สเปน

อิตาลี


ลูกหนังตราไก่ยันถกอนาคตบล็องก์สุดสัปดาห์นี้

โนแอล เลอ กราต บิ๊กบอสสหพันธ์ลูกหนังเมืองน้ำหอม เตรียมเปิดโต๊ะเจรจาอนาคตของ โลร็องต์ บล็องก์ ในตำแหน่งกุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ถึงแม้ทั้งคู่จะมีปัญหาไม่ลงรอยกันจากการที่ นายใหญ่ทัพ "ตราไก่" เคยถูกปฏิเสธการขยายสัญญามาแล้วในช่วงก่อนเปิดฉากศึก ยูโร 2012

        โนแอล เลอ กราต ประธานสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (แอฟแอฟแอฟ) ออกมาเปิดเผยเมื่อวันพุธที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมาว่ากำลังเตรียมจะนัดพบกับ โลร็องต์ บล็องก์ เทรนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศส เพื่อมาพูดคุยถึงเรื่องอนาคตในการกุมบังเหียนทัพ "ตราไก่" ภายในช่วงสุดสัปดาห์นี้
 
        เลอ กราต ออกมากล่าวถึงเรื่องการนัดคุยกับ บล็องก์ หลังจากที่ ฝรั่งเศส ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" ว่า "พรุ่งนี้, วันศุกร์ หรือไม่ก็สุดสัปดาห์นี้"
 
        คณะกรรมการบริหารของ แอฟแอฟแอฟ จะประชุมกันในวันอังคารที่ 3 ก.ค. นี้ แต่เชื่อกันว่า บล็องก์ กับ เลอ กราต คงจะมองหน้ากันไม่ติด จากการที่ บิ๊กบอสแอฟแอฟแอฟ เคยปฏิเสธที่จะต่อสัญญากับ กุนซือวัย 46 ปี เนื่องจากต้องการเห็นพลพรรค "ตราไก่" ผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาท์ ใน ยูโร 2012 เสียก่อน แต่เจ้าตัวคงจะยังไม่พอใจอยู่ดีถึงแม้ว่าทีมจะบรรลุเป้าหมายดังกล่าวสำเร็จ เนื่องจากพวกเขาผ่านเข้ารอบในฐานะรองแชมป์กลุ่ม ทำให้ต้องไปพบกับ สเปน ก่อนจะต้องกระเด็นตกรอบในท้ายที่สุด
 
        นอกจากนี้ บรรดานักการเมืองฝรั่งเศส ต่างคัดค้านกับการที่บรรดาแข้ง "เลส์ เบลอส์" จะได้รับโบนัสสูงถึงคนละ 100,000 ยูโร (ราว 4 ล้านบาท) สำหรับการเข้าร่วมแข่งขันในยูโร 2012 เนื่องจากวิกฤติหนี้ยุโรปในกลุ่มยูโรโซน กำลังส่งผลกระทบต่อประเทศ โดย ฟิลิปป์ มาร์กแต็ง สมาชิกนิติบัญญัติของพรรคสังคมนิยม เชื่อว่าเงินโบนัสจำนวน 2.3 ล้านยูโร (ราว 92 ล้านบาท) น่าจะถูกนำไปใช้ประโยชน์ในการสนับสนุนกีฬาสมัครเล่น และกีฬาสำหรับผู้พิการมากกว่า

ภาพจาก : Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]