หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ
ผล/โปรแกรมการแข่งขัน l ตารางคะแนน l ดาวซัลโว
มิลล์วอลล์แบนแฟนถ่อย10ปีฐานหยามแฟนลีดส์
27/03/2012 4:11:22


มิลล์วอลล์ เอาจริง! ล่าสุดแบนแฟนบอลสุดถ่อยของทีมตัวเองถึง 10 ปี ฐานล้อเลียนรุนแรงใส่เหล่าสาวก ลีดส์ ระหว่างเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ยัน "เดอะ ไลอ้อนส์" รับไม่ได้จริงๆ กับพฤติกรรมสุดถ่อยแบบนี้



 


        มิลล์วอลล์
สโมสรฟอร์มบู่แห่งศึก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ แถลงการณ์ยืนยัน เมื่อวันจันทร์ที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมาว่า ได้สั่งห้ามแฟนบอลที่ชูธงชาติตุรกีพร้อมร้องเพลงเสียดสีกองเชียร์ ลีดส์ ยูไนเต็ด จากเหตุสะเทือนขวัญในอดีต ก่อนเกมที่ทีมแพ้ "ยูงทอง" คารัง เดอะ เดน 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เข้ามาในสนามเป็นเวลาถึง 10 ปีด้วยกัน


        ดีโน่ สแตนดิ้ง โฆษกของ "เดอะ ไลอ้อนส์" เปิดเผยถึงบทลงโทษดังกล่าวผ่านทางการให้สัมภาษณ์กับ "เดอะ ซัน" หนังสือพิมพ์จอมแฉ แห่งอังกฤษว่า "มันน่าผิดหวังที่ได้ตัวคนคนนี้ที่สนามพร้อมด้วยธง ขณะที่ถูกตรวจ เรากับ ลีดส์ ทำงานกันอย่างหนักเพื่อทำให้แน่ใจว่า เกมจะผ่านพ้นไปโดยไม่มีปัญหาเกิดขึ้นและก็ทำได้ แต่สโมสรไม่ให้อภัยพฤติกรรมของคนส่วนน้อยในฝูงชนผู้ที่พัวพันกับเหตุการณ์ดังกล่าวถูกควบคุมตัวไปหลังแมตช์นี้ และไม่ได้รับการต้อนรับจากสโมสรตลอดเวลา 1 ทศวรรษ เขาถูกห้ามเข้ามาในสนาม ที่ เดอะ เดน เราไม่มีที่ว่างให้สำหรับพฤติกรรมแบบนั้น"


        สำหรับเหตุสะเทือนขวัญที่แฟนบอล มิลล์วอลล์ คนดังกล่าว เอามาใช้เสียดสีกองเชียร์ ลีดส์ จนถูกแบนนั้น เป็นกรณีที่ คริสโตเฟอร์ ลอฟตัส และ เควิน สไปต์ สองสาวก "ยูงทอง" ถูกแทงจนเสียชีวิตก่อนเกม ยูฟ่า คัพ รอบรองชนะเลิศ กับ กาลาตาซาราย ที่นครอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อปี 2000 โดยก่อนเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาจะเริ่มขึ้น ทีมของกุนซือ เคนนี่ แจ็คเก็ตต์ ได้เตือนแล้วว่าไม่อนุญาตให้นำธงชาติเติร์กเข้าไป


        ทั้งนี้ มิลล์วอลล์ เริ่มดำเนินมาตรการห้ามนำธงของแดนไก่งวงเข้ามาในสนาม หลังเคยมีแฟนบอลของทีม 4 คนโบกธงดังกล่าวต่อหน้าแฟนของ ลีดส์ เมื่อเดือนเมษายนปี 2011 จนไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในสนาม

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment