หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

คนในข่าว
'สวาดแคท'' ออกสตาร์ตดีรอบ ชปล.ลั่นขอชนะทุกนัดในบ้านขึ้นด.1 ได้ชัวร์
29/10/2011 16:21:41 View : 2,805ชื่อ - สกุล : นครราชสีมา เอฟซี
สัญชาติ : ไทย
กีฬา :  ฟุตบอล
ลีก/รายการ :  ยูโร่เค้ก ลีกโปร
ทีม :  นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

          ต้องบอกว่าการออกสตาร์ตของทีม ''สวาดแคท'' นครราชสีมา เอฟซี ทำได้ดีแถมยังเฮงอีกซะด้วย ที่บอกเฮงเนื่องจากอย่างที่รู้กันอยู่ในการแข่งขันนัดแรก


         แม้ว่าพวกเค้าจะพ่ายแพ้ให้กับคู่แข่งอย่างร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด 1-2 แต่หลังจากจบการแข่งขันฝ่ายจัดการแข่งขันลีกภูมิภาค ตัดสินให้ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ดแพ้จากการทำผิดกฎ ทำให้ ''สวาดแคท'' นครราชสีมา เอฟซี เอาชนะได้ 2-0 คว้า 3 คะแนนไป แม้ว่าการแข่งขันจะเพิ่งแข่งได้ 2 นัด แต่การเก็บได้ 6 คะแนนเต็มของนครราชสีมา ทำให้บอร์ดบริหารทีมมั่นใจ ซึ่งขอแค่เพียงเก็บชัยชนะทุกนัดในบ้าน ก็น่าจะเพียงพอที่ความฝันของพวกเค้าสำเร็จ


         แต่อย่างที่รู้ๆ กัน การแข่งขันเอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่มีทีมใดที่มาแบบไม้ประดับหรอก ทุกทีมเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันมายาวนาน โดยทีมที่นครราชสีมา เอฟซี อยู่ร่วมสาย บี ประกอบด้วย ม.นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี, ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด, ลำพูน วอริเออร์, กระบี่ เอฟซี และระยอง เอฟซี แต่นครราชสีมา เอฟซี ยังโชคดีเล็กๆ ที่ไม่ได้จับไปอยู่หินอย่างสาย เอ


         การที่ทีม ''สวาดแคท'' สามารถเก็บ 3 คะแนนจากร้อยเอ็ด ยูไนเต็ดได้ในนัดแรกทำให้พวกเค้าถือว่าได้เปรียบคู่แข่งอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมเดียวในการแข่งขันฟุตบอลลีกประเทศไทยที่สามารถเก็บชัยชนะ 100 เปอร์เซ็นต์เต็มในรังของตัวเอง สถิตินั้นก็หมายความว่า ทีมร่วมสาย บี จะไม่เจอเรื่องง่ายอย่างแน่นอน หากจะเก็บคะแนนออกจาก สนามกีฬา จ.ร้อยเอ็ด ได้


         และการที่ทีม ''สวาดแคท'' นครราชสีมา เอฟซี สามารถเปิดบ้านเอาชนะ ม.นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ได้ 1-0 ทำให้พวกเค้าเก็บ 6 คะแนนเต็ม นำเป็นจ่าฝูงทำให้สร้างความฮึกเหิมให้กับแฟนคลับและกลุ่มทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของนครราชสีมา เอฟซี เป็นอย่างมาก


         ความฮึกเหิมของทีมงานสตาฟฟ์โค้ชจาก 6 คะแนน ใน 2 นัดแรก ทำให้ทางสโมสรมองว่า หากดูจากตารางคะแนนในการแข่งขันรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ในปีที่ผ่านๆ มา ทีมนครราชสีมา เอฟซี ขอเพียงเก็บคะแนนในบ้านของตัวเองให้ครบทุกนัด บวกกับแค่ประคองผลการแข่งขันในการเล่นเป็นทีมเยือนความฝันในการขึ้น ด.1 ในก็คงไม่ไกล


         ผลงานจากการแข่งขัน 2 นัด ที่ผ่านมารอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ต้องยกเครติดให้กับทางกุนซืออย่าง ''โค้ชเวศน์'' เทเวศน์ กมลศิลป์ เพิ่งมีเวลาในการเตรียมทีมในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก น้อยกว่าทีมอื่นๆ ทั้งหมด ที่ต้องลุ้นกันถึงนัดสุดท้ายกว่าจะเข้ามาเล่นรอบแชมเปี้ยนส์ ลีกได้ ต่างจากทีมอื่นที่สามารถวางแผนศึกษาข้อมูลของคู่แข่งหลังเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เรียบร้อยแล้ว โดยทาง ''โค้ชเวศน์'' เทเวศน์ กมลศิลป์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมนครราชสีมา เอฟซี ได้ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ว่า


         ''การออกสตาร์ต 2 นัดแรกเรามีทั้งฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมของตัวนักเตะ บวกกับความเฮงที่เก็บ 3 คะแนน จากการทำผิดกฎของร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด จริงแล้วเป้าหายในการแข่งขัน 2 นัดแรกให้จับสลาก ผมขอเพียงแค่ 4 คะแนนเท่านั้น แต่นี้เราได้ 6 คะแนนเป็นเหมือนโบนัสสำหรับทีมเราเลยทีเดียว เป้าหมายที่ผมวางไว้ 4 คะแนน เนื่องจากเรามีเวลาเตรียมทีมน้อยกว่าทีมอื่นๆ แต่หลังจากที่เราทำได้แล้ว ทำให้ทีมงานและแฟนคลับมีความมั่นใจมากขึ้น ผมมองว่า หากเราเก็บชัยในบ้านของตัวเองได้ทั้งหมด และขอแค่ผลเสมอในทุกนัดในการออกไปเยือนคู่แข่ง ความฝันของเราคงไม่หนีไปไหนอย่างแน่อน''


         ซึ่งเป้าหมายที่ทางบอร์ดบริหารของนครราชสีมา เอฟซี ได้ตั้งเป้าเก็บคะแนนในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก อยู่ที่ 19-23 คะแนน โดยหากการที่ทีมนครราชสีมา เอฟซี เน้นผลการแข่งขันในรังของตัวเองทั้งหมดบวกกัน 6 คะแนนจาก 2 นัดแรก เป้าหมายเก็บคะแนนของพวกเค้าก็คงไม่ไกล


         แต่แม้ว่าทีมนครราชสีมา เอฟซี จะนำจ่าฝูงทำให้หลายฝ่ายในทีมมีความมั่นใจเยอะกว่าตอนแรก แต่อีกหนึ่งอย่างที่ทางสโมสรย้ำลูกทีมมาโดนตลอดคือ ''ความไม่ประมาท''


         เส้นทางการแข่งขันเอไอเอสลีกภูมิภาครอบแชมเปี้ยนส์ ลีก เพิ่งผ่านไปเพียง 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น แต่การออกสตาร์ตที่ยอดเยี่ยมเป็นนิมิตหมายที่ดีสำคัญพวกเค้า รอลุ้นกันต่อไปว่าเป้ามหายที่ทางสโมสรได้ตั้งเป้าหมายไว้จะทำได้สำเร็จรึเปล่า แต่ซึ่งสโมสรคอยย้ำอยู่เสมอในเรื่องความประมาทก็เป็นอีกจุดที่จะเป็นหายนะได้เสมอ จำไว้เลยรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก มันไม่มีทีมไม้ประดับหรอก

แจ๋ม น้ำจืด เรื่อง
OaK FoTo ภาพ 

สกู๊ปอื่นๆ ในหมวดนี้