หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

แบดมินตัน
ปอป้อหวังขยับมือ5ขนไก่โลกซิวตั๋วลุยซูเปอร์ซีรีส์ไฟนัล
20/03/2017 17:38:52
"ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ขนไก่สาวหล่อจากอุดรธานี ดีดรีแชมป์คู่ผสม สวิส โอเพ่น 2017 วาดฝันขยับขึ้นมือ 5 ของโลก พร้อมซิวตั๋วลุยซูเปอร์ซีรีส์ไฟนัล

 

         หลังจากที่นักกีฬาแบดมินตันคู่ผสมของไทย "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จับคู่กับ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ จากสโมสรศรีราชา ทำผลงานได้อย่างสุดยอดคว้าแชมป์คู่ผสมแบดมินตันรายการสวิส โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์ 2017 ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดปอป้อกล่าวว่า ถือว่าพอใจมาก เพราะเป็นการคว้าแชมป์แรกในการเล่นคู่ผสม หลังจากได้รองแชมป์มา 3 รายการ ทำให้มีความมั่นใจและมุ่งมั่นในรายการอื่นๆ มากขึ้น ตอนนี้ไปได้ดีทั้งประเภทคู่ผสมและหญิงคู่ จะเน้นทั้งสองประเภทไปพร้อมกัน ไม่ทิ้งหญิงคู่อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ไซเอ็ด โมดี้ อินเตอร์เนชันแนล 2016 ที่ประเทศอินเดีย, เชจู โคเรีย มาสเตอร์ 2016 ที่ประเทศเกาหลีใต้ และศึกปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2017 เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา

 
 
         รายการที่สวิตเซอร์แลนด์ทำผลงานได้ดีมาก โดยเฉพาะประเภทคู่ผสม เอาชนะได้ทั้งคู่ เชง ซีเหว่ย กับ เฉิน หยิงเฉิน คู่มือวาง 1 ของรายการ คู่มืออันดับ 1 ของโลกจากจีน  ไปหวุดหวิด 2-1 เกม และ ปราวีน จอร์แดน กับ เด็บบี้ ซูซานโต คู่มือวาง 2 ของรายการ คู่มืออันดับ 8 ของโลกจากอินโดนีเซีย ไปแบบขาดลอย 2-0 เกม เป้าหมายหลังจากนี้ของปอป้อคือขยับไปติดท็อป 5 ของโลกให้ได้ทั้งสองประเภท เพราะตอนนี้กำลังมีความมั่นใจ นอกจากนั้น ยังจะพยายามทำแต้มเพื่อเข้าไปเล่นศึกเวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนัล ในช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้ได้


 
         "บาส-ปอป้อ" พร้อมด้วย "โค้ชโอม" เทศนา พันธ์วิศวาส โค้ชทีมชาติไทยของเอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่ จะเดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันอังคารที่ 21 มีนาคม โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG971 เวลา 06.10 น.
    


 
         ทั้งนี้ ในประเภทหญิงคู่ ทรัพย์สิรี-พุธิตา เป็นมืออันดับ 10 ของโลก ขณะที่ประเภทคู่ผสม ทรัพย์สิรี-เดชาพล เป็นมือ 11 ของโลก รายการต่อไปจะลงแข่งขันในศึกซูเปอร์ซีรีส์ "โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น 2017" ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม-2 เมษายน โดยประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 5 ของรายการ คู่มืออันดับ 10 ของโลก รอบแรกต้องพบกับ คิม คีจุง กับ ชิน ซองชาน คู่มืออันดับ 24 ของโลกจากเกาหลีใต้ ส่วนหญิงคู่ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ "เอิร์ท" พุธิตา สุภจิรกุล คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 9 ของโลก รอบแรกพบกับ อลิซะ ฮิกาชิโนะ กับ อยาเนะ คูริฮาระ คู่มืออันดับ 110 ของโลกจากญี่ปุ่น
 

 

Comment

© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.