หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

แอล พีจีเอ ทัวร์

ฮอนด้าแอลพีจีเอพร้อมระเบิดมือ1โลกร่วมดวลปีหน้า

03/10/2012 20:37:36
กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 7 ในปี 2013 พร้อมระเบิดศึก 21-24 ก.พ. 56 โดยมีโปรสาวระดับโลก 60 อันดับแรก ของเงินรางวัลรวมแอลพีจีเอทัวร์ปี 2012 ร่วมประชันฝีมือ นำโดย เจิ้ง หยาหนี โปรสาวจีนไทเปมือหนึ่งของโลกแชมป์สองสมัย "พิงค์แพนเทอร์" พอลล่า ครีมเมอร์ และ มิเชลล์ วี สองสาวอเมริกัน ตอบรับการเข้าแข่งขันอย่างแน่นอนแล้ว เพื่อชิงชัยเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 46.5 ล้านบาท         จากการที่ถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และ บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2013 (ครั้งที่ 7) ขึ้นที่สนามสยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ 2556 มีเงินรางวัลชิงชัยรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 46.5 ล้านบาท นำเอายอดโปรสาวที่ทำเงินรางวัลสะสมรวมสิ้นสุดปี 2012 ใน 60 อันดับแรกร่วมแข่งขัน พร้อมกับนักกอล์ฟรับเชิญอีก 10 คนรวมเป็น 70 คนร่วมแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม (4 รอบ)

 
         ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้น ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปิดแถลงข่าวความพร้อมขึ้น ณ โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ ห้องบอลรูม 2-3 เมื่อบ่ายวันพุธที่ 3 ตุลาคม 2555 มี คุณพิทักษ์ พฤทธิสาริกร กรรมการบริหารบริษัทเอเชียนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด รองประธานอาวุโสบริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และ คุณศรัณย์ วิรุตมวงศ์ กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ผู้อำนวยการโครงการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2013 ร่วมแถลงข่าว

 
         คุณพิทักษ์ กล่าวว่า "จากความสำเร็จของการจัดการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 6 ครั้งที่ผ่านมานั้นบริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะ ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2013 รู้สึกยินดี

 
         และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 แล้ว เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกอล์ฟหญิงไทย ให้มีโอกาสแสดงความสามารถแข่งขันกับนักกอล์ฟหญิงระดับโลกทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสในการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยสู่สายตาชาวโลกผ่านการแข่งขันกอล์ฟหญิงระดับโลกเป็นส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวเพื่อสร้างเสริมเศรษฐกิจไทยอีกด้วย

 
         นอกจากนี้แล้วไม่เพียงแค่การแข่งขันชิงชัยเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ทางฮอนด้า ยังจะมอบรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี ใหม่รุ่น 2.4EL ขับเคลื่อน 4 ล้อมูลค่า 1,524,000 บาท ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้วให้กับนักกอล์ฟที่สามารถทำโฮล อิน วัน ในหลุม 16 พาร์ 3 ไปขับด้วย"

 
         คุณศรัณย์ กล่าวว่า "ในฐานะที่ช่อง 7 เป็นผู้จัดการแข่งขันที่ได้รับสิทธิ์จาก แอลพีจีเอ มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ย่อมแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและมาตรฐานการจัดการแข่งขันที่ทัดเทียมกับระดับโลก และ สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักกอล์ฟที่จะเดินทางมาร่วมแข่งขันเป็นอย่างดีแล้ว

 
         เราก็มีความพร้อมทุกด้าน ทั้งด้านระบบการจัดการแข่งขันการดูแลต้อนรับนักกอล์ฟ และสื่อมวลชน และสภาพสนามก็พร้อมสมบูรณ์แบบของสนามสยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส คาดว่านักกอล์ฟที่เข้าร่วมแข่งขันจะประทับใจ และตื่นเต้นมากกว่าเดิม และปีหน้านี้เราจะมีการถ่ายทอดสดระบบ เอชดี ครั้งแรกทำให้ภาพคมชัดมากกว่าเดิม และยังคงยืนยันว่าจะเชิญนักกอล์ฟเยาวชนไทยเข้าร่วมแข่งขันอีกเช่นเคย และจะมีการถ่ายทอดสดทั้งสี่วัน"

 
         เป็นที่น่ายินดี ที่ยอดโปรกอล์ฟหญิงระดับโลกอย่าง เจิ้ง หยาหนี โปรสาวจีนไทเปมือหนึ่งของโลกแชมป์สองสมัยซ้อนปี 2011-2012 ก็ยืนยันจะกลับมาป้องกันแชมป์ของเธออีกครั้งเจ้าตัวกล่าวผ่านวีดีอาร์ว่า "ฉันชอบสนามแห่งนี้มาก และฉันร่วมแข่งขันรายการนี้มา 4 ครั้ง และปีหน้าฉันก็จะกลับมาร่วมแข่งขันหวังว่าจะคว้าแชมป์สมัยที่สามได้"

 
         พอลล่า ครีมเมอร์ นักกอล์ฟสาวสวยชาวอเมริกัน ที่มาร่วมแข่งขันตั้งแต่ครั้งที่สามเป็นต้นมาก็ร่วมแข่งขันทุกปีจะกลับมาร่วมแข่งขันอีกในปีหน้า "ฉันตื่นเต้นที่จะได้กลับมาแข่งขันในประเทศไทยอีกครั้ง ซึ่งเป็นสถานที่สวยงามแฟนๆ ก็เยอะ"

 
         มิเชลล์ วี โปรสาวชาวอเมริกัน จากเกาะฮาวายเชื้อสายเกาหลีก็จะกลับมาแข่งขันเป็นปีที่สี่ติดต่อกันหลัง โดยครั้งแรกปี 2010 จบลงที่ 22 ร่วม รองแชมป์ปี 2011 และ อันดับ 38 ร่วมปี 2012 เจ้าตัวเผยตื่นเต้นที่จะได้กลับมาแข่งขันที่ประเทศไทยอีกครั้ง ซึ่งเป็นสถานที่ที่สวยงาม แฟนๆ ก็เยอะด้วย

 
         "น้องเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวน้อยวัย 16 ปี ซึ่งร่วมแข่งขันในรายการนี้มา 4 ครั้งก็ได้ประสบการณ์จากรายการใหญ่ระดับโลกนี้ก่อนจะไปสร้างผลงานคว้าแชมป์มากมายในระดับสมัครเล่นในสหรัฐฯ คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมกอล์ฟเยาวชนสหรัฐฯ ปีที่แล้ว คาดว่าจะได้รับเชิญร่วมแข่งขันอีกครั้งในปีหน้า แต่จะมาในฐานะโปร

 
         รายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ แข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 2006 ที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ซึ่งครั้งนั้น ฮัน ฮี-วอน โปรสาวเกาหลีใต้ คว้าแชมป์เป็นคนแรก ก่อนจะย้ายไปสยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์สปี 2007 ซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น โปรสาวชาวนอร์เวย์ คว้าแชมป์

 
         และ ปี 2009 ที่สยามคันทรี คลับ แพนเทชั่น ลอเรน่า โอโชอา โปรสาวชาวเม็กซิกัน คว้าแชมป์ ปี 2010, อาอิ มิยาซาโตะ จากญี่ปุ่น คว้าแชมป์ที่สยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส ก่อนมาเป็น เจิ้ง หยาหนี สองปีล่าสุด 2011, 2012 ที่สยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.