สเปน

อิตาลี


วิเคราะห์เกมส์

ทีมโหวต

สภาพทีม

โอเล็ก บล็อคกิ้น ยังไม่ปรับเปลี่ยนขุมกำลังจากเกมพลิกชนะสวีเดนนัดแรก โดยเฉพาะ อันเดร เชฟเชนโก้ หัวหอกวัย 35 ปีที่เหมาโขกคนเดียวสองให้ยูเครนคว้าชัยชนะนัดแรกบนเวทียุโรปยังลงเล่นร่วมกับ อันเดร โวโรนิน ด้าน มาร์โก เดดิช หรือ อาร์เต็ม มิเลฟสกี้ ยังต้องนั่งรอโอกาสอยู่ที่ข้างสนาม โดยมี อันเดร ยาร์โมเลนโก้, เยฟเฮน โคโนพลิยันก้า กับ เซอร์เก นาซาเรนโก้ เดินเกมรุกแดนกลางเช่นเดิม ยูเครนจะลงเล่นระบบ 4-3-1-2 มี อันเดร ปาตอฟ เฝ้าเสา แนวรับ 4 คนเป็น โอเล็ก ฮูเซฟ, ทาราส มิคาลิค, เยฟเฮน คาเชริดี้, เยฟเฮน เซลิน ด้าน อันเดร ยาร์โมเลนโก้, อนาโตลี ติมอสชุค, เยฟเฮน โคโนพลิยันก้า จะลงคุมเกมแดนกลาง โดยมี เซอร์เก นาซาเรนโก้ ลงเชื่อมเกมรุกหลังคู่กองหน้า อันเดร โวโรนิน กับ อันเดร เชฟเชนโก้  

:

โลร็องต์ บล็องก์ จะได้ ยานน์ เอ็มวีล่า กับ แบลส มาตุยดี้ ฟิตกลับมาพร้อมเป็นตัวเลือกลงสนามหลังหายเจ็บข้อเท้าขวากับเอ็นหลังเข่าตามลำดับ แต่มิดฟิลด์ดาวรุ่งจากแรนส์ซึ่งเคยเป็นตัวเลือกแรกของบล็องก์มาก่อนอาจเริ่มต้นด้วยการเป็นตัวสำรองของ อาลู ดิยาร์ร่า หลังมิดฟิลด์วัย 30 ปีจากมาร์กเซยทำผลงานได้ดีในเกมแรกที่เสมออังกฤษ ส่วน มาติเยอ วัลบูเอน่า, โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์, เฌเรมี เมเนซ หรือ ฮาเต็ม เบน อาร์กฟา ยังเป็นเพียงตัวสำรองตามเดิม  ทีมตราไก่จะลงเล่นระบบ 4-3-3 มี อูโก้ โยริส เฝ้าเสา แนวรับ 4 คนเป็น มาติเยอ เดอบูชี่, อาดิล รามี่, ฟิลิปป์ เม็กแซส, ปาทริซ เอวร่า ในแดนกลางมี โยอัน กาบาย, อาลู ดิยาร์ร่า, ฟลอร็องต์ มาลูด้า ลงทำเกม ส่วน ซามีร์ นาสรี่, คาริม เบนเซม่า, ฟร้องค์ ริเบรี่ จะลงเล่นเป็นสามประสานแนวรุก

ผู้เล่นที่ลงสนาม

 (4-3-1-2) : อันเดร ปาตอฟ - โอเล็ก ฮูเซฟ, ทาราส มิคาลิค, เยฟเฮน คาเชริดี้, เยฟเฮน เซลิน - อันเดร ยาร์โมเลนโก้, อนาโตลี ติมอสชุค, เยฟเฮน โคโนพลิยันก้า - เซอร์เก นาซาเรนโก้ - อันเดร โวโรนิน, อันเดร เชฟเชนโก้ 

:

(4-3-3) : อูโก้ โยริส - มาติเยอ เดอบูชี่, อาดิล รามี่, ฟิลิปป์ เม็กแซส, ปาทริซ เอวร่า - โยอัน กาบาย, อาลู ดิยาร์ร่า, ฟลอร็องต์ มาลูด้า - ซามีร์ นาสรี่, คาริม เบนเซม่า, ฟร้องค์ ริเบรี่ 

วิเคราะห์ผลการแข่งขัน

ยูเครนเล่นกันได้ดีในเกมเปิดสนามกับสวีเดนโดยเฉพาะเชฟเชนโก้ที่ยังอันตรายในจังหวะสอดเข้าทำประตู ซึ่งเชว่าน่าจะเป็นตัวป่วนแนวรับทีมตราไก่ได้อย่างต่อเนื่อง แม้ฝรั่งเศสจะทำผลงานดีในเกมปะทะอังกฤษ แนวรุกของทีมตราไก่ยังอันตรายทั้ง คาริม เบนเซม่า, ฟร้องค์ ริเบรี่ กับ ซามีร์ นาสรี่ แต่ยูเครนได้เล่นท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนบอลน่าจะมีแรงฮึดไม่ต่างจากเกมแรกและมีโอกาสลุ้นแบ่งแต้มกับฝรั่งเศสได้เป็นอย่างน้อย

ยูเครน  0 - 2 ฝรั่งเศส