หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

 

 

คูเวต - ไทย (เอเชียน คัพ 2019)


 คูเวต - ไทย (เอเชียน คัพ 2019)
วันที่ : 19 พฤศจิกายน 2556
เวลา : 22:35 น.
ถ่ายทอดสด :ทรูสปอร์ต 2

 
คูเวต 3 - 1 ไทย
เปรียบเทียบความพร้อมของทีม
คูเวต :
คูเวต : อิบราฮิม อัล อัลมาซูด นายใหญ่คูเวตไม่มีปัญหาในการจัดทัพพร้อมส่งชุดใหญ่ลงสนามมี นาวาฟ อัล คัลดี้ เฝ้าเสา แนวรับประกอบด้วย ฟาฮัด อัลฮาเจรี่, ฟาฮัด อาหวัด, ฮุสเซี่ยน ฟาเดล และ เมซาด นาด้า ส่วนแดนกลางมี ซาเลห์ อัล ชีคห์, ซาอิฟ อัลฮาชาน,วาลีด อาลี ฮุสซีน โจมาห์ และ ตาลาล นาเยฟ โดยมี ยูเซฟ นาเซอร์ ดาวยิงประจำทีมจับคู่ อาห์หมัด อายาบ ลงล่าตาข่าย
:
ไทย :

ไทย : ''โค้ชง้วน'' สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ กุนซือทีมชาติไทยได้ ''ลีซอ'' ธีรเทพ วิโนทัย พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีมแต่ไม่มีนักเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างประทุม ชูทอง, จักรพันธ์ แก้วพรม และ สุเชาว์ นุชนุ่ม ที่อยู่ซ้อมกับทีมเพื่อชิงบอลถ้วยลีก คัพ รวมทั้งไม่มี ชลทิตย์ จันทคาม และ ภูวดล สุวรรณชาติ ที่โดนแบน ทำให้ลีซอน่าจะได้เสียแทนเช่นเดียวกับ ดัสกร ทองเหลา ที่ลงเป็นสำรองในเกมที่แล้ว ขณะที่เกมรับน่าจะให้ ภานุวัฒน์ ไฟไหล ยืนคู่กับ สุทธินันท์ พุกหอม

 

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม
คูเวต :

คูเวต (4-4-2) : นาวาฟ อัล คัลดี้ ; ฟาฮัด อัลฮาเจรี่,ฟาฮัด อาหวัด,ฮุสเซี่ยน ฟาเดล,เมซาด นาด้า ; ซาเลห์ อัล ชีคห์,ซาอิฟ อัลฮาชาน,วาลีด อาลี ฮุสซีน โจมาห์,ตาลาล นาเยฟ ; ยูเซฟ นาเซอร์,อาห์หมัด อายาบ
 เทรนเนอร์ : อิบราฮิม อัล อัลมาซูด

 

:
ไทย :

ไทย (4-4-2) : สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ; วสันต์ ฮมแสน, ภานุวัฒน์ ไฟไหล, สุทธินันท์ พุกหอม, นพพล ปิตะฝ่าย ; สุมัญญา ปุริสาย, พิชิต ใจบุญ, ดัสกร ทองเหลา, ณรงค์ จันทร์เสวก ; ธีรเทพ วิโนทัย, ธีรศิลป์ แดงดา
 เทรนเนอร์ : สุรชัย จตุรภัทรพงศ์

 

วิจารณ์เกมการแข่งขัน

คูเวตต้องเก็บชัยให้ได้เพราะนัดสุดท้ายเจออิหร่านไม่ใช่งานง่ายแน่ เกมนี้สภาพทีมสมบูรณ์กว่าทีมไทยที่ขาดตัวหลักหลายคนอีกทั้งไทยเป็นทีมที่เล่นนอกบ้านกันค่อนข้างเกร็งเล่นไม่ออกจึงเชื่อว่าคูเวตจะไล่อัดเก็บชัยได้

ฟันธง: คูเวต ชนะ ไทย 3-1