| 13/06/2012 4:44:05 |

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เซ็นสัญญาคว้า นิค พาวเวลล์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งดีกรีทีมชาติอังกฤษ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี มาจาก ครูว์ อเล็กซานดร้า ว่าที่น้องใหม่ในเวที ลีก วัน ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามรายงานของสำนักข่าว เอเอฟพี เมื่อวันอังคารที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา
พาวเวลล์ ซึ่งเป็นที่ต้องการของ เอฟเวอร์ตัน เช่นกันนั้น ผ่านการตรวจร่างกายกับ แมนฯ ยูไนเต็ด แล้ว โดย "ปีศาจแดง" เซ็นสัญญากับมิดฟิลด์ดาวโรจน์เป็นเวลา 4 ปี และเจ้าตัวก็จะย้ายเข้ามาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้ ขณะที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นายใหญ่แห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด พูดถึงลูกทีมคนใหม่ว่า เป็นพ่อค้าแข้งที่มีพรสวรรค์ชั้นเลิศ พร้อมแสดงความดีใจ ที่ได้นักเตะรายนี้มาร่วมทีม
"เราตามดู นิค มาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ยอดเยี่ยมมาก และยังร่ำเรียนมาอย่างดีตอนอยู่ที่ ครูว์ ด้วย ผมดีใจมากๆ ที่เขาเลือกมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เขามีศักยภาพที่จะทำให้ทีมได้หลายอย่าง และเรากำลังตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับเขา" บรมกุนซือชาวสกอตต์ เผย
ด้าน พาวเวลล์ วัย 18 ปี เปิดอกว่า ปลื้มสุดๆ ที่ได้ร่วมทัพ "ปีศาจแดง" พร้อมขอบคุณ ครูว์ ที่ปลุกปั้นตนมาอย่างดี "มันเหมือนกับฝันที่เป็นจริง ที่ได้เซ็นสัญญากับ แมนฯ ยูไนเต็ด ผมมีช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมกับ ครูว์ และอยากขอบคุณพวกเขา ที่ช่วยให้ผมเติบโตในฐานะนักเตะตลอดช่วง 13 ปีที่ผ่านมานี้ ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เดินหน้าพัฒนาตัวเองต่อไป พร้อมกับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน รวมถึงกับเหล่านักเตะระดับโลกในทีม"
สำหรับ พาวเวลล์ นั้น ประเดิมการลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของ ครูว์ ด้วยวัยเพียงแค่ 16 ปี ขณะที่เกมนัดสุดท้ายที่เขาลงเล่นให้กับอดีตต้นสังกัด ก็คือเกมเพลย์ออฟ หาทีมเลื่อนชั้นสู่ ลีก วัน นัดชิงชนะเลิศ ที่เจ้าตัวทำไป 1 ประตู จนช่วยให้ทีมคว้าชัยเหนือ เชลท์แน่ม 2-0 เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา


ภาพข่าวจาก : http://www.manutd.com
| ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้ | ![]() |