คอลลิน่ารับลูกยิงยูเครนเข้าประตูไปแล้ว

ปิแอร์ลุยจิ คอลลิน่า ประธานฝ่ายผู้ตัดสินของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยอมรับว่าลูกยิงของ มาร์โก เดวิช กองหน้าทีมชาติยูเครน ในเกมพ่าย อังกฤษ 0-1 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่ม ดี ที่สนาม ดอนบาสส์ อารีน่า เมืองโดเนตส์ค เมื่อวันอังคารที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา ควรที่จะเป็นประตู หลังผ่านข้ามเส้นไปแล้ว ก่อนโดน จอห์น เทอร์รี่ เตะสกัดออกมา
อดีตกรรมการคนดังชาวอิตาเลียน เผยเมื่อวันพุธที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมาว่า "ลูกบอลผ่านข้ามเส้นไปแล้ว มันเป็นเรื่องที่โชคร้ายจริงๆ"
คอลลิน่า ยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นความผิดพลาดของมนุษย์ แต่ชี้ว่า เหตุการณ์แบบเดียวกันอีก 2 ครั้งซึ่งเกิดขึ้นในทัวร์นาเมนต์นี้ ที่เล่นไปแล้ว 24 แมตช์ มีการตัดสินที่ถูกต้อง พร้อมเสริมว่า "โชคร้ายที่ครั้งที่สามเป็นความผิดพลาด"
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]
