หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ยูโรเปี้ยน ทัวร์

ซานโตสฟอร์มฮอตนำเดี่ยวศึกแอฟริกาโอเพ่น

14/02/2014 2:58:17
ริคาร์โด้ ซานโตส ก้านเหล็กเลือดฝอยทอง ปลื้มฟอร์มตัวเองที่หวดได้สุดยอดเก็บ 9 เบอร์ดี้ สกอร์วันแรก 9 อันเดอร์พาร์ นำเดี่ยวศึกแอฟริกา โอเพ่น ที่อีสเทิร์น เคป ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา


        ริคาร์โด้ ซานโตส นักกอล์ฟชาวโปรตุเกส ทำผลงานแรงเกินคาดพุ่งเก็บสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 62 ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว รายการ แอฟริกา โอเพ่น ที่อีสเทิร์น เคป ประเทศแอฟริกาใต้ หลังจบการแข่งขันรอบแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา  

 
        ก้านเหล็กวัย 31 ปี ซึ่งเก็บได้ 9 เบอร์ดี้ เปิดใจว่า "ผมทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวาในวันนี้ และทำให้ตัวเองมีโอกาสได้เก็บเบอร์ดี้มากมาย และผมก็ฉกฉวยโอกาสเหล่านั้นได้หมด ผมพอใจมากๆ กับผลงานของผมในวันนี้ ผมตีลูกได้ดีตั้งแต่ช่วงทีออฟและการพัตต์ได้ดีมากๆ"

 
        "การตีได้ต่ำกว่า 9 คุณต้องเล่นกอล์ฟด้วยฟอร์มที่สุดยอด ดังนั้นผมดีใจจริงๆ กับทุกๆ จังหวะในการเล่นของผม ถ้าลมแรงนี่คงจะเป็นสนามที่ยากมากๆ แต่วันนี้ถ้าคุณตีบนขึ้นแฟร์เวย์คุณก็มีโอกาสที่ดีมากๆ ผมเคยทำได้ 9 อันเดอร์พาร์ ที่มาเดยร่าแล้วชนะการแข่งขัน แต่ผมทำได้ 63 ที่นั่น เพราะพาร์ 72"

 
        "แน่นอนว่าวันี้เป็นหนึ่งในการทำผลงานที่ยอดเยี่ยมของผมเลยทีเดียว ผมตีบอลได้ดีมากๆ ไม่พลาดการขึ้นแฟร์เวย์เลย และนั่นเป็นกุญแจสำหรับการลงเล่นที่สนามแห่งนี้" ซานโตส กล่าวทิ้งท้าย

 
        สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ แอฟริกา โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านยูโร (ประมาณ 40 ล้านบาท) ที่สนาม อีสต์ ลอนดอน กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,616 หลา พาร์ 71 ที่อีสเทิร์น เคป ประเทศแอฟริกาใต้ หลังจบการแข่งขันรอบแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา    
1. (-9) 62 - ริคาร์โด้ ซานโตส (โปรตุเกส)
2. (-7) 64 - ลูคัส บีเยร์การ์ด (เดนมาร์ก), ไรม์ส เดวิส (เวลส์), ริชาร์ด แบลนด์ (อังกฤษ), การ์ธ มัลรอย (แอฟริกาใต้)
6. (-6) 65 - ฟาบริซิโอ ซาน็อตติ (ปารากวัย), บรินสัน เปาลินี่ (สหรัฐอเมริกา), เมอร์ริค เบรมเนอร์ (แอฟริกาใต้), เดวิด ดรายส์เดล (สกอตแลนด์), เกรกอรี่ บูร์ดี้ (ฝรั่งเศส), จอห์น ฮาห์น (สหรัฐอเมริกา)

 
        
อันดับอื่นๆ ที่น่าสนใจ

12. (-5) 66 - โธมัส ไอเค่น (แอฟริกาใต้)
30. (-4) 67 - เจบี ครูเกอร์ (แอฟริกาใต้)
59. (-2) 69 - โรเบิร์ต ร็อค (อังกฤษ)
92. (-1) 70 - เวด ออร์มสบี้ (ออสเตรเลีย)ภาพจาก : Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]
Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.