หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

คนในข่าว
นิเชาว์ สุวิทย์ยิม เทวดาท่าจะบ๊องส์เมืองไทย
13/12/2012 12:08:05 View : 5,315ชื่อ - สกุล : วิษณุ รุ่งจิตร
วันเกิด : 03 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2538
ภูมิลำเนา : พังงา
สัญชาติ : ไทย

          ยุคเมื่อประมาณยี่สิบกว่าปีก่อน หนังเรื่องเทวดาท่าจะบ๊องส์ แม้ว่าจะลงทุนน้อย แต่โกยเงินหลายพันล้านบาท เพราะผู้ดำเนินการสร้าง มีไอเดียสุดยอดนำเอาชาวป่าหน้าตาบ้องแบ๊ว ตลกๆ มาเป็นดาราพระเอกของเรื่อง           นักมวยไทยหลายรายเหมือนกัน ถ้าหากหน้าตาละม้ายคล้ายเขา หัวหน้าคณะจะตั้งชื่อทันที เพื่อเป็นจุดเด่นขายได้ดังเร็วนั่นเอง


          ส.จ.สุวิทย์ ว่องไว หัวหน้าคณะจากเกาะภูเก็ต ไปคว้านักชกหน้าตาเหมือนกับ "นิเชาว์" เทวดาท่าจะบ๊องส์ได้มาอยู่ในสังกัดหนึ่งคน เจอกันแรกถูกใจหัวเราะก๊ากอย่างมีความสุข โดยไม่ต้องลังเลเปลี่ยนชื่อใหม่ จาก ศิษย์รัก ส.อุไรยิม ให้มาเป็น นิเชาว์ สุวิทย์ยิม ทันที และมั่นใจต้องดังแน่นอน เพียงแต่ขอเวลาสร้างกระดูกอีกหน่อยเท่านั้น ระยะเวลา 3-4 ปีที่มาพำนักพักพิงอยู่กับ ส.จ. คนดังแห่งเมืองภูเก็ต นิเชาว์ได้สร้างฟอร์มให้กับตัวเองดีวันดีคืน โดยเฉพาะในถิ่นปักษ์ใต้แดนขวานทอง ไม่ว่าเวทีไหนนิเชาว์งัดฟอร์มเจ๋ง แฟนมวยต่างรู้จักจุดเด่นในตัว ก็อย่างที่กล่าวมาข้างต้น เขามีหน้าตาเหมือนกับพระเอกหนังฮอลลีวู้ดยุคเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน
          สิทธิ์ ปากพนัง ไอ้เท่งไอ้ทองของวงการมวย มือโปรชื่อดังแห่งศึก ส.สมหมาย, ศึก ต.ชัยวัฒน์ ไม่ได้ลังเลนำมาเข้าศึกทันที นอกจากหน้าตาเหมือนกับนิเชาว์แล้ว เขายังมีสไตล์การชกที่ถูกตลาด บู๊ดุดัน หัวใจพระกาฬเกินร้อย ฟอร์มการชก ณ เวทีมวยราชดำเนินดีวันดีคืน สถิติ 4-5 ไฟต์หลังเข้าตาแฟนมวยเมืองกรุง เพราะทุกๆ ไฟต์ไม่ว่าจะเจอกับใคร นิเชาว์ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง สามารถเก็บชัยชนะลงมาได้รายแล้วรายเล่า


          สันติราษฎร์ อ.เมืองกันตัง ก็เสร็จเขาเช่นเดียวกัน โชคนำชัย ศิษย์เทพอนันต์ มวยเก่งจากภาคเหนือ ก่อนชกใครก็มองว่านิเชาว์สู้ฝีมือไม่ได้ ไม่มีปัญหา ลูกน้อง ส.จ.สุวิทย์ ก็สามารถพลิกชนะลงมาได้ ประกบให้เจอ แสงมรกต พันธ์มหาชัย มวยหน้าเสื่อดีเชิงพระกาฬ ก็คงเหมือนเดิม สายตาแฟนมวยต่างก็มองว่านิเชาว์สู้ไม่ได้แน่ ฝีมือเชิงมันผิดกัน ใช่จริงๆ ยกต้นๆ นิเชาว์สู้เชิงเหลี่ยมของแสงมรกตไม่ได้ ราคาตกเป็นรองหลายช่วงตัว ทว่ายกที่สี่นิเชาว์เร่งเครื่อง เดินหน้าขยี้เข่าอัดหนักๆ แสงมรกตมวยเป็นต่อขวัญใจของเหล่าขาใหญ่ ทนไม่ไหวทิ้งตัวลงไปนอนให้กรรมการนับจนครบสิบ นิเชาว์เพิ่มสถิติสร้างฟอร์มชนะให้กับตัวเองอีกไฟต์
          ล่าสุดเมื่อประมาณต้นเดือนธันวาคม ศึก ส.สมหมาย ที่ผ่านมา ทีมงานประกบให้พิสูจน์วัดชั้นกับ ยอดวิชิต ภ.บุญสิทธิ์ พี่ชายของ ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ นักมวยดังเงินแสนอยู่ในขณะนี้ ไฟต์นี้เหลือเชื่อราคาไม่ห่างเบียดกันเลย เพราะแฟนมวยเริ่มเชื่อมั่นใจในศักยภาพของนิเชาว์กันบ้างแล้ว สามารถสู้กับยอดวิชิตได้แน่ เพราะฟอร์มสดแรงปลายดีสนุก ราคาได้-เสียกันเลยทีเดียว รักใครชอบใครวัดกันไปได้ เกมการชกในสามยกแรกคู่คี่กันมากๆ ทั้งคู่แลกอาวุธทันกัน ทว่ายกท้ายๆ นิเชาว์ที่เตรียมตัวมาดี และกำลังห้าวใจดีอีกต่างหาก เดินบดขยี้เข่าแข้งหนักๆ เล่นเอายอดวิชิตมวยฝีมือดี ออกอาการหมดให้เห็น เมื่อครบยกก็ไม่มีปัญหา นิเชาว์เป็นฝ่ายกำชัยชนะอย่างสวยงาม จากชัยชนะของเขาติดต่อกันหลายไฟต์ ทำให้หัวหน้าคณะมีความภาคภูมิใจ มองอนาคตต้องก้าวเป็นมวยดังแน่ ขอเวลาอีก 2-3 ปี ติดตามกัน


