"บางกอก ออโต ซาลอน''คึกเช้าจรดค่ำ-แฟนกรี๊ดแข้งเมืองทองฯยกทีมชมงาน

งานแสดงรถแต่ง จำหน่ายรถยนต์ สุดยอดรถแต่ง สินค้าแต่งรถแห่งปี ''บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน'' วันที่ 2 ของการจัดงาน วันพฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 บริเวณชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ครึกครื้นมากยิ่งขึ้น
เมื่อผู้ชื่นชอบรถแต่งและสินค้าแต่งรถ ต่างมาเยี่ยมชมงานกันเนืองแน่นทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เริ่มต้นเปิดประตูเข้างาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เตรียมเข้ามาเลือกซื้อของแต่งรถยนต์ฮอนด้า ในบูธโอ๊คคลับ ถึงขั้นต่อแถวรอเวลาประตูเปิด เพื่อจะได้รีบพุ่งไปที่บูธ เลือกซื้อชุดแต่ง อุปกรณ์แต่งจาก ''สปูน'' สำหรับใส่รถฮอนด้า และรถรุ่นอื่นๆ ที่จัดจำหน่ายแบบราคาพิเศษ ลดต่ำกว่าทุนเพียงปีละครั้งเท่านั้น
นอกจากนี้ บรรดาผู้นำสินค้าแต่งรถจากประเทศญี่ปุ่นที่บินมาจำหน่ายสินค้าภายในงาน ก็ได้รับความสนใจอย่างเนืองแน่นจากผู้ซื้อตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น ชุดโช้คอัพคุสโก้ ที่เปิดโปรโมชั่นพิเศษ จากเดิมเคยขายราคากว่า 40,000 บาท แต่ในงานนี้ลดพิเศษเหลือ 30,000 กว่าบาทเท่านั้น ทำให้ราคาลดลงไปมากกว่า 30% จากการขายในช่วงเวลาปกติ ขณะเดียวกันสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ จากญี่ปุ่นที่ใช้ดูแลรักษารถยนต์ หรือตกแต่งรถยนต์ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก อาทิ บูธฟอร์เอฟเวอร์ ที่นำเอาชุดไฟแอลอีดีสำหรับติดที่กรอบกระจกมองข้างมาจำหน่ายในราคาพิเศษเพียงชุดละ 3,700 บาท ทำให้ผู้ประกอบการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์สนใจกันมาก เนื่องจากปกติหากไปซื้อที่ญี่ปุ่นราคาจะอยู่ที่กว่า 4,000 บาททีเดียว
ด้านอุปกรณ์ประดับยนต์และดูแลรถยนต์ นอกจากมีแบรนด์ชั้นนำที่ทำตลาดในเมืองไทยมาลดกระหน่ำ อาทิ ซีเกอร์, แม็กไกวร์ ฯลฯ ในปีนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดูแลรถยนต์จากเยอรมัน ''ทูแน็ป'' มาเปิดบูธจำหน่ายสินค้าพร้อมด้วยพริตตี้สาวสวยคอยแนะนำข้อมูลสินค้าแต่ละชนิดอย่างเป็นกันเองกับลูกค้า ทำให้ได้รับความสนใจสุดๆ เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ ''คลีนวิว'' ที่มีทั้งน้ำยาทำความสะอาดคราบกระจก, ครีมขัดลบคราบขจัดรอยสีรถยนต์, แว็กซ์ เพิ่มความมันวาวให้ผิวสีของรถยนต์ ที่บรรจุในกระบอกฉีดแบบสเปรย์ ทำให้สะดวกใช้งาน พร้อมทั้งยังจำหน่ายในราคาพิเศษ เช่น จากราคาปกติ 400 บาท เหลือเพียง 350 บาท รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย
ส่วนช่วงบ่ายของงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน ยิ่งทวีความคึกคักมากยิ่งขึ้น เมื่อบรรดาขุนพลนักเตะเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มากันครบทีม นำโดย ชาริล ชัปปุยส์ และ ทริสตอง โด พร้อมนักเตะเต็มทีม เดินทางมาร่วมชมรถสวยๆ ในงานด้วย มีแฟนๆ ตามถ่ายภาพขอลายเซ็นเนืองแน่นตลอดเวลา โดยนักเตะได้แยกย้ายกันใช้เวลาภายในงานร่วม 2 ชั่วโมง ทั้งชิมอาหารอร่อยจากฟู้ดทรัก เยี่ยมชมบูธบิ๊กไบค์ของยามาฮ่า ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมทั้งร่วมชมกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ''เจ้าฟร้องซ์'' ปรเมศย์ อาจวิไล แข้งเทพดาวรุ่งดีกรีทีมชาติชุดเล็กอีกหนึ่งคนของไทย ตัดสินใจจองรถฮอนด้า ซีวิค คันใหม่ ให้แก่ตัวเองเป็นที่เรียบร้อย รุ่น 1.8 EL สีดำ ทรงซีดาน 4 ประตู จองผ่านบูธฮอนด้า โมดูโล ภายในงาน ซึ่งได้รับคำแนะนำรายละเอียดของรถเป็นอย่างดี ก่อนตัดสินใจจองเรียบร้อย ซึ่งจากการจองครั้งนี้ เจ้าฟร้องซ์ได้รับสิทธิ์ชิงโชครถซูซูกิ สวิฟท์ ออโต ซาลอน อิดิชั่น พิเศษอีก 1 คันด้วย หลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้คือ ทุกๆ 100,000 บาท ของราคารถ จะได้รับคูปองลุ้น 1 ใบ ดังนั้นเจ้าฟร้องซ์จึงได้รับคูปองถึง 8 ใบ ไปกรอกชื่อตัวเองเพื่อลุ้นรถพิเศษแบบฟรีๆ อีกหนึ่งคัน
