สกอตติช พรีเมียร์

บาร์ตันซึม!โดนตั้งข้อหาเล่นพนัน

06/10/2016 1:21:58
ฟุตบอล,สกอตติช พรีเมียร์,เรนเจอร์ส
โจอี้ บาร์ตัน มิดฟิลด์ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส โดนสมาคมฟุตบอลสกอตแลนด์ตั้งข้อหาโทษฐานไปวางเดิมพันในเกมฟุตบอลหลายนัด โดยเจ้าตัวยังมีเวลาอุทธรณ์อยู่

 

            โจอี้ บาร์ตัน กองกลาง ประสบการณ์สูงของ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส สโมสรดังในศึก สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ถูกสมาคมฟุตบอลสกอตแลนด์ (เอสเอฟเอ) ตั้งข้อหาจากการละเมิดกฎการเล่นพนัน


          เมื่อวันอังคารที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา มีการเปิดเผยว่าดาวเตะวัย 34 ปี กำลังโดนสอบสวนหลังถูกกล่าวหาว่าไปวางเดิมพันในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี ที่ บาร์เซโลน่า เอาชนะ กลาสโกว์ เซลติก 7-0 เมื่อช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา


          เอสเอฟเอ แถลงการณ์ว่าที่จริงแล้ว บาร์ตัน โดนกล่าวหาว่าไปวางเดิมพันถึง 44 ครั้ง ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันที่ 15 กันยายน ทั้งที่กฎด้านระเบียบวินัยข้อที่ 33 ของ เอสเอฟเอ ระบุเอาไว้ว่าทั้งนักเตะ, โค้ช, เจ้าหน้าที่ของสโมสร และกรรมการในสกอตแลนด์ไม่มีสิทธิ์ลงพนันกับเกมการแข่งขันใดๆ ทั้งนั้นทั่วโลก


          ทั้งนี้ บาร์ตัน มีเวลาเลือกว่าจะอุทธรณ์กับข้อหานี้หรือไม่จนถึงวันพุธที่ 12 ตุลาคมนี้ โดยนี่เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมฉาวของเจ้าตัวนับตั้งแต่มาอยู่กับ เรนเจอร์ส หลังเคยทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมทีมในสนามซ้อมจนโดนแบน 3 สัปดาห์มาแล้ว

 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

Comment