หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก

บาสไทยลีกชายรอมชอมให้5ทีมแข่งพบกันหมด

13/08/2012 20:38:50


บาสทีบีแอลชายลงตัวหลัง ทีมเอสบี ไทเกอร์ส ประท้วงฝ่ายจัดการแข่งขันปรับให้ทีมตนตกรอบโดยไม่ทราบอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรมาก่อน โดยสรุปให้ทั้ง 5 ทีมเข้ามาแข่งขันแบบพบกันหมดซึ่งเป็นแนวทางที่ทุกทีมไม่ขัดข้อง ทีมชนะเลิศไทยแลนด์ ลีก จะได้เป็นตัวแทนไปแข่ง '' ทีโอเอ ไทยแลนด์ โอเพ่น ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ'' ที่จ.ภูเก็ต         พล.อ.กมล แสนอิสระ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันบาสเกตบอล ไทยแลนด์ ลีก เป็นประธานในการประชุมหาข้อยุติที่ทีมเอสบี ไทเกอร์ส ประท้วงฝ่ายจัดการแข่งขันปรับให้ทีมตนตกรอบ ทั้งที่ไม่ได้รับทราบอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรมาก่อน

 
         โดยมี พล.ท.เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค รองประธานและเลขานุการ, นายสุรศักดิ์ ชินวงศ์วัฒนา นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย, พล.ต.ต.พิชิตชัย ศรียานนท์ ประธานที่ปรึกษาสโมสรเอสบี ไทเกอร์ส, นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร รองประธานสโมสรชลบุรี ไฮเทค รวมทั้งตัวแทนทีมทิวเจริญอักษร, ครูสมศรี ศรีปทุม และ ทีทีเอ็ม คอบร้าส์ เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง

 
         ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า ตนเองเข้ามาด้วยความรักกีฬาบาสเกตบอล เพราะในอดีตเคยเป็นนักบาสฯ มาก่อน เรื่องที่เกิดขึ้นอยากให้ทุกคนช่วยกันแก้ปัญหา โดยตนเองจะมานั่งเคลียร์ปัญหาเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ซึ่งถ้าไม่จบก็คงมอบให้นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลฯ ไปเคลียร์กันเอง

 
         รวมทั้งเรื่องการแข่งขันที่ไม่จบก็ไม่สามารถจ่ายเงินรางวัลตามที่ตกลงกับทางการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ ทุกทีมก็จะเสียประโยชน์กันหมด ตนเองมีงานที่ยิ่งใหญ่กว่าทำบาสฯ หลายเรื่อง คงไม่มายุ่งให้ตนเองเสียเครดิต รวมทั้งรู้สึกไม่มีความสุขในการจัดบาสฯ อย่างที่คิด ก็อยากให้ทุกท่านช่วยกันนำพาบาสฯ ไปข้างหน้า เช่นเดียวกับ พล.ท.เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค ที่กล่าวว่า เรื่องที่ตอนแรกตัดสินไปแล้ว เมื่อมีการอุทธรณ์ตามหลักฐานใหม่จนมีการกลับคำตัดสิน ตนเองเป็นลูกผู้ชายคงต้องยุติบทบาทไปเพื่อความรับผิดชอบ

 
         ทางด้าน พล.ต.ต.พิชิตชัย กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มแรกไม่มีใครทะเลาะกัน จนมาถึงรอบรองชนะเลิศที่ไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จึงมาทำการแข่งขันตามปรกติแต่กลับมีการแจ้งว่าเปลี่ยนคู่แข่งขันใหม่ให้ทีมตนเองตกไปเป็นใครก็ยอมไม่ได้ ซึ่งเรื่องนี้ พล.อ.กมลยอมรับว่าเป็นจริง แต่ก็ไม่อยากให้รื้อฟื้นถึงใครถูกใครผิด แต่อยากให้หาทางออกว่าต่อไปจะแก้ไขอย่างไรดีกว่า

 
         ที่ประชุมให้ความเห็นกันอย่างกว้างขวางก่อนที่ "เฮียต่าย" นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร เสนอว่าให้ทั้ง 5 ทีมที่มาในวันนี้เข้ารอบหมด แล้วจัดแข่งแบบพบกันหมดครั้งเดียวให้จบใน 19 ส.ค. นี้ ตามกำหนดเดิม ขณะที่ทาง พีรศุตม์ ปีตะธวัชชัย ตัวแทนทิวเจริญอักษร เสนอให้แข่งแบบเดิมแต่ให้ทาง ทีทีเอ็ม คอบร้าส์ และ เอสบี ไทเกอร์ส ที่มีปัญหาไปแข่งขันหาผู้ชนะมาก่อนเพื่อมาเจอกับทีมตน

 
         ในที่สุด นายสุรศักดิ์ ชินวงศ์วัฒนา กล่าวสรุปขอให้ทั้ง 5 ทีมเข้ามาแข่งรอบสุดท้าย โดยแข่งขันแบบพบกันหมดซึ่งเป็นแนวทางที่ทุกทีมไม่ขัดข้อง โดยนัดแรกที่ ครูสมศรี ศรีปทุม ชนะ ชลบุรี ไฮเทค ไปแล้ว ให้นับคะแนนไปด้วยไม่ต้องแข่งใหม่ ก่อนที่นำคะแนนรวมอันดับ 1 และ 2 เข้าไปชิงชนะเลิศ และคะแนนรวมอันดับ 3 และ 4 เข้าไปชิงที่ 3

 
         พร้อมกันนี้ ทางนายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย แจ้งเพิ่มเติมว่า ทีมชนะเลิศไทยแลนด์ ลีก จะได้เป็นตัวแทนไปแข่ง " ทีโอเอ ไทยแลนด์ โอเพ่น ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ" ที่จ.ภูเก็ต และอีกทีมจะเป็นการรวมนักบาสฯ ฝีมือดีจาก 4 ทีมที่เหลือไปแข่งขันในนามทีม ไรซิ่ง สตาร์ ร่วมกับอีก 6 ทีมต่างชาติ

 
         นอกจากนี้ที่ประชุมยังขอให้ พล.ท.เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค ที่ขอยุติบทบาทไปให้กลับมาทำหน้าที่ในรอบสุดท้ายอีกครั้ง ซึ่ง พล.ท.ขอรับเป็นที่ปรึกษาและพร้อมช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย

 
         โปรแกรมบาสเกตบอล ไทยแลนด์ ลีก 2012 ณ ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

 
        14/8/55   
         18.00 ชาย  เอสบี ไทเกอร์ส - ทิวเจริญอักษร 
         20.00 ชาย  ชลบุรี ไฮเทค - ทีทีเอ็ม คอบร้าส์

 
        15/8/55  
         18.00 ชาย  เอสบี ไทเกอร์ส - ครูสมศรี ศรีปทุม 
         20.00 ชาย ทีทีเอ็ม คอบร้าส์ - ทิวเจริญอักษร

 
        16/8/55  
         16.00 หญิง  สิรินธร นนท์นวกิจ - ม.ศรีปทุม 
         18.00 ชาย  ครูสมศรี ศรีปทุม - ทิวเจริญอักษร 
         20.00 ชาย ชลบุรี ไฮเทค - เอสบี ไทเกอร์ส

 
        17/8/55  
         14.00 หญิง   ชิงอันดับ 3 
         16.00 หญิง  ชิงชนะเลิศ เกมที่ 1 
         18.00 ชาย ทิวเจริญอักษร - ชลบุรี ไฮเทค 
         20.00 ชาย ครูสมศรี ศรีปทุม - ทีทีเอ็ม คอบร้าส์

 
        18/8/55  
         13.30 หญิง   ชิงชนะเลิศเกมที่ 2 
         15.30 ชาย ทีทีเอ็ม คอบร้าส์ - เอสบี ไทเกอร์ส

 
        19/8/55  
         11.30 หญิง  ชิงชนะเลิศเกมที่ 3 
         13.30 ชาย ชิงอันดับ 3 
         15.30 ชาย ชิงชนะเลิศ

 
        หมายเหตุ : ประเภททีมชาย 5 ทีมแข่งแบบพบกันหมด นำทีมที่มีคะแนนรวมอันดับที่ 1 และ 2 เข้าไปชิงชนะเลิศ ส่วนทีมคะแนนรวมอันดับ 3 และ 4 เข้าไปชิงอันดับ 3

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.