หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี
ผลบอลสด | บ้านผลบอล | ผลบอล | ผล/โปรแกรมการแข่งขัน | ตารางคะแนน | ดาวซัลโว | ตลาดซื้อขายนักเตะ

ไรโอล่าจวกมิลานบีบจนจิจิโอไม่เซ็นต่อสัญญา

19/06/2017 11:28:44  
ฟุตบอล,กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี,เอซี มิลาน
มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า มือกาวเอซี มิลาน จวกทีม "ปีศาจแเดง-ดำ" ต้องโทษตัวเองที่บีบให้ ดอนนารุมม่า ไม่เซ็นต่อสัญญาที่เหลืออายุ 1 ปีออกไป เพราะก่อนนี้นักเตะโดนข่มขู่ คุกคามทั้งกับตัวเองและครอบครัว แต่ไม่มีใครปกป้อง

        มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ของจานลุยจิ ดอนนารุมม่า ผู้รักษาประตูวัยรุ่นของเอซี มิลาน ปกป้องนักเตะในความดูแล ด้วยการจวก "รอสโซเนรี่" ว่ารังแก และสร้างสภาพแวดล้อมกดดันนักเตะ หลัง ดอนนารุมม่า ปฏิเสธเซ็นสัญญาใหม่ จากของเดิมที่จะหมดอายุในฤดูกาลหน้า

        ดอนนารุมม่า ถูกมองว่าเป็นทั้งอนาคตของมิลาน และทีมชาติอิตาลี หลังก้าวขึ้นมาฉายแสงตั้งแต่อายุ 16 แต่ตอนนี้ ด้วยสัญญาที่เหลือปีเดียว เขากลับเมินเซ็นสัญญาใหม่ จนกลายเป็นเรื่องราวบานปลายไปถึงฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นยู-21 ที่เขาเฝ้าเสาให้ทีม "อัซซูรินี่" ชนะ เดนมาร์ก 2-0 และปรากฎว่ามีแฟนบอลโปรยเงินปลอมลงมาใส่เขาในสนาม

        ล่าสุด ไรโอล่า ออกมาปกป้องนักเตะ พร้อมวิจารณ์ มัสซิมิเลียโน่ มิราเบลลี่ ผู้อำนวยการสโมสรมิลาน ว่า "สถานการณ์มันกลายเป็นรุนแรงและคุกรุ่น ไม่มีทางออกแล้ว เราตัดสินใจทำในสิ่งที่ไม่อยาก มันไม่เกี่ยวกับเงิน เราโดนข่มขู่ ครอบครัวของดอนนารุมม่าโดนคุกคาม ทั้งไม่ให้เล่นอีกต่อไป และขู่เอาชีวิต คุณจะรั้งนักเตะด้วยการข่มขู่ไม่ได้"

        "ตอนนี้มันเสี่ยงมากที่เขาจะไม่ได้เล่นตลอดปี คุณภาพของเขาทำให้มันไม่น่าเป็นไปได้ แต่นี่มันก็แทบไม่ต่างจากการรังแกกัน เราไม่เคยพูดเรื่องเงินหรือค่าฉีกสัญญา เพราะเราไม่ได้รับอนุญาติให้ไปถึงจุดนั้น หรือคิดถึงสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อจิจิโอ เขาพร้อมเซ็นสัญญาใหม่ ในใจเขาไม่มีความกังขาเลย พวกเขาบีบเราให้ยกเลิกการเจรจาเพราะสภาพแวดล้อมรายรอบเขา"

        "ผมเป็นคนรับผิดชอบ พวกเขาบังคับเรา มันเป็นมิลายที่เสียดอนนารุมม่าไป เขาบอกผมว่า - จริงๆ นะมิโน่ ผมมีความรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องที่จะเจรจากันอีกเมื่อคนพวกนี้ด่าทอ และข่มขู่ผมกับครอบครัว - ยกตัวอย่าง หน้าสำนักงานใหญ่สโมสรมีป้ายแปะอยู่ สโมสรควรปกป้องนักเตะและปลดป้ายออกไป สโมสรควรสนับสนุนนักเตะ และส่งเสริมอาชีพพวกเขา ไม่ใช่ข่มขู่จะจับเขาไปนั่งดูบนอัฒจันทร์"

        ส่วนข่าวลือกับทีมยักษ์ใหญ่ต่างๆ นานานั้น ไรโอล่าบอกว่า "ผมไม่ได้คุยกับทีมยักษ์ใหญ่ทีมไหน เราไม่ได้ไปตกลงกับทีมไหนไว้ เขาเคยได้ข้อเสนอมาแล้วทั้งจากยูเวนตุส, เรอัล มาดริด  และทีมใหญ่ทีมอื่นๆ ตอนอายุ 14 ปี เพราะฉะนั้นถ้าเขาอยากย้ายทีม เขาคงย้ายไปตั้งนานแล้ว ผมบอกคุณได้เลยว่าไม่มีการเร่งรีบใดๆ ทั้งนั้น ผมเคยรับปากไปแล้วว่าจะไม่มีการย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัว เราจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเซ็นสัญญาใหม่ ผมอยากให้มันค่อยเป็นค่อยไป"

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

Comment