          ขณะที่ เสี่ยสมหมาย สกุลเมตตา โปรโมเตอร์ต้นสังกัดเองก็มั่นใจ สร้าง "นิเชาว์" ให้ก้าวเป็นมวยดังประจำศึกได้แน่ เพราะนักชกรายนี้มีเสน่ห์ มีจุดขายอยู่ในตัวนั่นเอง จากชัยชนะของเขาอย่างต่อเนื่อง พรุ่งนี้เขาจะเป็นดาวของมวยสยามรายวัน เราจึงไม่ลังเลเลือกเขามาลงในฉบับนี้ เพราะเขาเหมาะสมอย่างที่สุด
          หันมาดูประวัติส่วนตัวของเขากัน ก่อนที่จะมาถึงวันนี้ "เดช" เป็นชื่อเล่นของเขา วิษณุ รุ่งจิตร ชื่อจริงตามบัตรประจำตัวประชาชน เกิดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2538 อายุ 17 ปี เป็นบุตรของ นายอุมาก-นางรออีสะห์ จันทร์สมุทร นับถือศาสนาอิสลาม อาชีพทำประมง ภูมิลำเนา 31/7 หมู่ 4 ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา มีพี่น้อง 7 คน สำหรับตัวเองเป็นคนที่ 6 การศึกษาจบชั้น ม.3 จากโรงเรียนเกาะหมากน้อย อ.เมือง จ.พังงา


          เริ่มชกมวยตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยมี ศิษย์รัก ศิษย์เซียนเศษ เป็นครูมวยคนแรก ค่าตัว 700 บาท ใช้ชื่อ ศิษย์รัก ส.อุไรยิม เทรนเนอร์ หยกเขียว ลูกทัพอากาศ, มืด สุวิทย์ยิม สถานที่ฟิตซ้อมค่ายสุวิทย์ยิม ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ส่วนสูง 170 เซนติเมตร หัวหน้าคณะ-ผู้จัดการ ส.จ.สุวิทย์ ว่องไว น้ำหนักตัวที่ชกได้สบาย 51 กิโลกรัม (106 ปอนด์)


          ไฟต์ประทับใจในชีวิต ชนะน็อก แสงมรกต พันธ์มหาชัย ยกที่ 4 นักมวยในดวงใจของเขา แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ดารานักร้องที่ชอบ "โดม" ปกรณ์ ลัม, หินเหล็กไฟ กีฬาอื่นที่ชอบฟุตบอล ทีมที่ชอบคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สถิติการชกทั้งหมด 70 ครั้ง ชนะ 43 ครั้ง แพ้ 27 ครั้ง ความใฝ่ฝันในชีวิตอยากเป็นแชมเปี้ยนมวยไทยเวทีมาตรฐาน
          จากฟอร์มการชกที่โดดเด่นห้าวสุดๆ พิกัด 105-106 ปอนด์ เจ้าตัวมั่นใจเต็มร้อย สามารถสู้ได้ทุกราย ขอให้โปรโมเตอร์ต้นสังกัดประกบมาได้เลย เขาพร้อมสู้ทุกราย ความใฝ่ฝันในชีวิตอยากเป็นแชมป์ ไม่ใช่เรื่องไกลเกินฝัน ขอเพียงมีความตั้งใจจริง อย่าหลงเวย์ เห็นกงจักรเป็นดอกบัวเสียก่อนเท่านั้น วันนั้นก็ต้องมาถึง ติดตามดูอนาคตนับจากนี้ต่อไป         หมู อันดามัน

สกู๊ปอื่นๆ ในหมวดนี้