หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก

ทิวเจริญฯเฉือนเอสบีฯหวิว71-70บาสทีบีแอล

25/07/2012 23:12:43


ยัดห่วงหนุ่ม ทิวเจริญอักษร เฉือนเอาชนะ เอสบี ไทเกอร์ส ราชบุรีไปแแบหืดจับ 71-70 คะแนน เก็บเพิ่มอีก2คะแนนในการแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ ''ไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีก'' ฤดูกาล 2012 เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา         การแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ "ไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีก" ฤดูกาล 2012 ที่ยิมเนเซียม อาคาร 9 ศูนย์กีฬาในร่ม ชั้น 12 ม.ศรีปทุม เมื่อ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา

   
     

ทิวเจริญอักษร 71 - 70 เอสบี ไทเกอร์ส

 
         คู่ที่สอง ทิวเจริญอักษร พบกับ เอสบี ไทเกอร์ส ราชบุรี โดยทิวเจริญอักษรส่ง อัล เวอร์การ่า, ฟิลลิป ไมเคิล โจนส์, เยอูโม กาเบรียล, ธนากานต์ ศรีบุญเรือง, "เจโอ" รัชเดช เครือทิวา เป็นผู้เล่น 5 คนแรกลงสนาม ขณะที่ผู้เล่นของเอสบี ไทเกอร์ส ราชบุรี ได้แก่ ร็อบบี้ ครูซ เซลิซ, อภัยพงศ์ เนตรศิริสวรรค์, โสฬส สุนทรสิริ, โจสห์ ทาร์เวอร์, ไตตัส โรบินสัน
 
 
         ควอเตอร์แรกเอสบี ไทเกอร์ส ราชบุรี มีผู้เล่นที่คล่องตัวกว่า รีบาวนด์บอลได้ส่งเร็ว ขึ้นวางสลับกับส่องไกล ขณะที่ทิวฯ เจาะไม่เข้าพยายามให้เจโอส่องไกล แต่ก็ทำได้แค่เพียงลูกเดียวเท่านั้น โดยทางด้านเอสบี ไทเกอร์ส มี ครูซ เซลิซ เล่นพอยนต์การ์ดคู่กับจอมเก๋าอย่าง อภัยพงศ์ เนตรศิริสวรรค์ โดยในควอเตอร์แรกออกนำไปก่อน 22-17
 
 
         ควอเตอร์สอง เจโอที่ยังบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายยังไม่มีส่วนร่วมกับเกมมากนัก และต้องวิ่งโขยกอาศัยประสบการณ์ประคองทีม ปล่อยให้เพียง เวอร์การ่า การ์ดจ่ายชาวฟิลิปปินส์ที่ทำเกมให้ทิวเจริญอักษร และมี ฟิลลิป เซนเตอร์ร่างยักษ์ยืนค้ำทั้งเกมรุกและรับ สกอร์เอสบี ไทเกอร์สนำ 35-29

 
         ทิวฯ เปลี่ยนเอา รัชเดช เครือทิวา ออกไปพักส่งทางด้านสุขเกษมลงมาแทน และมาได้สามคะแนนของเวอร์การ่า ให้ทีมไล่ตามมาเป็น 34-39 เวอร์การ์ร่าคนเดิมพาลูกขึ้นวางไม่ลง แต่เพื่อนร่วมทีมตามซ้ำเข้าไปทำให้เอสบี ไทเกอร์ส ตามหลังแค่เพียง 4 คะแนน 36-40 ในควอเตอร์ที่สอง

 
         เข้าสู่ควอเตอร์สาม ทิวฯ ใช้กาเบรียล และฟิลลิปยืนคู่กันในตำแหน่งเซนเตอร์เพื่อบล็อกรีบาวนด์ของเอสบี ไทเกอร์สฯ ขณะที่เจโอพยายามส่องสามแต้มแต่ในเกมนี้น่าผิดหวังเมื่อยังไม่เข้าเป้า และกลับมาโดนเซลิซขึ้นวางง่ายๆ โดยเอสบี ไทเกอร์สนำ 54-48

 
         ไตตัส โรบินสัน ส่องไกลให้เอสบี ไทเกอร์ส หนี 57-48  จากนั้นโรบินสันก็มาส่องไกลลูกที่สองติดให้กับเสือร้ายเมืองโอ่งหนี 62-52 โดย ดรัญพงษ์ อภิรมย์วิไลชัย จัมพ์สองแต้มให้ทิวฯ แต่ก็ยังไม่ทันในควอเตอร์ยังตามหลัง 54-62

 
         ควอเตอร์สุดท้าย เกมเริ่มสนุกมากยิ่งขึ้นเมื่อทิวฯ มาได้สกอร์ไล่ตามมา 60-62 จากนั้น โจนส์ มาชูตสามแต้มให้ทีมแซง 63-62 ก่อนที่จะมาทำได้อีกลูกหนี 66-62 ทว่าไตตัสของเอสบี ชูตสองแต้มให้ทีมตาม 64-66 เหลือเวลา 4 นาที เซลิส ปีกของเอสบีฯ มาเรียกเสียงเฮเมื่อวางลงไปพร้อมกับได้ฟาวล์เพิ่มอีก 1 คะแนนให้ทีมแซงบ้าง 67-66

 
         ทว่าทิวฯ มาได้ 4 คะแนนจากชูตสองแต้มของ ธนากานต์ แซงกลับ 70-67 ก่อนที่ เซลิซ จะมายิงสามแต้มให้ทีมตีเสมอ 70-70 ท่ามกลางความสะใจของผู้เล่นและกองเชียร์ โดยสู้กันถึง 25 วินาทีสุดท้ายสกอร์ยังเสมอ จังหวะที่ทิวฯ ได้บุก เวอร์การ่า ได้บอลพาวนเพื่อใช้เวลาให้หมดก่อนจะเหลือเพียง 2 วินาทีเจ้าตัวตั้งป้อมชูต

 
         ขณะที่ผู้เล่นเอสบีฯ พลาดท่าไปตีมือด้านหลังทำให้ฟาวล์ ผู้ตัดสินเป่าให้เป็น 2 โยนโทษของทิวฯ ท่ามกลางความโกลาหลของผู้เล่นของโค้ชของเอสบีฯ ที่ไม่เห็นด้วยรุมประท้วง แต่ไม่เป็นผล เวอร์การ่า โยนเข้าไป 1 ลูก เฉือนเอาชนะ 71-70 คว้าชัยไปแบบเฉียดฉิว

 
         สตาร์ ออฟ เดอะ แมตช์ : อัล เวอร์การ่า ทีม ทิวเจริญอักษร ตำแหน่ง การ์ด

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.