไปในซีซั่น 2012 ส่วนว่าที่นักเตะใหม่เหล่านั้นจะเป็นใครบ้าง พักเลกแรกเดี๋ยวรู้กันคร้าบบบบบ...
  
  ''อ๊อฟ...อ๊อฟ'' 


                                           ผลงาน 2 นัดล่าสุดของ บางกอก เอฟซีนัดล่าสุดของอาร์แบค เอฟซี 0 - บางกอก เอฟซี 2นัดล่าสุดบางกอก เอฟซี 2 - เจ.ดับบลิว รังสิต เอฟซี 1

สกู๊ปอื่นๆ ในหมวดนี้