หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ลาลีกา สเปน
ผลบอลสด | บ้านผลบอล | ผลบอล | ผล/โปรแกรมการแข่งขัน | ตารางคะแนน | ดาวซัลโว | ตลาดซื้อขายนักเตะ

เรอัลมาดริดใจดีบินเปิดคลีนิคสอนบอลยช.6ต.ค.นี้

03/10/2013 17:16:26  
ฟุตบอล, ลาลีกา สเปน, เรอัล มาดริด, คลีนิคสอนบอล
เรอัล มาดริด ฟาวน์เดชั่น บินตรงจากสเปนมาอบรมทักษะลูกหนังให้กับเยาวชนในเมืองไทยช่วงปิดเทอมนี้ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค. นี้ ซึ่ง ''บิ๊กหนุ่ม'' กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยเป็นโครงการที่สรรค์สร้างอย่างแท้จริง เพราะเป็นการสร้างรากฐานระบบอะคาเดมี่ ที่ยังไม่มีในแดนสยาม ให้ก้าวสู่มืออาชีพในอนาคต


         เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา ณ ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย กกท. ร่วมกับ บริษัท ฟุตบอลเลอร์ จำกัด, บริษัท ซันสปอร์ตส์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวโครงการ "เรอัล มาดริด แอนด์ แซท แคมปัส เอ็กซ์พีเรียนซ์" เพื่อให้เยาวชนได้รับโอกาสพัฒนาทักษะความสามารถด้านกีฬาฟุตบอล
 
         โดยได้รับเกียรติจาก "บิ๊กหนุ่ม" กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, อนุวัฒน์ แย้มสวน กรรมการผู้จัดการทรูวิชั่นส์, เอกพล โพยประโคม กรรมการผู้จัดการ บ.ซันสปอร์ตส์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, ซาราเมด ซิลแทค กรรมการบริหาร บ.ฟุตบอลเลอร์ ในฐานะผู้บริหารเรอัล มาดริด ฟาวน์เดชั่น และ รูอิส รูบิอัล เทคนิเชียล ไดเรกเตอร์ เรอัล มาดริด ฟาวน์เดชั่น ร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้
 
         ซึ่ง "บิ๊กหนุ่ม" กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงโครงการนี้ว่า จากการที่ลีกของเมืองไทยกำลังได้รับความนิยม รวมทั้งหลายสโมสรเติบโตขึ้นมากมาย แต่ยังไม่มีระบบอะคาเดมี่ และมาทราบว่า บ.ซันสปอร์ตส์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กับ เรอัล มาดริด ฟาวน์เดชั่น เสนอโครงการนี้ เราจึงตอบตกลงที่จะร่วมมือเพื่อผลักดันเยาวชนให้มีสิ่งสร้างสรรค์ในช่วงปิดเทอม
 
         ด้าน อนุวัฒน์ แย้มสวน กรรมการผู้จัดการทรูวิชั่นส์ พูดถึงการดำเนินงานนี้ว่า เรามีความยินดีที่จะส่งเสริมกีฬาให้กับเยาวชน ซึ่งจะเห็นได้ว่าทีมอย่างเรอัล มาดริด ในสัปดาห์หนึ่ง ช่องของเราถ่ายทอดสดและเทปบันทึกภาพหลายวัน ซึ่งโครงการที่เกิดขึ้นเราพร้อมจะร่วมมือในการโปรโมตเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่เราได้ร่วมกันวางไว้
 
         ส่วน เอกพล โพยประโคม กรรมการผู้จัดการ บ.ซันสปอร์ตส์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด พูดถึงวัตถุประสงค์ว่า เราอยากจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน เพราะการฝึกซ้อมครั้งนี้จะทำกันในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเป็นสนามที่นักเตะทีมชาติไทยลงทำการแข่งขันมาแล้วหลายครั้ง รวมทั้งจะมีการให้ความรู้ภาคทฤษฎีจากนักวิทยาศาสตร์การกีฬา และนักโภชนาการเข้ามาเสริมด้วย
 
         ขณะที่ ซาราเมด ซิลแทค กรรมการบริหาร บ.ฟุตบอลเลอร์ ในฐานะผู้บริหารเรอัล มาดริด ฟาวน์เดชั่น บอกว่า ต้องขอขอบคุณพันธมิตรทั้งหมดที่ได้ให้เรามาเปิดการสอนในเมืองไทย หลังจากทำมาแล้วในภูมิภาคเอเชียที่ประเทสสิงคโปร์ และเราต้องการเข้ามาพัฒนาฟุตบอลไทยอีกทางหนึ่งด้วย
 
         ปิดท้ายที่ รูอิส รูบิอัล เทคนิเชียล ไดเรกเตอร์ เรอัล มาดริด ฟาวน์เดชั่น เผยว่า หลังจากที่เรอัล มาดริด มีแผนต้องการดึงเด็กที่มีฝีเท้าดีจากทั่วโลกเข้าไปอยู่ในทีมอะคาเดมี่ ซึ่งทำให้ตนมั่นใจว่าเยาวชนของไทยมีฝีเท้าดีไม่น้อยไปกว่าประเทศอื่น รวมทั้ง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับ เเกเร็ธ เบล อาจจะเดินทางมาร่วมโครงการนี้ในอนาคตก็เป็นได้
 
         สำหรับโครงการเรอัล มาดริด ฟาวน์เดชั่น จะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ช่วงละ 5 วัน รับสมัครเยาวชนที่สนใจช่วงละ 250 คน ตั้งแต่อายุ 7-17 ปี ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 6,000 บาท โดยจะได้รับชุดฝึกซ้อมพร้อมอาหารกลางวัน ขณะที่เวลาเปิดสอนในแต่ละช่วงอยู่ระหว่าง 6-10 ต.ค., 13-17 ต.ค. และ 20-24 ต.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 8.30-16.00 น.
 
         นอกจากนี้ ยังใช้สถานที่ฝึกสอนแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ภาคปฏิบัติ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน, สนามซ้อมหน้าตึกใหม่, อินดอร์ สเตเดี้ยม, สระว่ายน้ำ ส่วนภาคทฤษฎี ประกอบด้วย ห้อง 222 ใต้สนามราชมังฯ หรือห้องแถลงข่าวตึกใหม่ ชั้น 25

งานแถลงข่าวโครงการ"เรอัล มาดริด แอนด์ แซท แคมปัส เอ็กซ์พีเรียนซ์" คลีนิคสอนฟุตบอลเยาวชน

Comment