หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

คนในข่าว
อานนท์ สันหมาด ฮีโร่ตัวใหม่ของ ทีม "หมอผีแดนใต้''
26/08/2011 View : 6,104ชื่อ - สกุล : อานนท์ สันหมาด
วันเกิด : 03 กรกฎาคม พ.ศ.2534
ภูมิลำเนา : สงขลา
สัญชาติ : ไทย
กีฬา :  ฟุตบอล
ลีก/รายการ :  ยูโร่เค้ก ลีกโปร
ทีม :  สตูล ยูไนเต็ด

          แม้ว่าผลงานของทีม''หมอผีแดนใต้''สตูล ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เพราะอันดับของพวกเขาอยู่ในกลุ่มกลางตาราง ทำให้แฟนฟุตบอลชาวสตูลลดน้อยไปตามผลงานของทีม ...


ประวัติหน้าที่การงาน


          ซึ่งแฟนฟุตบอลทุกคนหวังที่จะเห็นทีม''หมอผีแดนใต้' กลับมายิ่งใหญ่ อีกครั้ง เหมือนกับตอนสมัย 20 กว่าปีที่แล้ว ที่พวกเขาถือเป็นมหาอำนาจลูกหนังภูธร เพราะพวกเขาเคยคว้าแชมป์ฟุตบอลยามาฮ่าไทยแลนด์ คัพ ได้ถึง 2 สมัย โดยแฟนบอลก็หวังที่จะเห็นภาพนั้นอีกครั้ง แต่ในปีนี้อาจจะไม่ทันคงต้องไปว่ากันใหม่ในปีหน้า แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้แฟนฟุตบอลชาวสตูลยิ้มได้ในขณะนี้ก็คือ ฟอร์มอันร้อนแรงของดาวรุ่งตัวเก่งของทีม อย่าง ''เจ้านัส'' อานนท์ สันหมาด


          ''เจ้านัส'' อานนท์ สันหมาด ไม่ได้เป็นชาวจังหวัดสตูลโดยกำเนิน เพราะเจ้าตัวเกิดที่ อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2534 โดยเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 7 ปี โดยเป็นการเล่นกับผู้คนในชุมชนที่เจ้าตัวอาศัยอยู่ ซึ่งในช่วงอายุประมาณ 10 ปีเจ้าตัวเริ่มมีทักษะที่ดีกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน จนทำให้ผู้ใหญ่ในชุมชนพาเจ้าตัวไปร่วมทีมของ อบต.รุ่นอายุ 12 ปี และก็เข้าแข่งขันตามรายการต่างๆ ในพื้นที่และก็ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย


          โดย ''เจ้านัส'' นั้นเข้าศึกษาในโรงเรียนปอเนาะ (โรงเรียนสอนศาสนา) มาตั้งแต่อายุ 8 ปี โดยในช่วงอายุ 12 ปีเป็นต้นมาเจ้าตัวก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลให้กับโรงเรียนที่เจ้าตัว เรียนอยู่ ร่วมสู้ศึกฟุตบอลรายการต่างๆ ในอำเภอนาทวี และอำเภอใกล้เคียง ซึ่งด้วยความเร็วของเจ้าตัวที่เป็นจุดเด่นของเขา ร่วมไปถึงทักษะที่ดีพอสมควร ทำให้เจ้าตัวก้าวขึ้นไปติดทีมเยาวชน ยู- 20 ของจังหวัดสงขลา ร่วมสู้ศึกฟุตบอล ยู -20 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อคัดเลือกหานักเตะเพื่อเป็นตัวแทนไปเตะที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย และเจ้าตัวก็เป็น 1 ในนักเตะเยาวชนที่ได้ร่วมทีมไปเตะในดินแดนตะวันออกกลาง โดยเป็นเกมการแข่งขันเชื่อมความสัมพันธ์ ซึ่งผลนักเตะจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย พ่ายให้กับ เยาวชนประเทศซาอุดีอาระเบีย 1-3 โดยการเดินทางไปในครั้งนี้ ทำให้ ''เจ้านัส'' ได้ประสบการณ์กลับมาอย่างมากมาย


