หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

เอเซียนทัวร์
ผล/โปรแกรมการแข่งขัน l ตารางคะแนน l ดาวซัลโว
ไม่ฝืน!กอล์ฟไต้หวันหลบพายุเลิกสวิงรอบสอง
15/09/2012 9:24:16


ฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ รายการ เอี๋ยงเต๋อ ทัวร์นาเมนต์ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันรอบสองไปเลย จากเดิมที่ตั้งใจจะให้แข่งกันต่อในช่วงเช้าวันเสาร์นี้ หลังโดนพิษพายุฝนจนแข่งไม่จบในวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้การแข่งขันเหลือแค่ 54 หลุม แถมมีโอกาสตีจบกันในวันจันทร์อีกด้วย

        วันชัย มีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายทัวร์นาเมนต์ของ เอเชียน ทัวร์ ออกมาประกาศว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกดวลวงสวิง เอี๋ยงเต๋อ ทัวร์นาเมนต์ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันรอบสอง ที่สนามหลินโขว อินเตอร์เนชันแนล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน หลังจากโดนพายุฝนเล่นงานจนไม่สามารถแข่งจบในวันศุกร์ที่ 14 ก.ย. และเบื้องต้นจะแข่งกันต่อในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 15 ก.ย.นี้
 
        ฝ่ายจัดการแข่งขันรายการชิงเงินรางวัล 500,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 15 ล้านบาท) ตัดสินใจลดการแข่งขันเหลือเพียง 54 หลุม โดย วันชัย กล่าวว่า "สภาพแวดล้อมที่มน้ำเฉอะแฉะและลมแรงมากแบบนี้ เป็นอุปสรรคที่จะเล่นต่อกันในวันนี้ ความปลอดภัยของผู้เล่นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ เราจึงตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันวันนี้ และเราไม่ปฏิเสธโอกาสแข่งจบทั้ง 54 หลุม ในวันจันทร์ (17 ก.ย.)"
 
        อังเจโล่ เค โปรกอล์ฟชาวฟิลิปปินส์ เป็นผู้นำอยู่ด้วยสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 65 จากผลงานในรอบแรก ขณะที่ เจสัน คนุตซัน ก้านเหล็กชาวอเมริกัน และ กากานจีต บูลลาร์ โปรชาวอินเดีย รั้งอันดับ 2 ร่วมกัน ตามหลังผู้นำ 1 สโตรก
 
        ทางด้าน โคห์ เต็งชาน โปรชาวสิงคโปร์ ไม่รู้สึกแปลกใจกับสภาพอากาศที่เกิดขึ้น กล่าวว่า "นี่เป็นสภาพอากาศที่คาดการณ์ไว้อยู่แล้วในไต้หวัน และก่อนที่ผมจะมา ผมก็เตรียมใจไว้แล้วว่าต้องเจอสภาพอากาศแบบนี้ คุณทำอะไรไม่ได้มากนอกจากกลับไปอีกครั้ง และเล่นให้ดีที่สุดเมื่อสภาพอากาศดีกว่านี้"
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment