หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

คนในข่าว
ชลดา ชยณรรย์ ผงาดแดนอเมริกา นักกีฬายอดเยี่ยมมหาวิทยาลัยไอโอว่า
06/09/2015 22:36:12 View : 47,021ชื่อ - สกุล : ชลดา ชยณรรย์
วันเกิด : 05 ธันวาคม พ.ศ.2535
ภูมิลำเนา : นครราชสีมา
สัญชาติ : ไทย
กีฬา :  กอล์ฟ

         


         "ก้อย" ชลดา ชยณรรย์ นักกอล์ฟสาวจากจังหวัดนครราชสีมา ดังกระหึ่มแดนอเมริกาเมื่อได้รับรางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของมหาวิทยาลัยไอโอว่า สเตท ประจำฤดูกาล 2014-15 หลังจากที่สร้างผลงานดีเยี่ยมในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งก้าวนับเป็นนักกีฬากอล์ฟคนแรกที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ตั้งแต่ เบธ เบเดอร์ ยอดโปรจอมเก๋าระดับโลกในแอลพีจีเอเคยทำได้เมื่อปี 1996
         ชลดาได้รับเกียรติเข้ารับมอบรางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของมหาวิทยาลัยไอโอว่า สเตท เมื่อวันที่ 5 กันยายน ระหว่างแข่งขันเกมอเมริกันฟุตบอลมหาวิทยาลัย นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับน้องก้อย สาวน้อยจากนครราชสีมา ท่ามกลางแฟนๆ ในสนาม และเหล่าศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ มีภาพปรากฏอยู่บนจอมอนิเตอร์ใหญ่ในสนาม เป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับเกียรติเช่นนี้ เธอไปพร้อมกับ คริสตี้ มาร์ตินส์ โค้ชของทีมกอล์ฟหญิง
         การที่ชลดาได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้เนื่องจากเธอเป็นกำลังหลักของทีมกอล์ฟหญิงมหาวิทยาลัยไอโอว่า สเตท (ไอเอสยู) แล้วตลอดฤดูกาลสถิติดีที่สุดของประวัติศาสตร์กอล์ฟของทีมไอเอสยู สกอร์เฉลี่ย 73.09 สกอร์เฉลี่ยปีนี้ 74.71 แล้วสโตรกรวม 54 หลุม 209 และสกอร์ต่ำสุดใน 18 หลุมที่ 65
         ในฤดูกาล 2014-15 ชลดาคว้าแชมป์รายการเลดี้ เปอร์โตริโก คลาสสิก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และติดอยู่ใน 10 อันดับแรก 4 รายการท้ายรวมแล้ว 10 รายการ พร้อมกับยังเคยคว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมของบิ๊ก 12 ประจำเดือนกุมภาพันธ์อีกด้วย
         น้องก้อยเพิ่งจะเรียนจบการศึกษาปริญญาตรีด้านธรณีวิทยาของไอเอสยูเมื่อเดือนพฤษภาคม และได้มุ่งมั่นสู่การเล่นคัดเลือกแอลพีเอ ทัวร์ เป็นหนึ่งในหกนักกอล์ฟไทยที่ผ่านสเตจแรกเมื่อเดือนสิงหาคม และจะเข้าไปลุ้นต่อในสเตจที่องในเดือนตุลาคม
         น้องก้อยเป็นลูกศิษย์ของ "โปรเต่า" สิทธิชัย นิ่มนวล แห่งสถาบันเชาวรัตน์ นับเป็นนักกอล์ฟรุ่นใหม่ที่กำลังน่าจับตามองอีกคน
สกู๊ปอื่นๆ ในหมวดนี้