          ก่อนที่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาฟอร์มของเจ้าตัวในการเดินสายเตะฟุตบอลตามที่ต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงของอำเภอนาทวี ไปเข้าตาทีมงานของทีม ''หมอผี'' สตูล ยูไนเต็ด และได้ดึงเจ้าตัวมาร่วมทัพ ''หมอผี'' สู้ศึกเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ ซึ่งกว่าที่เจ้าตัวจะสามารถพิสูจน์ตัวเอง จนได้รับโอกาสได้ลงสนามนั้นก็ต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะเจ้าตัวก็ไม่เคยมีประสบการณ์ในการเล่นฟุตบอลลีกอาชีพเลย ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของ ''โค้ชทอง'' อรรถพร หิรัญสถิตย์ กุนซือของทีม ที่ค่อยปลุกปั่นเจ้าตัวจนมีพัฒนาการที่ดีอย่างเห็นได้ชัด ก่อนที่เจ้าตัวจะมีโอกาสได้ลงสัมผัสเกมในศึกดิวิชั่น 2 ด้วยการเป็นตัวสำรองให้กับทีม ซึ่งเจ้าตัวก็เริ่มฉายแววออกมาให้แฟนบอลชาวสตูลได้เห็น และทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

 
         ก่อนที่ อานนท์ สันหมาด จะก้าวขึ้นมาเป็น 1 ในขุนพลชุดหลักของทีม โดยการใช้เวลาสัมผัสเกมในศึกดิวิชั่น 2 แค่เพียง 3-4 เกมเท่านั้น และด้วยความเร็วของเจ้าตัวที่โชว์ลีลาการลากเลื้อยบริเวณริมเส้น และยังมีลูกยิงที่ไม่เป็นสองรองใคร ทำในเวลานี้ไม่มีแฟนบอลชาวสตูลคนใหนไม่รู้จัก นักเตะดาวรุ่งหมายเลข 27 ของทีม ที่มีชื่อว่า อานนท์ สันหมาด เพราะแฟนบอลชาวสตูลต่างก็หวังที่จะเห็นแข้งดาวรุ่งรายนี้ช่วยพาทีม ''หมอผี'' กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง และเจ้าตัวก็เริ่มฉายแววให้แฟนฟุตบอลชาวจังหวัดสตูล ได้ชื้นใจ เพราะเจ้าตัวสามารถทำแฮตทริกได้ในเกมที่ สตูล ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ พังงา เอฟซี 5-1 ที่ต้องบอกว่าเป็นเกมที่เจ้าตัวนั้นได้โชว์เพลงแข้งอย่างเต็มที่ และทำให้เจ้าตัวเป็นขวัญใจของแฟนบอลชาวจังหวัดสตูล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 
         สำหรับเป้าหมายในการเล่นฟุตบอลของ อานนท์ สันหมาด ก็คือการได้มีโอกาสไปค้าแข้งกับทีมในศึกไทยพรีเมียร์ลีกสักหนึ่งทีม เพื่อได้มีโอกาสลงสนามในเกมสูงสุดของประเทศ ที่เจ้าตัวนั้นวาดความฝั่นมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งดูแล้วก็มีโอกาสไม่น้อยสำหรับแข้งดางรุ่งรายนี้ เพราะด้วยวัยเพียง 20 ปี และสามารถพัฒนาการเล่นได้อีกมาก

 
         อานนท์ สันหมาด กล่าวว่า ''ตอนนี้ถือว่าผมประสบความสำเร็จในขั้นแรกแล้ว นั้นก็คือการได้เล่นฟุตบอลอาชีพ ซึ่งเป้าหมายต่อไปก็คือการได้ขึ้นไปเล่นในลีกที่สูงขึ้นกว่านี้ แต่ผมก็ต้องขอพัฒนาฝีเท้าให้ดีกว่านี้ก่อน และตอนนี้ผมก็กำลังมีความสุขกับการรับใช้ต้นสังกัดอย่างทีม สตูล ยูไนเต็ด โดยในปีนี้เป้าหมายของทีมอยู่ที่การจบ 1 ใน 5 ของตาราง ซึ่งผมคิดว่าก็มีโอกาสอยู่ แต่ในปีหน้าเชื่อว่าทีมจะดีกว่านี้อย่างแน่นอน''

 
         ถือเป็นอีกหนึ่งแข้งดาวรุ่งที่ได้แจ้งเกิดบนเส้นทางการค้าแข้งอาชีพแล้ว และเชื่อเหลือเกินว่าฝีเท้าของ ''เจ้านัส'' อานนท์ สันหมาด ในอนาคตนั้นดีเกินกว่าที่จะโลดเล่นเพียงแค่ศึกเอไอเอส ลีกอย่างแน่นอน ซึ่งเป้าหมายที่เจ้าตัววางไว้ในการเล่นก้าวขึ้นไปเล่นในลีกที่สูงกว่านี้ น่าจะเป็นไปได้อย่างแน่นอน ซึ่งหากคุณไม่เชื่อก็ต้องลองไปถามแฟนฟุตบอลชาวจังหวัดสตูล ดูว่า ''เจ้า'' อานนท์ สันหมาด นั้นฝีเท้าดีแค่ใหน คุณก็จะได้คำตอบทันที

 เป็นต่อ เรื่อง

สกู๊ปอื่นๆ ในหมวดนี้