หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

คนในข่าว
''เบิ้ม'' นนทพันธ์ เจียรสถาวงศ์
02/12/2011 10:04:59 View : 14,276ชื่อ - สกุล : นนทพันธ์ เจียรสถาพงศ์
วันเกิด : 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2525
สัญชาติ : ไทย
กีฬา :  ฟุตบอล
ลีก/รายการ :  โตโยต้า ไทยลีก
ทีม :  SCG เมืองทองฯ ยูไนเต็ด

          ''เจ้าเบิ้ม'' นนทพันธ์ เจียรสถาวงศ์ จรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นสมาชิกใหม่ในรัง ''กิเลนผยอง'' เมืองทองฯ ยูไนเต็ด หลังไม่ประสบความสำเร็จกับการเป็นตัวริมเส้นซ้ายของทัพ ''โปลิศ'' อินทรีเพื่อนตำรวจ


         แต่หากจะย้อนอดีตกลับไปก็จะพบว่า  ''เจ้าเบิ้ม''  หรือ ฉายา ''ไอ้เหยิน'' ของเพื่อนๆ มีโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา เนื่องจากเคยสร้างชื่อเสียงในวัยกระเตาะสมัยยังเรียนอยู่ ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี  ก่อนที่จะไต่บันไดสู่การเป็น ขุนพลเยาวชน  17 ปีทีมชาติไทยไปลุย เยาวชนโลก ที่ประเทศนิวซีแลนด์  ต่อด้วยเยาวชน 19 ปีทีมชาติไทย

         หลังจากนั้นดูเหมือนว่า หนุ่ม ''เบิ้ม'' จะเนื้อหอม สโมสรอาชีพ แรกในชีวิตอย่าง ''ตรารวงข้าว'' ธนาคารกสิกรไทย  เป็นเสือปืนไวจีบร่วมทัพ  ถัดจากนั้นปีกจอมพลิ้วรายนี้ ได้รับฉายา นักเตะร้อยสโมสร  แบบไร้ข้อกังขา เพราะผ่านบรรดาคลับลูกหนังชื่อดังของเมืองไทยมาแล้วมากมาย

         ไม่ว่าจะเป็น โอสถสภา เอ็ม - 150  สระบุรี, นครปฐม เอฟซี, ทีโอที เอสซี, การท่าเรือไทย เอฟซี, อินทรีเพื่อนตำรวจ  และล่าสุด ร่วมทัพกับ  เมืองทองฯ ยูไนเต็ด 

         แน่นอนภายหลังจากที่  วีระวุฒิ  กาเหย็ม  แบ็กซ้ายดาวรุ่งที่ระยะหลังๆ เพิ่งจะสัมปทานกับการรับหน้าที่ริมเส้นด้านซ้ายทุกเกม  เกิดได้รับอุบัติเหตุทางลูกหนัง ในมหกรรมกีฬาพื้นบ้านซีเกมส์ ที่ผ่านมา ทำให้เหลียวหาแบ็กซ้ายอาชีพ  ก็ต้องเป็น ''เจ้าเบิ้ม'' จักรพงษ์  เจียรสถาวงศ์  นี่แหละที่ทดแทนกันได้แบบไม่ขาดตกบกพร่อง 

         คุณสมบัติอันโดดเด่นของเขาก็คือ ความเร็ว ครองบอลเหนียวแน่น  อีกทั้งเปิดบอลได้แม่นยำ ซึ่งงาน ''เดอะก็อด'' ร็อบบี้  ฟาวเลอร์   นายใหญ่  และ มิลอส  โจซิค   คนข้างสนามคงจะเบาใจได้เยอะเลยทีเดียวเมื่อมีตัวตายตัวแทน   ''ถ้าไม่มีอาการบาดเจ็บ แล้วโค้ชวางใจให้ผมลงสนาม  ผมก็พร้อมเสมอที่จะทำหน้าที่ของตัวเองที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด'' 

         ถามว่า ''เจ้าเบิ้ม'' ไม่ได้ลงเป็นตัวจริง ในสนามหลายเกมต่อเนื่องนั้น จะมีปัญหากับทีมหรือไม่ เจ้าตัวยืนยันว่า ''ไม่น่าจะมีปัญหาแน่นอน  สำหรับการลงสนามเป็นตัวจริง  เพราะผมมีความกระหายที่อยากจะลงสนาม อีกทั้งสภาพร่างกายสมบูรณ์ ไม่มีอาการบาดเจ็บปรับเพียงแค่ความสัมพันธ์ในเกมกับเพื่อนร่วมทีมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ก็น่าจะเพิ่มความสมดุลมากกว่าเดิม''  

         การขาดหายไปของ  วีระวุฒิ  กาเหย็ม  ถือว่าเป็นปัญหาของทีมหรือไม่ นั้น  ''นนทพันธ์''ในฐานะ  นักเตะรุ่นพี่บอกว่า  ''วีระวุฒิ จัดว่าเป็นนักเตะดาวรุ่งของทีม ซึ่งมีฝีเท้าดี  เขาสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมได้ด้วยอายุแค่นี้ ไม่ธรรมดาแน่นอน  แต่เหนือสิ่งอื่นใด  เมืองทองฯ เล่นแต่เกมใช้ระบบนำความสามารถเฉพาะตัว  เมื่อเราเน้นทีมเวิร์กเป็นหลัก การขาดใครไปสักคนจึงไม่ใช่ปัญหาของทีมแต่อย่างใด   แน่นอนว่าเมื่อผมได้รับโอกาสจาก บรรดาทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ก็จะขอลงทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด  แม้ว่าที่ผ่านมาจะเป็นเพียงแค่ตัวสำรองของทีมก็ตามที''   ''เจ้าเบิ้ม'' กล่าวทิ้งท้าย 

         น่าสนใจไม่น้อย เมื่อ เมืองทองฯไม่มี  วีระวุฒิ  กาเหย็ม แต่ก็ได้ นนทพันธ์  เจียรสถาวงศ์ มาแบ็กซ้าย อาชีพมาทดแทนได้แบบทันควัน  แต่การร้างสนามไปนานในการเป็นตัวจริงของเขาจะเป็นอุปสรรค  ของทีมหรือไม่ ?  ที่แน่ๆ เกมที่เจอกับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด  คือบทพิสูจน์ของฟูลแบ็กร้อยสโมสรรายนี้ !
สกู๊ปอื่นๆ ในหมวดนี้