หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

คนในข่าว
จะเสมอไปถึงไหน "มหาสารคาม ยูไนเต็ด"
01/07/2011 View : 2,527ชื่อ - สกุล : โค้ชบี้ เฉลิมขวัญ เหรียญทอง
สัญชาติ : ไทย
กีฬา :  ฟุตบอล
ลีก/รายการ :  ยูโร่เค้ก ลีกโปร
ทีม :  มหาสารคาม เอฟซี

          การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จบนัดแรกในเลกที่สองครบทุกคู่แล้ว หลายๆ ทีมก็สมหวังดั่งที่ลงทุนไป


         บางทีมก็รู้สึกผิดหวังที่ต้องพ่ายแพ้ในนัดแรก ส่วนทาง ''เดอะแครบ'' มหาสารคาม ยูไนเต็ด ทีมในอันดับ 11 ของตาราง แม้ว่าจะไม่แพ้ในเกมล่าสุดกับหนองคาย เอฟที ก็ต้องผิดหวังเล็กน้อยที่ต้องมาเสียแต้มเยอะจากผลเสมอ

         ช่วงที่ผ่านมา ''เดอะแครบ'' มหาสารคาม ยูไนเต็ด ผลงานของทางทีมหนักไปการเสมอซะส่วนใหญ่ ทำให้ทีมตกลงไปอยู่ในอันดับครึ่งล่างของตารางการแข่งขัน  แม้ว่าทีม ''เดอะแครบ'' จะแพ้เพียง 4 นัดเท่านั้น ซึ่งเท่ากับทีมอันดับ 4 อย่าง ยโสธร ยูไนเต็ด ก็ทำให้แต้มต้องหลุดกระเด็นจากผลเสมอไปแล้วหลายนัด

         ก่อนเกมในวันนั้นทางด้าน ''โค้ชบี้'' เฉลิมขวัญ เหรียญทอง กุนซือ มหาสารคาม ยูไนเต็ด ตั้งใจเป็นอย่างมากในเกมนี้ โดยประกาศจะคว้าชัยให้ได้ในนัดนี้ หลังจากทีมมีการเปลี่ยนแปลงในหลายตำแหน่งด้วยกัน เริ่มเกมการแข่งขันครึ่งเวลาแรก เจ้าบ้าน มหาสารคาม ยูไนเต็ด ทำเกมบุกเข้าใส่ทีมเยือนอย่าง หนองคายได้ไม่ดีนัก เกมของทั้งคู่จึงอยู่บริเวณกลางสนามส่วนใหญ่ พอได้โอกาสลุ้นก็ยิงทิ้งยิงขว้างออกไปหมด ทำเอาแฟนบอลที่เข้ามาให้กำลังใจต้องเซ็งกันเป็นแถว ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่านกหวีดหมดเวลาในครึ่งแรก

         หลังจากโค้ชทั้งสองทีมวางหมากมาสู้กันต่อใน 45 นาทีหลัง เกมก็เหมือนหนังที่ภายซ้ำ ทั้ง 2 ฝ่ายก็ไม่ได้มีโอกาสได้ลุ้นเลยในช่วงต้นครึ่งหลัง ไม่ต้องบอกถึงอารมณ์ของผู้ชมให้ซ้ำซาก เกมต้องพูดได้คำเดียวเลยว่าน่าเบื่อ

         กองเชียร์ไปเข้ามาชมทำได้เพียงอย่างเดียวในตอนนั้น คือ การส่งเสียงเชียร์กันสุดขีด ทำให้เกมในท้ายครึ่งเวลาหลังเริ่มที่จะกลับมาสนุกขึ้น ทางทีมเยือนสามารถส่งฟุตบอลเข้าไปซุกตาข่ายได้แล้ว แต่ผู้ตัดสินก็ยังให้เป็นลูกล้ำหน้าไปอีก หลังจากนั้นมาสถานการณ์ของเจ้าบ้านหลับต้องแย่ลงไปอีกเมื่อเหลือผู้เล่นแค่ 10 คน ในนาทีที่ 78 ทำเอาแฟนเจ้าบ้านต้องลุ้นกันตัวโก่งสำหรับช่วงเวลาที่เหลือ

         แต่เรื่องราวมันกลับผิดกัน เจ้าบ้าน ''เดอะแครบ'' มหาสารคาม ยูไนเต็ด แม้ว่าจะเหลือ 10 คน กลับใช้ประโยชน์จากการสวนกลับได้อย่างยอดเยี่ยม หลุดเดี่ยวเข้าไปลุ้นในกรอบเขตโทษได้ถึง 3 ครั้งด้วยกัน แต่กลับทำประตูไม่ได้ หมดเวลา 90 นาที มหาสารคาม ยูไนเต็ด 0-หนองคาย เอฟที 0

         หลังเกมในวันนั้น ทำให้ มหาสารคาม ยูไนเต็ด เสมอไปแล้วถึง 9 นัด จากการแข่งขันไปแล้วทั้งหมด 16 นัด นัดตั้งแต่
นัดที่ 1 เสมอ นครพนม เอฟซี 1-1 (เยือน)
นัดที่ 2 เสมอ มุกดาหาร ซิตี้ 1-1 (เหย้า)
นัดที่ 3 เสมอ นครราชสีมา เอฟซี 1-1 (เยือน)
นัดที่ 4 เสมอ กาฬสินธุ์ เอฟซี 1-1 (เยือน)
นัดที่ 5 เสมอ หนองคาย เอฟที 1-1 (เยือน)
นัดที่ 6 เสมอ สุรินทร์ เอฟซี 1-1 (เหย้า)
นัดที่ 7 เสมอ สกลนคร เอฟซี 0-0 (เยือน)
นัดที่ 8 เสมอ อำนาจ ทาวน์ 1-1 (เหย้า)
นัดที่ 9 เสมอ หนองคาย เอฟที 1-1 (เหย้า)

 9 นัด 9 แต้ม บอกถึงความไม่เฉียดคมของ มหาสารคาม ยูไนเต็ด อย่างเห็นได้ชัด หากเปลี่ยนเป็นชัยชนะไปซัก 2 นัดจะทำให้ทีมกระโดดขึ้นมาอยู่ในอันดับกลางตารางเลยทีเดียว ต้องตามกันลุ้นกันต่อว่าทีมงานของ ''เดอะ แครบ'' มหาสารคาม ยูไนเต็ด จะช่วยกันแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร หรือจะปล่อยให้สถิติเสมอที่ไม่น่าจะเก็บสะสมไว้ ดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จนผลงานไม่กระเตื้องอย่างที่เป็นอยู่


แจ๋ม น้ำจืด  เรื่อง

สกู๊ปอื่นๆ ในหมวดนี้