หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ดารา
''สิงโต''เปลี่ยนชื่อเลิกใช้นามสกุลพ่อ


นักร้องหนุ่มหน้าใสจากเวทีเดอะ สตาร์ ''สิงโต'' เผยเปลี่ยนชื่อนามสุกลเป็น ''ธนณัฏฐ์ รวงงาม'' หลังพ่อ-แม่จดทะเบียนหย่า รับเศร้า แต่เข้าใจว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ บอกตนและแม่คอยให้กำลังใจกันและกัน แจงผู้ใหญ่รับทราบ ยันไร้ ปัญหาและไม่ส่งผลกระทบงาน     ดูหายเงียบไปจากจออยู่พักหนึ่งแล้วสำหรับพ่อหนุ่มนักร้องหน้าใส ''สิงโต เดอะสตาร์'' หรือ ''สิงโต'' สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี ที่จู่ๆ ล่าสุดก็ได้ยินข่าวเม้าท์ลอยลมมาว่าเจ้าตัวนั้นเพิ่งเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลจริงใหม่ได้ไม่นาน
 


     ล่าสุดเจอตัวหนุ่มสิงโตในงานบวงสรวงละครเรื่องแผนรักแผนร้าย ที่ตึกแกรมมี่ เมื่อเช้าวันที่ 28 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวหลายสำนักจึงต้องขอเข้าไปสอบถามสาเหตุความเป็นมาสักหน่อย ซึ่งเจ้าตัวเองก็ได้แจงให้ฟังอย่างละเอียดว่า
 


     ''ใช่ครับ ไปเปลี่ยนชื่อมาคือเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ครับ สิงโตต้องเปลี่ยนมาใช้นามสกุลแม่ครับ พอดีว่าชื่อเก่ากับนามสกุลคุณแม่ไม่เข้ากันเลยต้องเปลี่ยนทั้งชื่อ ทั้งนามสกุลด้วย ตอนนี้เปลี่ยนเป็น ธนณัฏฐ์ รวงงาม หมายความว่าผู้มีความรู้

ครับ เป็นชื่อที่คุณแม่ดูให้ด้วยครับ จากผู้ใหญ่คนนึงครับที่เชี่ยวชาญในการตั้งชื่อ คือคุณแม่ตั้งชื่อไว้ให้เรา เพราะว่าเรามาใช้นามสกุลคุณแม่ คือคุณพ่อกับคุณแม่จดทะเบียนหย่าครับ สิงโตก็มาอยู่กับคุณแม่ครับ ก็เลยมาใช้นามสกุลของคุณแม่

เพราะว่าพอเปลี่ยนนามสกุลแล้วชื่อไม่สอดคล้องกันจากสิงหรัตน์ เป็นธนณัฏฐ์ครับ คุณแม่ดีใจที่มาใช้นามสกุลคุณแม่เท่านั้นครับ''
 


     จากนั้นผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่าเจ้าตัวนั้นยังรู้สึกเศร้ากับการที่พ่อแม่ตัดสินใจแยกทางกันอยู่หรือไม่ เจ้าตัวให้ความเห็นว่า
 


     ''ก็เหมือนกับเราก็ทำใจได้ประมาณหนึ่งแล้วเรื่องเศร้าก็ด้วยความเป็นลูกก็ต้องมีบ้างครับ เราก็เข้าใจเรื่องนี้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ด้วย ก็เข้าใจทั้งคุณพ่อคุณแม่ครับ คุณแม่ก็ให้กำลังใจตลอด ผมก็จะอยู่กับคุณแม่ครับ ก็ให้กำลังใจท่านตลอด

ตอนนี้ก็ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ มาอยู่ด้วยกันครับ''
 


     ผู้สื่อข่าวถามต่อไปอีกว่าเจ้าตัวนั้นได้มีส่วนเลือกชื่อด้วยหรือไม่ และทางผู้ใหญ่ทางต้นสังกัดนั้นรับทราบแล้วหรือยัง เจ้าตัวเล่าวว่า
 


     ''ผมก็มีส่วนเลือกนะครับ แต่ว่าจริงๆ ก็แล้วแต่ครับไม่ได้ซีเรียสเท่าไหร่ จริงๆ ผมเปลี่ยนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมแล้วครับ ด้านผู้ใหญ่ก็รับทราบครับ ไฟเขียวการเปลี่ยนชื่อครับ''
 


     ต่อด้วยคำถามที่ว่าการเปลี่ยนชื่อนั้นส่งผลกับงานหรือไม่ สิงโตให้ความเห็นว่า
 


     ''สิงโตไม่มีผลนะครับ ก็เหมือนกับเป็นเรื่องปกติ คนก็เปลี่ยนชื่อจริงได้ นามสกุลได้ครับ เป็นเรื่องธรรมดาครับ ก็คิดว่าไม่มีผลกับงาน เพราะคนที่รู้จักผมก็รู้จักในนาม สิงโต เดอะสตาร์ อยู่แล้วครับ เวลาไปตามงานต่างๆ เขาก็จะเรียกสิงโต

เดอะสตาร์ครับ ก็คนจะรู้จักกันในนามสิงโตเดอะสตาร์ ไม่มีปัญหามากครับ'' สิงโต กล่าว

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48