สเปน

อิตาลี


เนเกรโด้รับเกมกระทิงซดฝอยทองสุดน่าเกลียด

อัลบาโร่ เนเกรโด้ หัวหอกทีมชาติสเปน รับเกมยูโร 2012 รอบรองชนะเลิศ ที่ "กระทิงดุ" มีชัยเหนือ โปรตุเกส ด้วยการยิงจุดโทษตัดสิน เมื่อคืนวันพุธ เป็นเกมที่น่าเกลียดมาก เนื่องจากต้องปะทะกันกับกองหลัง "ฝอยทอง" อยู่ตลอดทั้งเกม แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่ทีมผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ


        อัลบาโร่ เนเกรโด้ ศูนย์หน้าทีมชาติสเปน ออกมายอมรับเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา ว่า การแข่งขันศึกฟุตบอลยูโร 2012 รอบรองชนะเลิศ ที่ "กระทิงดุ" เฉือนเอาชนะ โปรตุเกส 4-2 ในการยิงจุดโทษตัดสิน หลังเสมอกัน 0-0 ในเวลา 120 นาที เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เป็นแมตช์ที่น่าเกลียด แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่ทีมสามารถทะลุผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ


         ในเกมดังกล่าว หัวหอกวัย 26 ปีถูกส่งลงสนามเป็นตัวจริง แทนที่ เชส ฟาเบรกาส และ เฟร์นานโด ตอร์เรส อย่างน่าประหลาดใจ และ เนเกรโด้ ก็ต้องพบกับเกมที่ยากลำบาก เนื่องจากต้องเผชิญหน้ากับ เปเป้ และ บรูโน่ อัลเวส คู่เซนเตอร์ฮาล์ฟ โปรตุเกส ที่เล่นได้อย่างสุดแข็งแกร่ง


         หัวหอก เซบีย่า กล่าวว่า "มันเป็นเกมที่น่าเกลียดมาก ในการเล่นบอลกลางอากาศมีการปะทะกันอย่างมากมาย และผมต้องสู้อย่างหนักอยู่ตลอดเพื่อเบียดฝ่ายตรงข้ามออกไปและทำทางให้กับเพื่อนร่วมทีมที่สามารถทำประโยชน์ให้กับทีมได้ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ผมมีความสุขมากที่สุดท้ายแล้วเราได้ในสิ่งที่ต้องการ มันเป็นผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมจากเกมที่แสนยากลำบาก และเราต้องภูมิใจแม้ว่ามันจะไม่ได้ประสบความสำเร็จตามรูปแบบของเราก็ตาม"


         "การที่ผมได้ลงเป็นตัวจริงมันทำให้ผมเซอร์ไพรส์ มันยากที่จะลืม เพราะผมรู้ว่ามันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษและผมต้องทำให้ดีที่สุด ผมพยายามที่จะตอบแทนความมั่นใจที่โค้ชมีต่อผมและทำหน้าที่ซึ่งอาจไม่โดดเด่นนัก แต่ก็มีความสำคัญ นั่นคือการใช้พละกำลังต่อสู้กับกองหลังโปรตุเกส เพื่อเบียดพวกเขาออกไป มันเป็นเรื่องยากที่ต้องเจอกับนักเตะที่แข็งแกร่งอย่าง เปเป้ หรือ บรูโน่ อัลเวส" เนเกรโด้ กล่าว

 ภาพจาก : Action Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]