ยอดแข้งรุ่นใหม่เผยว่า ก่อนหน้านี้ได้หาข้อมูลมาแล้วพอสมควร จนกระทั่งมั่นใจจึงได้ตัดสินใจมาจองในงานนี้ เนื่องจากมีเวลาว่างพอดี ส่วนเหตุผลที่เลือกรุ่นนี้ เดิมทีก็เปรียบเทียบกับรุ่นท็อป 1.5 เทอร์โบ แต่เมื่อพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว ตนไม่ได้ขับทางไกลบ่อยนัก และการใช้รุ่นนี้ก็น่าจะพอเพียง ไม่ต้องการความเป็นสปอร์ตมาก ที่สำคัญคือจะประหยัดเงินได้มาก เนื่องจากราคาจะต่างกันพอสมควร จึงตัดสินใจเลือกรุ่นนี้ไว้ใช้งาน ซึ่งการจองครั้งนี้ใช้เวลาเพียงแค่การดำเนินเอกสารเรียบร้อยก็จะสามารถรับรถได้ทันที คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์เท่านั้น
ส่วนกิจกรรมด้านความบันเทิงในงาน ตลอดทั้งวันมีผู้สนใจเยี่ยมชมเวทีเซ็กซี่ คาร์ วอช แน่นขนัด โดยเฉพาะวันที่สองของการแสดง เหล่านักแสดงจากญี่ปุ่น ทั้งเอโดะ วันเดอร์แลนด์ หรือสาวสวย เจแปน เรซ ควีน ที่เริ่มคุ้นเคยกับบรรยากาศการจัดงาน มีสภาพร่างกายสดชื่นแข็งแรงเต็มที่ หลังจากพักผ่อนมาแล้วหลายวัน ได้เริ่มโชว์ลีลาที่สนุกสนานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแสดงของเอโดะ วันเดอร์แลนด์ ที่มีช่วงการต่อสู้ระหว่างจิ้งจอกสาว กับเหล่าทหารนินจา ซึ่งต้องใช้การโหนผ้าห้อยตัวเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงอำนาจพิเศษของจิ้งจอกสาวพราวเสน่ห์นั้น นักแสดงจากเอโดะก็ทำได้อย่างคล่องแคล่ว ช่วยให้ลีลาในการต่อสู้เข้มข้นสมจริง สนุกสนานยิ่งขึ้น
ส่วนสาวสวยเซ็กซี่ คาร์ วอช จากเจแปน เรซ ควีน ที่คุ้นเคยกับเวทีเซ็กซี่ คาร์ วอช มากขึ้น ก็เริ่มปล่อยลีลาการโยกย้าย เย้ายวน เซ็กซี่มากขึ้น จนหลายคนอดไม่ได้ที่จะหยิบสมาร์ทโฟนมาถ่ายคลิป หรือไลฟ์กันตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการล้างในช่วงบ่ายของวัน ที่พิธีกรอารมณ์ดีของงานได้เฟ้นหาผู้โชคดีจากหน้าเวทีได้เข้าไปนั่งในรถระหว่างที่สาวเซ็กซี่กำลังล้างรถอยู่ด้านนอก สร้างความประทับใจเพิ่มขึ้นไปอีก ชนิดเมื่อล้างรถเสร็จสิ้นแล้วพิธีกรเชิญหนุ่มที่ได้โบนัสเข้าไปนั่งในรถออกมาให้สัมภาษณ์ ปรากฏว่าผู้โชคดี (ขอสงวนนาม) ถึงกับอึ้งพูดไม่ออก กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ''สุดยอดครับ'' ทำเอาบรรดาผู้ชมรอบเวทีปรบมือถูกใจกันยกใหญ่
ด้านกิจกรรมคาร์คลับ ที่จัดช่วงบ่ายของวันก็ได้รับความสนใจเช่นกัน นอกจากรถสวยของกลุ่มคาร์คลับที่มาจอดจะเป็นที่สนใจของผู้เดินชมเลือกซื้อของแต่งในงานแล้ว บรรดาคาร์คลับที่มารวมตัวกันก็ถือโอกาสได้มาช็อปปิ้งสินค้าแต่งรถไปใช้กับรถตัวเอง หรือไปฝากเพื่อนในกลุ่มจำนวนไม่น้อยด้วย นับเป็นความสนุกสนานของงานแสดงรถ ที่นำเอาผู้ชื่นชอบรถแต่งและผู้จำหน่ายสินค้าแต่งรถได้มาเจอกัน ด้วยการจัดแคมเปญสุดพิเศษอย่างแท้จริง จนเป็นเทศกาลงานรถยนต์สมกับที่ทุกคนรอคอยที่จะได้เจอในช่วงเวลากลางปีของทุกๆ ปี
บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน จะเปิดแสดงเวลา 12.00-21.30 น. วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2561 จากนั้นวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ที่ 7-8 จะแสดงงานเวลา 11.00-21.30 น. ตลอดทั้งวันมีกิจกรรมสนุกๆ สินค้าราคาพิเศษมากมาย ที่พร้อมตอบสนองความต้องการของคนรักยานยนต์ โดยจำหน่ายบัตรเข้างานราคา 100 บาทเท่านั้น พบกันได้ที่อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี