หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

คนในข่าว
โฉมใหม่ วานรไฟ ลพบุรี เอฟซี ''เสริมแข้งมีดีกรี เพื่อเป้าหมายชปล.''
16/12/2011 12:45:12 View : 2,872ชื่อ - สกุล : ลพบุรี เอฟซี
สัญชาติ : ไทย

          กองทัพที่เข้มแข็งย่อมเป็นที่เกรงกลัวของคู่ศัตรูเชกเช่น


         สโมสรลูกหนังที่ต้องเร่งหานักเตะที่มีฝีเท้าดีมาร่วมทัพเพื่อต่อกรกับทีมคู่แข่งได้อย่างสะดวกโยธินสำหรับนักเตะในเมืองไทยที่มีฝีเท้าระดับเทพนั้นได้เกิดขึ้นมามากมายไม่ว่าจะอยู่ในระดับไทยพรีเมียร์ลีก ดิวิชั่น 1 และดิวิชั่น 2 หากฝีเท้าอยู่ในระดับขั้นอ๋องจะมีหลายต่อหลายสโมสรในวงการฟุตบอลเมืองไทยติดต่อไปเล่นได้อย่างแน่นอน และทีมหนึ่งที่อยากจะได้แข้งฝีเท้าดีไปร่วมทัพในฤดูกาลหน้านั้นเป็นสโมสร ''วานรไฟ'' ลพบุรี เอฟซี ที่คิดจะปฏิวัติแข้งภายในทีม เพื่อสร้างทีมให้แข็งแกร่งขึ้นในฤดูกาหน้า
 
         ลองย้อนมาดูผลงานของทีม ''วานรไฟ'' ลพบุรี เอฟซี ในฤดูกาลที่ผ่านมาจากการลงสนามทั้งหมด 30 เกม สามารถเอาชนะทีมคู่แข่งไปได้ 13นัด เสมอ12 เกมและพ่ายไป 5นัด ได้ 41 เสีย 37 เก็บได้ 51 คะแนน จบในอันดับที่ 6 ของโซนภาคกลางและภาคตะวันออก
 
         หากมองให้ลึกไปกว่านั้น ปีนี้ ทีมลพบุรี เอฟซี ยังทำผลงานได้ไม่ดีนักโดยเกมในบ้านนั้น เป็นฝ่ายเอาชนะคู่แข่งได้ 8 นัดเสมอ 4 แพ้ 3 เก็บได้ 28 คะแนนส่วน เกมนอกบ้านนั้น ชนะ 5 เสมอ 8 แพ้ 2 เก็บได้ 23 คะแนนโดยคะแนนของ ทีมลพบุรี เอฟซี ยังห่างไกลกับพื้นที่แชมเปี้ยนลีกอยู่หลายช่วงตัว ซึ่งจุดนี้ทำให้ฝ่ายบอร์ดบริหารของทีมเตรียมที่จะผ่าตัด ทีมลพบุรี เอฟซี อย่างโดยด่วนให้ทันในฤดูกาลหน้าเป้าหมายก็เพื่อการมีโอกาสเข้าไปสู่รอบแชมเปี้ยนลีกที่เป็นเป้าหมายหลักของทีมในลีกภูมิภาค

          เหตุนี้ทาง ก่อเกียรติ ฮุ้ยสกุล ผช.ผู้จัดการทีม ได้กล่าวถึงนโยบายของทัพ ''วานรไฟ'' ลพบุรี เอฟซี เอาไว้ว่า ในฤดูกาลหน้านั้นอันดับแรกทีมเราต้องเปลี่ยนแปลงคือขุมกำลังภายในทีมซึ่งในฤดูกาลที่ผ่านมานั้นยังไม่เข้าตาเท่าไรและในฤดูกาลหน้านั้นทีมวางแผนว่าจะพาทีมก้าวไปสู่รอบแชมเปี้ยนลีกให้ได้ จึงทำให้ทีมต้องการนักเตะที่มีดีกรีเข้ามาอยู่ในทีมและนักเตะที่ต้องการนั้นเราเล็งไปที่ระดับไทยพรีเมียร์ลีกและดิวิชั่น1
 
         ซึ่งนักเตะเหล่านี้น่าจะทำให้ทีมมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างน้อยประสบการณ์ของนักเตะเหล่านี้จะช่วยให้ทีมมีลุ้นในการเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนลีกในฤดูกาลหน้า หาก ทีมลพบุรี เอฟซี เสริมแข้งเก่งได้อย่างที่ตั้งใจไว้น่าจะเป็นเรื่องที่ดีของสโมสร ''วานรไฟ'' ลพบุรี เอฟซี อย่างแน่อน
    
          ''วานรไฟ'' ลพบุรี เอฟซี เป็นสโมสรที่ต้องการความก้าวหน้าอย่างยิ่งจึงคิดนโยบายนี้ขึ้นมาโดยหากได้นักเตะในระดับไทยลีกหรือดิวิชั่น 1 เข้ามาสู่ทีมจริงๆ จะเป็นผลดีกับสโมสรอย่างแน่นอน อย่างน้อยอันดับแรกจะเรียกแฟนบอลเข้าสนามได้แน่

         
และในส่วนที่สำคัญที่สุดจะทำให้ ทีมลพบุรี เอฟซี เป็นสโมสรที่น่ากลัวต่อทีมคู่แข่งได้ความสำเร็จในฤดูกาลหน้าของ ทีมลพบุรี เอฟซี จะเป็นอย่างไรยังไม่มีใครรับรู้ แต่หากมีการพัฒนาปรับปรุงทีมอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งที่ดีที่ต้องควรทำเพื่อนำความสำเร็จมาสู่สโมสร
สกู๊ปอื่นๆ ในหมวดนี้