หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

คนในข่าว
เจ้าบี้ ชัยณรงค์ ทาทอง ผลิตประตูจนกลายเป็นแข้งเนื้อหอม
02/12/2011 10:03:50 View : 4,773ชื่อ - สกุล : ชัยณรงค์ ทาทอง
สัญชาติ : ไทย
กีฬา :  ฟุตบอล
ลีก/รายการ :  เอ็ม150 แชมเปียนชิพ
ทีม :  บีบีซียู เอฟซี

          ศูนย์หน้าที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึก ดิวิชั่น 1 ที่เร็วๆ นี้อาจได้ไปแสดงฝีเท้าในศึกฟุตบอล สปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก หลังจากล่าสุดเจ้าตัวออกมายอมรับว่ามีทีมมาตามจีบถึง 4 -5 ทีมด้วยกัน


         การเดินก้าวไปข้างหน้าทางอาชีพพร้อมกับการศึกษาคงต้องยกให้กับ ''เจ้าบี้'' ชัยณรงค์ ทาทอง หนุ่มนักศึกษาปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่กำลังค้าแข้งไปด้วยพร้อมกับเรียนศึกษาต่อปริญญาโทไปด้วย นอกจากเจ้าตัวจะเอาดีเรื่องการเล่นฟุตบอลแล้วก็ยังเอาดีในเรื่องของการศึกษา ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานนี้คงจะได้ฉลองให้กับใบปริญญาโทในเร็ววันนี้

         นอกจากนั้นในเรื่องของการลงสนาม ''เจ้าบี้'' ชัยณรงค์ ทาทอง ก็ยังสามารถทำผลงานได้ไม่เป็นรองพี่ชาย ''เจ้าก็อฟ'' วุฒิชัย ทาทอง ในเรื่องของการผลิตสกอร์ให้กับต้นสังกัดซึ่ง ณ ขณะนี้ ''เจ้าบี้'' ยิงประตูให้กับ ''เสือสามย่าน'' บีบีซียู เอฟซี ไปแล้ว 12 ประตู ครองอันดับที่ 4 ของตารางในตำแหน่งดาวซัลโว ของศึกดิวิชั่น 1 และตามคนที่ยิงเป็นอันดับที่ 1 อย่าง ''ดัมมี่'' ภูวดล สุวรรณชาติ, อดิศักดิ์ ศรีกำปัง ที่ยิงได้ 15 ประตู อยู่เพียงแค่ 3 ประตูเท่านั้นในขณะนี้

         ต้องบอกว่าตอนนี้ ''เจ้าบี้'' สามารถกลายเป็นกำลังหลักของทีมไปแล้ว หรือทีมจะขาดไปไม่ได้คงจะใช้คำนี้ได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน จนล่าสุดเจ้าตัวได้มีข่าวกับบรรดาสโมสรๆ ใหญ่ที่จ้องจะดึงไปร่วมทีมในช่วงปิดเลก 2 ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นกระแสข่าวลึกๆ อย่าง ''สิงห์เจ้าท่า'' การท่าเรือไทย เอฟซี, ''กระต่ายแก้ว'' บางกอกกล๊าส เอฟซี หรือแม้แต่ทีมบ้านเกิดอย่าง ''กูปรีอันตราย'' ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ข่าวคราวเงียบหายไปเนื่องจากเจ้าตัวขออยู่ต่อกับทีม บีบีซียู เอฟซี ทำเอาหลายๆ ทีมอกหักไปตามๆ กัน

         จนกระทั่งข่าวล่าสุดในช่วงท้ายฤดูกาลของปีนี้ เมื่อมี 4-5 ทีมกำลังให้ความสนใจอยู่ โดยทางด้านของ ''เจ้าบี้'' ชัยณรงค์ ทาทอง ก็ได้ออกมายอมรับว่า ณ ขณะนี้เริ่มมีทีมที่สนใจในตัวของตนบ้างแล้วและได้ออกมากล่าวเพิ่มเติมว่า ''ขณะนี้ก็มีสโมสรต่างๆ ติดต่อมาบ้างแล้ว ซึ่งมีประมาณ 4-5 ทีมที่กำลังให้ความสนใจผมอยู่ โดยมีทั้งทีมจากศึกฟุตบอล ดิวิชั่น 1 และทีมจากศึกฟุตบอลสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจอยู่และก็ได้ติดต่อมาบ้างแล้ว แต่คงยังเปิดเผยไม่ได้ว่าเป็นทีมใด ซึ่งขณะนี้ผมขอทุ่มเททำผลงานขณะนี้ให้ดีที่สุดก่อน และต้องการจะช่วยทีมให้สามารถเลื่อนชั้นให้ได้ในฤดูกาลนี้ หลังจากจบฤดูกาลนี้คงต้องมาคุยกันอีกที แต่ผมก็ยอมรับว่าในขณะนี้ยังมีความสุขดีกับทีมผมอยู่ร่วมกับทีมมา 7 ปี และหรือสัญญาอีก 10 เดือน หากทีมยังไม่มีเจตนาที่ชัดเจนที่จะรั้งผมไว้ก็คงต้องมีการพิจารณาอีกที''    

         ผลงานระเบิดประตูที่ 12 ในขณะนี้ คงไม่ใช่ผลงานที่จะหยุดลงแค่นี้สำหรับ ''เจ้าบี้'' และเจ้าตัวไม่เพียงแค่จะมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ ซึ่งแฟนๆ ฟุตบอลคงจะจำกันได้ว่าหนุ่มแข้งมีชื่อรายนี้เป็นเจ้าของดาวซัลโวในศึกฟุตบอล ดิวิชั่น 1 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งยิงไปจำนวน 19 ประตูด้วยกัน ถือว่าเป็นผลงานที่มีการพัฒนาไปในเรื่องของฝีเท้าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ไปสะดุดสายตาของเหล่าบรรดาทีมใหญ่ๆ หลายทีมในศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งหากว่าสุดท้ายแล้ว ''เจ้าบี้'' ชัยณรงค์ ทาทอง ตัดสินใจที่จะย้ายออกจากสโมสร บีบีซียู เอฟซี แล้วไปเลือกสโมสรที่ใหญ่กว่า ผมเชื่อเหลือเกินว่าด้วยอายุที่ยังไม่มากนัก ''เจ้าบี้'' จะสามารถกลายเป็นศูนย์หน้าของทีมชาติไทยได้อีกหนึ่งคนอย่างแน่นอน
สกู๊ปอื่นๆ ในหมวดนี้