หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย
นกน้อยซ้อมเข้ม-ลั่นขอเดิมพันชีวิตหากแพ้ไฟต์นี้เลิกชก
20/04/2017 22:25:21
นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท โหมรีดน้ำหนักเหลือเกินแค่ 2 ปอนด์ ขอเดิมพันชีวิตหากแพ้ คัตสึโตะ อิโอกะ ไฟต์นี้คงต้องเลิกชกแน่นอน เพราะกรำศึกมา 14 ปีเต็มแล้ว ครั้งนี้ขอเดิมพันชีวิต

          ความคืบหน้าศึกชิงแชมป์ฟลายเวต 112 ปอนด์ สมาคมมวยโลก (WBA) ระหว่าง คัตสึโตะ อิโอกะ เจ้าของตำแหน่งชาวซามูไร กับ นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย การชกจะมีขึ้นที่ เอดิออน อารีน่า นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย. 60 ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 18.00-19.00 น.


          รายงานจากโอซาก้า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 เม.ย. คณะของนกน้อยยังคงเดินทางไปซ้อมเบาๆ ที่โรงยิมฯ "ทิม" มวยไทยฟิตเนส ย่านอิวาสะ ในโอซาก้า ซึ่งมี นายโยชิฮิโร่ ชิมิสึ เป็นเจ้าของ และมี นายบุญเลิศ ละออแท้ หรือ ประวิทย์ ช.ชูติรัตน์ อดีตนักมวยไทยเก่า และมวยสากลสมัครเล่น ทีมชาติไทย ชุด บี เป็นครูมวยสอนลูกศิษย์ชาวญี่ปุ่น โดยนายโยชิฮิโร่ให้การต้อนรับคณะนักชกไทย ภายใต้การนำของ "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ผู้จัดการนกน้อย เป็นอย่างดี พร้อมเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำภายในโรงแรม เมื่อคืนที่ผ่านมาอีกด้วย


          ล่าสุด ช่วงประมาณสี่โมงเย็น ของวันพฤหัสบดี นกน้อยทำการฟิตซ้อมเบาๆ วอร์มร่างกายเรียกความอบอุ่นท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นราวๆ 18 องศาฯ มี "ครูหนึ่ง" ฉัตรชัย สาสะกุล, จิมมี่ ศิษย์ไฝแดง และบุญเลิศ ช่วยกันล่อเป้า และนวดกล้ามเนื้อ ใช้เวลาราวหนึ่งชั่วโมง จากนั้นจึงเดินทางไปทานอาหารเย็นที่บ้านของนายบุญเลิศ ซึ่งรับอาสาเป็นเจ้าภาพ ด้วยบรรยากาศการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง


          นายบุญเลิศเผยว่า ตนเป็นรุ่นน้องครูหนึ่งมาตั้งแต่ครั้งเรียนอยู่ โรงเรียนผดุงศิษย์วิทยา มาด้วยกัน หลังจากแขวนนวมก็มาเป็นครูสอนมวยไทยที่ญี่ปุ่น ได้ราว 6 ปี หัวหน้าโรงยิมฯ "โยชิ ซัง" เป็นเจ้านายที่ใจดีมาก ส่งเงินครั้งละหนึ่งแสนบาทมาช่วยเหลือ พร้อมให้พานักมวยญี่ปุ่นไปต่อยที่เมืองไทย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง บ้านเกิดของตน เป็นมวยการกุศล จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี ซึ่งในงานจะมีอดีตนักมวยไทยเก่าๆ อย่าง ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์, แก่นศักดิ์ ส.เพลินจิต, ขุนพล แก้วสัมฤทธิ์ ฯลฯ และใครต่อใครมากมายไปร่วมโชว์ตัว


          "จากการได้เห็นสภาพการฟิตซ้อมของนกน้อยครั้งนี้ ดูเขาเตรียมตัวมาดีมาก ทั้งระบบการหายใจ กล้ามเนื้อต่างๆ ถ้าหากการชกครั้งนี้เกิดขึ้นในเมืองไทยบ้านเรา ผมเชื่อว่าโอกาสมีลุ้นเป็นแชมป์โลกเป็นไปได้สูงเลยทีเดียว ส่วนทางด้าน อิโอกะ แชมป์โลกเจ้าถิ่นนั้น เขาเป็นมวยดัง เป็นซูเปอร์สตาร์อยู่ที่นี่ ย่อมมีความได้เปรียบถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่หากวาสนาและฝีมือของเด็กไทยเราคว้าชัยชนะในครั้งนี้ได้ กลับไปเมืองไทยคงแจ้งเกิดกันเลยทีเดียว" นายบุญเลิศ หรือ ประวิทย์ ช.ชูติรัตน์ นักมวยเก่า ให้ความเห็น


          ด้าน "ครูหนึ่ง" ฉัตรชัย สาสะกุล เทรนเนอร์เผยว่า "เรามาเต็มที่ ซ้อมดี น้ำหนักตัวเกินพิกัดเพียงแค่ 1 กก. ไม่มีปัญหาแน่นอน"


          ขณะที่ นกน้อยเปิดใจหลังซ้อมเสร็จว่า "อากาศที่นี่เย็นสบาย ไม่รู้สึกกดดันแต่อย่างใด ผมมาครั้งนี้ตั้งใจสู้เต็มที่แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ ตนไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว ครั้งนี้ถือเป็นการเดิมพันชีวิตเลยทีเดียว ถ้าแพ้ตนก็คงจะแขวนนวมเสียที หากชนะชีวิตก็จะพลิกผัน เพราะว่าได้เป็นแชมป์โลก และจะได้เงินอัดฉีดอย่างงต่ำ 7 แสนบาท ซึ่งจะทำให้ครอบครัวของตนเองนั้นสุขสบายขึ้นแน่นอน"

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment