หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

คนในข่าว
''บอล'' จักรพงษ์ แสนหลวง กัปตันภูผาหิน ลำปาง เอฟซี
30/04/2013 10:52:19 View : 5,236ชื่อ - สกุล : จักรพงษ์ แสนหลวง
วันเกิด : 02 กันยายน พ.ศ.2528
ภูมิลำเนา : ลำปาง
สัญชาติ : ไทย

          การที่ทีมฟุตบอลมีนักเตะที่ดีไว้ใจได้นั้นถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง         สโมสร ''รถม้ามรกต'' ลำปาง เอฟซี ในฤดูกาลนี้ต้องการความสำเร็จเป็นอย่างมาก หลังจากหลายฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นได้แค่ตัวประกอบในโซนภาคเหนือเท่านั้นแต่ปี 2013 นี้ ลำปาง เอฟซี จะขอผงาดในลีกบนผืนดินแดนล้านนาให้ได้


          ''บอล'' จักรพงษ์ แสนหลวง  เซนเตอร์ฮาล์ฟกัปตันทีมของ สโมสร ลำปาง เอฟซี ที่ได้ก้าวเข้ามาช่วยทีมบ้านเกิดในฤดูกาลนี้ หลังจากผ่านการโลดโผนในวงการฟุตบอลไทยมามากมายโดยใน อดีต ''บอล'' จักรพงษ์ แสนหลวง   ผ่านการรับใช้ สโมสรกีฬาเซ็นทรัล ทหารอากาศ นครปฐม ธนาคารกรุงเทพ, ปตท.ระยอง และปีที่ผ่านมา เป็นกัปตันทีม เชียงใหม่ เอฟซี แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถนำทีม เชียงใหม่ เอฟซี ผ่านเข้ามาเล่นในศึกยามาฮ่า ลีก วันได้  


          ความสามารถของ ''บอล'' จักรพงษ์ แสนหลวง  ถือเป็นนักเตะที่โปรไฟล์ดีใช้เล่นหลังจากผ่านการค้าแข้งมาหลายสโมสร บวกกับสไตล์การเล่นที่เป็นนักเตะเล่นบอลอย่างชาญฉลาด อ่านเกมขาด เป็นเซนเตอร์ฮาล์ฟจอมเทคนิคอีกราย หากแนวรุกทีมคู่แข่งจะผ่านเซนเตอร์ฮาล์ฟภูผาหินรายนี้ต้องคิดหนัก เพราะแข้งรายนี้ แข็งแกร่งมากใช่ว่าจะควบบอลฝ่าเข้าไปยิงประตูได้ง่ายๆ  ทำให้ลำปาง เอฟซี ได้ประโยชน์อย่างมากจากการการย้ายเข้ามาสู่ทีมของกองหลังรายนี้ 


          การที่เขาย้ายทีมจาก เชียงใหม่ เอฟซี เข้าสู่รั้ว ลำปาง เอฟซี เนื่องมาจากเหตุผลคือ เป็นสโมสรบ้านเกิดหลังจากโลดแล่นในวงการฟุตบอลมาหลายปี ทำให้เขาคิดถึงบ้าน ซึ่งทาง  ''บอล'' จักรพงษ์ แสนหลวง  ได้ออกมาเผยความในใจว่า การตัดสินใจย้ายเข้ามาสู่ทีม ลำปาง เอฟซี ในฤดูกาลนี้คือ อยากกลับมารับใช้ทีมบ้านเกิดหลังจากเดินทางไปค้าแข้งในหลายสโมสรและปีนี้เป็นปีที่ดีเพราะเป็นปีที่ ลำปาง เอฟซี มีแผนพัฒนาทีมไปสู่อนาคตและอยากเป็นส่วนหนึ่งของทีม ลำปาง เอฟซีในการพาทีมสร้างความสำเร็จ


          ในส่วนของเป้าหมายของ ''บอล'' จักรพงษ์ แสนหลวง   ในฤดูกาลนี้คือต้องการพาทีม ติดหนึ่งในห้าของโซนภาคเหนือให้ได้ ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของ ลำปาง เอฟซีด้วย แต่ลึกๆ แล้ว กองหลังคนเก่งของทัพรถม้ามรกต รายนี้ต้องการพาทีม เข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก เลยทีเดียวโดย ในทุกเกม ''บอล'' จักรพงษ์ แสนหลวง    จะขอโชว์ผลงานให้เต็มที่เพื่อพา ลำปาง เอฟซี ไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ให้ได้


          ''เป้าหมายของผมที่ต้องการทำให้ต้นสังกัด ลำปาง เอฟซี ในฤดูกาลนี้คือต้องการพาทีม ลำปาง เอฟซี ก้าวไปสู่ท็อปไฟว์ให้ได้เป็นอย่างน้อยและหากเป็นไปได้ขอพาทีมก้าวไปสู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งเป็นเป้าหมายที่วางไว้และต่อจากนี้ไปต้องพยายามสร้างผลงานให้ออกมาให้ดีในทุกเกมยามลงสนามเพื่อทำให้ทีม ลำปาง เอฟซี เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้''


          ความมั่นใจของ ''บอล'' จักรพงษ์ แสนหลวง  เซนเตอร์ฮาล์ฟภูผาหินของทีม ''รถม้ามรกต'' ลำปาง เอฟซี รายนี้มีมากมายมหาศาลในการพา ลำปาง เอฟซี ก้าวไปสู่ท็อปไฟว์ในฤดูกาลนี้ด้วยความสามารถและการเป็นกัปตันทีม ของจักรพงษ์ แสนหลวง  น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเตะภายในทีมในการไล่ล่าความสำเร็จให้กับทัพรถม้ามรกต ลำปาง เอฟซี ในปี 2013


         พัดขนนก

สกู๊ปอื่นๆ ในหมวดนี้