หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ
ผล/โปรแกรมการแข่งขัน | ตารางคะแนน | ดาวซัลโว | ตลาดซื้อขายนักเตะ

กุนซือฮัดเดอร์สฟิลด์ชี้เหมือนเทพนิยาย

30/05/2017 1:42:55
ฟุตบอล,แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ,ฮัดเดอร์สฟิลด์
เดวิด ว้ากเนอร์ กุนซือ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ ชี้เหมือนเทพนิยาย หลังพาทีมเลื่อนชั้นสู่เวที พรีเมียร์ลีก ลั่นสุดสะใจที่ตนและทัพ "เดอะ เทอร์เรียร์ส" สามารถลบคำสบประมาทได้

        เดวิด ว้ากเนอร์ ผู้จัดการทีม ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ เชื่อว่า ความสำเร็จของทีมตนที่ได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลหน้า เปรียบเสมือนเป็นเทพนิยายเรื่องหนึ่ง หลังจากที่ทัพ "เดอะ เทอร์เรียร์ส" เอาชนะดวลจุดโทษ เร้ดดิ้ง 4-3 หลัง 120 นาที เสมอกัน 0-0 ในเกมเพลย์ออฟหาทีมเลื่อนชั้น นัดชิงชนะเลิศ ที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม เมื่อวันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา


        สำหรับชัยชนะครั้งนี้ทำให้ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ได้ขึ้นมาโลดแล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1972


        "ก่อนเริ่มซีซั่น ใครๆ ก็กาชื่อทีมเราทิ้งกันหมด ตลอดฤดูกาลผมคิดเสมอว่า เราสามารถทำได้ดีกว่านั้น และสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้เป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก เหมือนเป็นเทพนิยายเลยทีเดียว เราพยายามเน้นทุกรายละเอียดเพื่อพาสโมสรแห่งนี้เดินไปข้างหน้า ซึ่งโดยปกติแล้วคุณจำเป็นต้องใช้เวลาราวสามหรือสี่ปีเพื่อทำได้แบบนี้"


        "ผมมีความสุขมากๆ เพราะตอนที่ผมมาคุมทีมใหม่ๆ ใครๆ ก็บอกว่า ผมประสบการณ์ไม่สูงพอ, ไม่มีประสบการณ์ฟุตบอลอังกฤษ, ในทีมก็ไม่มีนักเตะเก๋าประสบการณ์ ซึ่งผมก็พยายามสู้มาตลอด และตอนนี้มันก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญจริง แต่ไม่ใช่ทุกอย่าง มันเป็นเรื่องของจิตใจและความมุ่งมั่นด้วย ฤดูกาลนี้เราเล่นแบบเต็มขีดจำกัดเลย และตอนนี้เราก็รู้แล้วว่า ขีดจำกัดเราอยู่ตรงไหน" กุนซือลูกครึ่งเยอรมัน-อเมริกันวัย 45 ปี กล่าว

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

Comment